Hướng dẫn chi tiết cách mở cửa hàng kinh doanh bán hàng trên shopee

Bạn đang muốn nhắm mục tiêu bán hàng trên sàn thương mại shopee, bạn cần phải chuẩn bị những kiến thức gì và từng bước thực hiện như thế nào? Một số điểm lưu ý khi bắt đầu kinh doanh online trên sàn shopee:

1. Mục tiêu bán hàng:

Nếu bán hàng độc quyền không lo cạnh tranh, dễ dàng xây dựng thương hiệu nhưng doanh số hạn chế hơn nên cần có chiến lược để tăng tiếp cận khách hàng hiệu quả. Đối với kinh doanh hàng tạp hóa, quần áo, thời trang, giày dép, kính mắt…nhu cầu tiêu dùng cao nhưng theo đó là tính cạnh tranh gay gắt với những ông lớn nên cân nhắc kỹ trước khi kinh doanh nhé!

  Nên đặt mục tiêu doanh số hàng tháng bằng các chiến dịch tăng doanh số bằng hàng bằngp0 nhiều hình thức như: giảm giá thành, cân bằng chi phí quảng cáo, làm mới sản phẩm.

2.Tìm nguồn sản phẩm:

Tìm nguồn hàng là vấn đề rất khó khăn và rất quan trọng vì nó quyết định doanh số bán hàng hàng tháng của bạn,  tìm được nguồn hàng tốt rẻ sẽ giúp cửa hàng tăng doanh số. Hiện nay mặt hàng quần áo giày mũ thì nguồn hàng Trung Quốc khá phong phú, bạn có thể tham khảo trên các trang mạng Taobao (https://world.taobao.com/), 1688 (https://www.1688.com/),…để tìm hiểu về giá tại nguồn. Để có nguồn hàng ổn định bạn nên đa dạng nguồn hàng và tốt nhất là các sản phẩm sẵn có trong nước sẽ ít phụ thuộc hơn.

3. Phương thức vận chuyển: 

Bán hàng online tìm giải pháp  tối ưu khâu vận chuyển là rất quan trọng vì bán hàng trong nước hay thậm chí bán ra nước ngoài thì bạn cũng phải có giải pháp để tiết kiệm tiền vận chuyển. Bán hàng online facebook, zalo, email, website… thì nhất định phải đăng ký ship COD toàn quốc để tiết kiệm chi phí và mang lại sự tiện lợi cho khách hàng (Tức bao gồm chi phí vận chuyển + chi phí thu hộ bạn). Bạn tham khảo bài đăng ký ship COD với đơn vị vận chuyển ở bài chia sẻ trước tại: https://bit.ly/2EMPt68

4. Kho hàng lưu trữ:

Chọn mặt bằng để làm kho lưu trữ hàng sẽ giúp cho bạn tự tin hơn trong việc bán hàng, thống kê số lượng bán hàng tháng, nên lựa chọn kho sao cho giao thông thuận lợi và quan trọng nhất là gần các khu trung tâm có bưu cục ship hàng hoặc bến xe để công việc giao hàng thuận lợi hơn.

Đăng ký mở cửa hàng trên shopee

Bước 1:

Nếu bạn chưa có tài khoản trên shopee hãy vào link sau để đăng ký nhé: https://shopee.vn/ và tiến hành đăng ký tài khoản shopee. Còn nếu bạn có tài khoản shopee rồi thì chỉ cần đăng nhập kênh bán hàng:https://banhang.shopee.vn là có thể bán hàng được rồi.

Bước 2:

Khi bạn đã có tài khoản shopee thì bạn có thể mua và có thể bán sản phẩm trên shopee. Bạn là người mua hàng trên shopee thì shopee không quy định nghiêm ngặt như đối với người bán.

Nên bạn là người bắt đầu bán trên shopee phải biết điều này nếu không muốn shopee tìm đến bạn và khoá tài khoản của bạn. Quy định đăng mặt hàng trên shopee các bạn tham khảo tại đây: https://bit.ly/2s8KQAO.

Đăng ký tài khoản shopee chỉ cần điền thông tin số điện thoại nhập mã và xác minh qua tin nhắn là bạn đã có 1 tài khoản shopee rồi, việc đăng ký tài khoản là vô cùng đơn giản. Lưu ý mỗi số điện thoại chỉ có thể lập được 1 tài khoản shopee duy nhất nhé!

Bước 3:

Bây giờ thì bạn có thể đăng sản phẩm thoái mải rồi đấy! Đối với shopee cũng như đối với các sàn giao dịch thương mại khác thì yêu cầu viết đầy đủ thông tin sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm là điều bắt buộc. Các bạn có thể tham khảo thông tin yêu cầu của shopee đối với cách mô tả sản phẩm như sau:Lưu ý: Những dấu * là thông tin bắt buộc phải điền, còn những cái khác bạn không cần phải điền cũng được.

Bước 4:

Đăng sản phẩm bán hàng trên shopee cũng như lazada, sendo…thì đều có hỗ trợ đăng bán sản phẩm trên điện thoại và máy tính.

Bước 4.1: Đăng nhập vào kênh người bán: https://banhang.shopee.vn chọn thêm sản phẩm để bắt đầu đăng sản phẩm.Bước 4.2: Viết tên sản phẩm và chọn nghành hàng của sản phẩm đó để phân loại. Bước 4.3: Viết mô tả chi tiết cho sản phẩm và chọn thương hiệu sản phẩm, ở đây nếu hàng không có thương hiệu bạn cho No brand nhé!

Bước 4.4: Thêm giá sản phẩm và phân loại sản phẩm, số lượng kho sản phẩm. Giá sản phẩm nên để có định tránh thay đổi vì sẽ bị xem xét là vi phạm quy định cài giá ảo của shopee.Bước 4.5: Thêm hình ảnh sản phẩm và video sản phẩm, bạn có thể tải tối đa 8 hình ảnh và 1 video lên shopee, tiêu chuẩn hình ảnh shopee là 500pixel*500pixel nhé!

Bước 4.6: Điền cân nặng sản phẩm, kích thước đóng gói và trọng lượng sản phẩm, sau đó là chọn đơn vị vận chuyển tương ứng với cước phí.Bước 4.7: Điền các thông tin khác như có đặt hàng trước không, tình trạng hàng còn mới hay không, mã SKU sản phẩm nếu có.Như vậy là bạn đã đăng ký và đăng thành công sản phẩm của mình lên shopee rồi đó, giờ thì hành động thôi, hãy đăng những sản phẩm mà shop bạn có và làm các thủ thuật SEO để tăng doanh số bán hàng.

Cre by bachhoagiasi.com

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo