Cách đăng ký thẻ visa thanh toán quốc tế

Nếu thường xuyên mua sắm trên các trang mạng quốc tế, thì không thể không đăng ký 1 chiếc thẻ visa thanh toán quốc tế cho mình.

Thủ tục làm thẻ visa thanh toán quốc tế vô cùng đơn giản. Ở Việt nam thì ngân hàng vietcombank là ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu, có độ phủ sóng rộng rãi và uy tín nhất. Việc đăng ký 1 chiếc thẻ visa cũng tương đối dễ dàng.

Vietcombank cung cấp 2 loại hình đăng ký thẻ visa thẻ ghi nợ quốc tế và thẻ tín dụng quốc tế. Hai loại thẻ này được định nghĩa như sau:

  • Thẻ ghi nợ quốc tế (Debit Card): Loại thẻ này có thể thanh toán trong nước và quốc tế, thẻ giới hạn tài khoản giống như thẻ ATM, có tiền mới có thể thanh toán. Hiện nay Vietcombank có dịch vụ liên kết tự động thẻ Visa với ATM rất tiện lợi, linh hoạt trong cách thanh toán.
  • Thẻ tín dụng quốc tế (Credit Card): Hình thức thanh toán vẫn là thanh toán quốc tế, được ứng tiền trong tài khoản để thanh toán, cứ mỗi tháng mỗi quý ngân hàng sẽ in sao kê số tiền bạn đã sử dụng để trả lại cho ngân hàng.

Hai loại thẻ này mục đích sử dụng khác nhau, nên thủ tục đăng ký làm thẻ cũng khác nhau khác nhau.

Để đăng ký làm thẻ Visa bạn phải là công dân đủ 18 tuổi, việc đăng ký thẻ tín dụng quốc tế cần phải bổ sung thêm các giấy tờ liên quan để chứng minh tài sản như: Hợp đồng lao động, giấy tờ chứng minh thu nhập, in sao kê 3 tháng lương gần nhất.

Thủ tục mở ghi nợ quốc tế :

Bước 1: Khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân như Họ tên, số CMND, tên in trên thẻ … vào đơn đề nghị mở thẻ.

Bước 2: Nộp hồ sơ bao gồm đề nghị mở thẻ và CMND / Hộ chiếu.

Bước 3: Ngân hàng kiểm tra hồ sơ và làm thủ tục mở thẻ ghi nợ Quốc tế cho khách hàng. Tài khoản được kích hoạt ngay sau đó, thẻ được gửi về cho khách hàng sau khi hoàn tất.

Thẻ ghi nợ quốc tế của ngân hàng Vietcombank tham khảo thêm tại đây: https://portal.vietcombank.com .Thủ tục phát hành thẻ tín dụng Quốc tế: 

  • Đơn đề nghị mở thẻ tín dụng Vietcombank.
  • CMND hoặc hộ chiếu.
  • HĐLD hoặc giấy xác nhận công tác của công ty. Sao kê lương 3 tháng gần nhất chứng minh thu nhập.
  • Giấy tờ tài sản đảm bảo ( nếu có).

Thủ tục mở thẻ tín dụng Quốc tế :

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin chủ thẻ chính và chủ thẻ phụ (nếu có) vào đơn đề nghị mở thẻ.

Bước 2 : Chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ mở thẻ.

Bước 3 : Ngân hàng thẩm định hồ sơ, thu nhập và khả năng tài chính của khách hàng.

Bước 4 : Thông báo hạn mức thẻ tín dụng trong trường hợp hồ sơ mở thẻ được phê duyệt.

Bước 5 : Cấp thẻ cho khách hàng. bạn có thể tham khảo  tại: https://portal.vietcombank.com

Lưu ý:Thông thường làm thẻ visa ở các chi nhánh ngân hàng Vietcombank đều rất nhanh chóng, mất phí 50k trong tài khoản để duy trì giống ATM, thời gian phát hành thẻ kể từ ngày đăng ký mất khoảng 7~10 ngày.

Bạn nên liên kết tài khoản visa với tài khoản ATM của mình để tránh trường hợp ra ngân hàng chuyển thẻ bất tiện nhé. 

Trên đây là cách đăng ký tài khoản và thẻ visa tại ngân hàng vietcombank, mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ hotline Vietcombank : 1900 545413

Chúc bạn thành công!