Hướng dẫn 5 cách kiếm tiền đơn giản không phải ai cũng làm được

XU HƯỚNG KIẾM TIỀN 4.0

Tiền là thứ mà con người nghĩ về nó nhiều nhất về nó trong cuộc đời, nghĩ cách kiếm tiền, nghĩ cách kiếm nhiều tiền, nghĩ cách tiền đẻ ra tiền…Vậy việc kiếm tiền hiện nay có khó không?

Ngày nay không bằng cấp học hàm học vị thì vẫn có thể kiếm ra tiền bằng nhiều nghề trong đó nghề kinh doanh có thể là kênh tốt nhất để giúp họ làm giàu nhanh chóng. Còn đối với người có bằng cấp thì có thể lựa chọn 1 công ty để có ổn định thu nhập hàng tháng, phấn đầu lên chức để có thêm thu nhập…

Hiện nay nhà đều làm dịch vụ người người đều kinh doanh, việc tìm một công việc chưa bao giờ dễ dàng đến vậy, đơn giản như nuôi dạy trẻ thì có dịch vụ mua sữa mẹ, dịch vụ giữ trẻ, dịch vụ chăm sóc trẻ, dịch vụ dạy kèm cho trẻ…còn vô vạn dịch vụ  khác.

Sau đây là một số cách kiếm tiền phổ biến hiện nay chúng ta nên thử làm:

1.  KIẾM TIỀN DỊCH VỤ

Kiếm tiền từ các dịch vụ là hình thức rất phổ biến hiện nay, có nhiều người cần thuê dịch vụ mà chưa tìm thấy ai phù hợp để thuê, nên họ sẽ phải tìm đến bên dịch vụ để tìm giúp họ. các bạn hình dung như sau:

Chị H cần sửa một chiếc điều hoà nhưng chị lại không quen ai là thợ sửa điều hoà, Chị H mới nhờ đến Anh A để nhờ anh A giúp tìm giùm thợ , Anh A tìm được ông C sữa điều hoà OK. Ông C sửa điều hoà tiền công 500.000 đồng, phẩn anh A sẽ có 30% chẳng hạn thì anh A cũng được 150.000 đồng. 

Ở đây thì là sự phối hợp các bên đều có lợi, chị H tìm được người sửa nhanh, Ông B thì có tiền chiết khấu%, Ông C thì cũng tìm được thợ sửa. Đây là cách kiếm tiền đơn giản, nhu cầu dịch vụ này đang rất thịnh hành.

Cách tìm kiếm và  các bước thực hiện:

 1. Tìm kiếm thông tin trên facebook để lấy khách hàng, giả sử mình đang  sống ở HN, cửa hàng mình chuyên cung cấp dịch vụ ống nước và bảo trì ống nước thì gõ từ khóa trên fb: “cần mua ống nước tại hà nội”, “cần tìm thợ sửa ống nước hà nội”, “cần tìm thợ bảo trì hệ thống nước”…
 2. Sau khi tìm được đối tượng bạn cần thì hãy cẩn thận làm biểu list  họ vào danh sách khách hàng cần nhắm mục tiêu.
 3. Tiếp theo chuẩn bị một bài viết có nội dung chuẩn giới thiệu dịch vụ cửa hàng, càng chuyên nghiệp càng tốt và đừng quên chêm vài lời hứa và cam kết tạo sự tin tưởng cho khách hàng.
 4. Gửi tin nhắn riêng cho tất cả các list khách hàng mà đã phân loại ở bước 2, nếu có ai cần thì họ sẽ trả lời và chốt đơn dễ dàng vì chúng ta đang nhắm đúng mục tiêu.

Ưu và nhược điểm của hình thức kiếm tiền bằng cho thuê dịch vụ:

Ưu điểm:

 • Kiếm tiền nhanh giao dịch khá đơn giản, nhắm mục tiêu dễ dàng.
 • Không cần phải bỏ vốn, không yêu cầu bằng cấp.
 • Chủ động thời gian, không bị gò bó áp lực.

Nhược điểm:

 • Cần có thời gian xây dựng thương hiệu uy tín, nhiều người biết đến.
 • Cần đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tư vấn chăm sóc khách hàng tốt.

2. KIẾM TIỀN BÁN HÀNG

Kiếm tiền bằng cách bán hàng là hình thức bán sản phẩm trực tiếp cho khách hàng lấy tiền chênh lệch giá sản phẩm (chiết khấu%). Bán hàng thông thường thì có 2 hình thức chính là bán hàng online và bán tại cửa hàng.

Hình thức bán hàng tại cửa hàng là hình thức bán hàng truyền thống. Ưu và nhược điểm bán tại cửa hàng:

Ưu điểm:

 • Khách có thể dễ dàng dàng mua sản phẩm ngay tại cửa hàng.
 • Tăng độ tin cậy cho khách hàng.

Nhược điểm:

 • Vốn đầu tư xây thuê mặt bằng rất lớn.
 • Bán hàng chỉ trong bán kính tầm 10 km
 • Bị động trong bán hàng và cần trực bán thường xuyên
 • Lượng khách hàng tiếp cận sản phẩm ít.
 • Thủ tục kinh doanh phức tạp.

Như vậy bán hàng tại cửa hàng có rất nhiều hạn chế nên chúng ta cần phải xây dựng kênh bán hàng online để ra đơn nhanh hơn, tiếp cận khách hàng nhanh hơn. Ngoài ra bán hàng online giúp chủ động hơn trong bán hàng, không cần bỏ vốn thuê mặt bằng.

Hình thức kinh doanh online chủ yếu là bán hàng trên cách sàn thương mại điện tử, facebook, zalo, instagram, twitter…tuy nhiên để tối ưu bán hàng, bán ra đơn nhanh hơn thì bạn phải có sự khác biệt hơn so với người khác.

3. KIẾM TIỀN TIẾP THỊ

Kiếm tiền bằng tiếp thị  sản phẩm là hình thức người tiếp thị giới thiệu sản phẩm của nhà sản xuất để đưa sản phẩm tới tay người tiêu dùng (tham gia network), khi nhà sản xuất cung ứng bán được sản phẩm thì người tiếp thị sản phẩm sẽ có tiền, số tiền phụ thuộc vào sản phẩm tiếp thị.

Cụ thể là công ty A sản xuất điện thoại, bây giờ muốn bán thì họ phải bỏ tiền ra quảng cáo, PR…nhưng họ thấy không hiệu quả và tốn tiền, thay vào đó là tham gia vào network tiếp thị cứ ai bán giúp họ 1 cái điện thoại họ trích 5% giá sản phẩm.

Hiện nay các nhà doanh nghiệp sản xuất thay vì đốt tiền vào quảng cáo sản phẩm mà không lường trước hiệu quả bán hàng thì giờ đây họ chỉ cần thanh toán chiếu khấu % cho ai bán được sản phẩm của họ.

Tiếp thị sản phẩm trên network giúp chúng ta hoàn toàn yên tâm về tính minh bạch của nó vì có số lượng thống kê, kiểm soát khách hàng, tỷ lệ chuyển đổi….ai cũng có thể tham gia bán hàng tiếp thị, bán hàng dễ dàng không cần vốn, không cần vận chuyển, không cần đóng gói…

Tham gia tiếp thị sản phẩm cũng tương đối đơn giản bằng cách đăng ký trên network trang tiếp thị . Ví dụ: Amazon, clickbank,… Sau đó chúng ta cần tìm sản phẩm có tiêu chí: chất lượng, nhu cầu sử dụng cao, tính cạnh tranh thấp, giá thành rẻ…thì tiếp thị mới có hiệu quả.

4.KIẾM TIỀN BẰNG CHO THUÊ BĐS

Kiếm tiền bằng cách cho thuê mặt bằng là hình thức cho thuê lại hoặc đầu tư cho thuê để kiếm thêm thu nhập.

Hình thức này thì sẽ cho thu nhập thu động ổn định hàng tháng nhưng có tính chọn lọc tương đối cao. Cách thức thực hiện thì chúng ta tìm hiểu thông tin trên mạng xem có ai rao bán hay cho thuê phòng trò thì chúng ta trao đổi và giao kèo với họ.

Ví dụ: Anh A cần cho thuê dãy trọ 10 phòng ở HN mỗi phòng 500.000 đồng, Anh B  biế được thông tin và cũng đã tìm hiểu qua mức giá cho thuê phòng ở HN trung bình 600~650.000 đồng/ phòng. Thế là anh B đặt cọc giá mỗi phòng 500.000 đồng, sau đó anh B nhanh chóng đi kiếm khách thuê trọ, nếu tìm khách cho thuê được mỗi phòng 600.000 đồng thì anh B có thu nhập ổn định (600-500)*10=1 triệu / tháng.

Đối với hình thức kiếm tiền này nếu làm được sẽ cho chúng ta thu nhập hoàn toàn thụ động ổn định tuy nhiên cũng đòi hỏi người làm thực sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt thông tin và tìm kiếm khách hàng.

5. KIẾM TIỀN BẰNG QUẢNG CÁO

Kiếm tiền bằng hình thức quảng cáo rất đa dạng . Hình thức này hầu như ai cũng thực hiện được nhưng  muốn thành công thì phải kiên trì và biết đầu tư content markting kêu gọi ủng hộ.

Kiếm tiền từ quảng cáo là kiếm tiền từ các trang mạng xã hội như: facebook, youtube, instagram, tiktok..

Xây dựng cộng đồng với lượng thành viên đông đảo 100.000+ người thì bán sẽ có một kênh marketing hiệu quả. Bạn có thể bán hàng hoặc làm dịch vụ  kiếm tiền dễ dàng trên trang quản trị đó: như quảng cáo sản phẩm, tiếp thị sản phẩm…

Ngoài ra, còn có nhiều hình thức kiếm tiền khác như: kiếm tiền bằng cách gia sư, kiếm tiền bằng dịch thuật online, kiếm tiền từ các app kiếm tiền, kiếm tiền bằng viết blog….

by zhen zhen

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo