Khởi nghiệp bán hàng online trên Shopee, Lazada,Sendo…

Kiếm tiền nhờ kinh doanh có khó không? câu trả lời là rất khó! Bạn đang kinh doanh online mà chưa tìm ra cho mình giải pháp để tăng doanh số, thu nhập bất ổn, khách hàng không có rồi bỏ cuộc giữa chừng. Đừng nản!! Hãy nghiên cứu học hỏi phương pháp mà mình sắp chia sẻ sau đây, Khởi nghiệp bán hàng online trên Shopee, Lazada,Sendo

Mình không dám cam kết thành công 100% nhưng việc định hình mô hình kinh doanh này sẽ giúp tăng doanh số bán hàng và giảm hàng tồn kho.

1. Mục tiêu bán hàng:

Chọn sản phẩm là khâu quan trọng, xác định mua cái gì và bán cái gì là điều kiện đầu tiên trong kinh doanh, nếu bạn bán hàng độc quyền thì việc cạnh tranh về giá hầu như là không có nhưng doanh số hạn chế hơn, bán những hàng thông thường như quần áo,mũ nón, giày dép…nhu cầu cao và cạnh tranh cũng rất cao.

Việc lựa chọn sản phẩm tuỳ thuộc vào bạn nhưng mình khuyên là nắm được thị hiếu khách hàng và đánh giá sản phẩm đó có tiềm năng không. Trong những năm tiếp theo theo thì những sản phẩm bảo vệ môi trường và năng lượng sạch sẽ phát triển, bạn cũng nên tìm hiểu xu hướng sản phẩm theo ngách đó.

2.Tìm nguồn sản phẩm:

Việc tìm nguồn hàng không đơn giản, ngày nay công nghệ phát triển việc tìm nguồn hàng đơn giản, chỉ thông qua internet  và mọi thủ tục đặt hàng và thanh toán đều thông qua internet rất tiện lợi.

Trong kinh doanh thì sản phẩm quyết định doanh số, chọn được sản phẩm chất lượng, giá hợp túi tiền, có tiềm năng phát triển sẽ quyết định rất lớn đến sự thành bại trong kinh doanh. Các bạn đang khúc mắc trong việc tìm nguồn hàng thì có thể tham khảo: Hướng dẫn cách tìm sản phẩm ngách để kinh doanh hiệu quả

3. Phương thức vận chuyển:

Kinh doanh online việc tìm giải pháp vận chuyển cũng phải tính toán kỹ lượng, sản phẩm của bạn có thể tiêu thụ trong nước và nước ngoài, vậy làm sao để tối ưu vận chuyển tiết kiệm chi phí, để cho khách hàng cảm giác thoái mải với mức giá tổng khi mua sản phẩm. Bán hàng online facebook, zalo, email, website… thì phải đăng ký ship COD toàn quốc để tiết kiệm chi phí và mang lại sự tiện lợi cho khách hàng (gồm chi phí vận chuyển và chi phí thu hộ). 

Bạn có thể tham khảo 2 bài viết về phí ship COD của Viettel post và giao hàng tiết kiệm tại:

1. Tra cứu bảng giá cước phí vận chuyển của Viettel post

2. Bảng cước phí vận chuyển giao hàng tiết kiệm (GHTK)

4. Kho hàng lưu trữ:

Chọn mặt bằng để làm kho lưu trữ hàng sẽ giúp ự tin hơn trong việc bán hàng, quản lý số lượng bán hàng tháng. Nên chọn kho có vị trí đông dân cư qua lại, giao thông thuận lợi, diện tích từ 40M2 trở lên và điều quan trọng là không được quá xa các bưu cục như Viettel post, GHTK, GHN, J&T…

Xây dựng kênh bán hàng

Việc thành thạo một số kỹ năng máy tính, phần mên sẽ giúp cho bạn dễ dàng hơn trong việc kinh doanh đa kênh, sau đây là một số kênh bạn có thể bán được hàng trên đó.

1. Lập 1 trang bán hàng facebook để quản trị:

Cách lập 1 tài khoản facebook trên điện thoại vô cùng đơn giản nhưng nó giúp hỗ trợ trong việc kinh doanh bán hàng của bạn, các bạn bạn tham khảo cách cài đặt facebook tại đây nhé! Khi bạn có trang facebook bạn nên  viết bài đăng bài đều đặn thu hút người tham gia nhóm và có thể quảng cáo trang của mình để tăng lượng truy cập tăng doanh số bán hàng.

2. Lập 1 tài khoản zalo để truyền tải thông tin:

Lập 1 tài khoản zalo trên điện thoại vô cùng đơn giản nhưng nó giúp hỗ trợ cho việc kinh doanh bán hàng của bạn, giúp bạn dễ dàng liên lạc với khách hàng miễn phí cước, gửi sản phẩm ảnh video quảng bá cho khách hàng nhanh hiệu quả. Bạn tham khảo cách cài đặt zalo tại đây nhé!

3. Lập một cửa hàng trên Shopee, Lazada, Sendo…

Khi hoàn thành việc lập tài khoản zalofangpage facebook rồi, bây giờ đến phần quan trọng cho bạn đây. Đó là lập tài khoản trên shopee để bán.

Bước 1: Nếu bạn chưa có tài khoản trên shopee hãy vào link sau để đăng ký nhé: https://shopee.vn/ và tiến hành đăng ký tài khoản shopee. Nếu bạn đã có tài khoản rồi thì chỉ cần đăng nhập kênh bán hàng:https://banhang.shopee.vn để bán hàng được rồi.

Bước 2: Khi bạn đã có tài khoản shopee thì có thể mua và bán trên shopee. Đối với mua hàng thì không quy định nghiêm ngặt như đối với người bán. Nên chúng ta nên tìm hiểu sơ qua cách quản lý của shopee và luật của nó. Quy định đăng mặt hàng trên shopee các bạn tham khảo tại đây: https://bit.ly/2s8KQAO.

Đăng ký tài khoản shopee chỉ cần điền thông tin số điện thoại nhập mã và xác minh qua tin nhắn là bạn đã có 1 tài khoản shopee rồi, việc đăng ký tài khoản là vô cùng đơn giản. Lưu ý mỗi số điện thoại chỉ có thể lập được 1 tài khoản shopee duy nhất nhé!

Bước 3: Bây giờ có thể đăng sản phẩm thoái mải rồi. Đối với shopee cũng như đối với các sàn giao dịch thương mại khác thì yêu cầu viết đầy đủ thông tin sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm là điều bắt buộc. Một số tiêu chuẩn mô tả sản phẩm như sau:

Lưu ý: Những dấu * là thông tin bắt buộc phải điền, còn những cái khác bạn không cần phải điền cũng được,

Bước 4: Đăng sản phẩm bán hàng trên shopee cũng như lazada, sendo…thì đều có hỗ trợ đăng bán sản phẩm trên điện thoại và máy tính.

Bước 4.1: Đăng nhập vào kênh người bán: https://banhang.shopee.vn và chọn thêm sản phẩm để bắt đầu đăng sản phẩm.

Bước 4.2: Viết tên sản phẩm và chọn nghành hàng của sản phẩm đó để phân loại.

Bước 4.3: Viết mô tả chi tiết cho sản phẩm và chọn thương hiệu sản phẩm, ở đây nếu hàng không có thương hiệu bạn cho No brand nhé!

Bước 4.4: Thêm giá sản phẩm và phân loại sản phẩm, số lượng kho sản phẩm. Giá sản phẩm nên để có định tránh thay đổi vì sẽ bị xem xét là vi phạm quy định cài giá ảo của shopee.

Bước 4.5: Thêm hình ảnh sản phẩm và video sản phẩm, bạn có thể tải tối đa 8 hình ảnh và 1 video lên shopee, tiêu chuẩn hình ảnh shopee là 500pixel*500pixel nhé!

Bước 4.6: Điền cân nặng sản phẩm, kích thước đóng gói và trọng lượng sản phẩm, sau đó là chọn đơn vị vận chuyển tương ứng với cước phí.

Bước 4.7: Điền các thông tin khác như có đặt hàng trước không, tình trạng hàng còn mới hay không, mã SKU sản phẩm nếu có.

Như vậy bạn đã có thể bắt đầu khởi nghiệp bán hàng online trên Shopee rồi đấy, nếu sau này có kỹ năng thì có thể phát triển nhiều kênh khác để kiếm thu nhập khủng hơn. 

Chúc các bạn thành công~

2 thoughts on “Khởi nghiệp bán hàng online trên Shopee, Lazada,Sendo…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *