Những điều cần biết khi kinh doanh online trên shopee để tránh bị khoá tài khoản

Shopee là sàn giao dịch thương mại điện tử có nhiều chính sách ưu đãi và cạnh tranh công bằng được đánh giá tốt hơn so với các sàn thương mại điện tử khác. Bạn bán hàng trên shopee cũng nên tuân theo quy định của shopee đặt ra để tránh bị khóa tài khoản.

NHỮNG ĐIỀU NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM TRÊN SHOPEE:

1.BẠN KHÔNG NÊN:

  1. Dùng hình thức gửi tin nhắn tràn lan kích động người dùng với những nội dung mang tính tiếp thị thông tin liên lạc đến liên kết các sàn khác như trang facebook, trang website hoặc link các sàn Lazada, sendo, Tiki…Nếu bạn làm như vậy shopee sẽ quét dữ liệu và báo cáo đó là spam nên shopee sẽ khoá tài khoản của bạn.
  2. Có xu hướng dùng tool để tăng like tăng sub cho shop của bạn vì shopee sẽ có thuật toán riêng để phát hiện bạn đang thực hiện hành động gì trên shopee và nguy cơ tài khoản của bạn bị shopee list vào danh sách theo dõi là rất cao.
  3. Lập nhiều tài khoản trên cùng 1 máy điện thoại để bán hàng  và có quan hệ mua bán với nhau, có hành vi lừa đảo cá nhân để tăng lượng khách hàng không thuận theo tự nhiên, ví dụ: tăng đơn hàng ảo, bán hàng tăng lượng đánh giá bất thường…
  4. Đăng sản phẩm bị cấm bán trên shopee, hàng nhái hàng kém chất lượng hoặc các loại mặt hàng yêu cầu nghiêm ngặt như các loại thuốc, thực phẩm chức năng, chất hoá học đều được shopee duyệt cẩn thận trước khi đăng, không được đăng sai nghành hàng và nhóm hàng
  5. Nhờ người khác đặt hàng hộ hàng trên shopee để boost cho sản phẩm của shop mình (thường hay gọi là đặt sản phẩm ảo) và nhờ người đó đánh giá tốt về sản phẩm. Hình thức này là hình thức trục lợi nếu bạn làm nhiều thì lâu ngày shopee sẽ phát hiện ra bạn đang có hành vi lừa đảo sẽ khoá tài khoản. 
  6. Mô tả sản phẩm mà thêm những link trang website liên kết để hướng khách hàng click đến những trang đó nhằm mục đích quảng bá sản phẩm đều bị shopee cấm.

2. BẠN NÊN:

  1. Shopee khuyến khích khách hàng dùng các chương trình quảng cáo trên shopee để tăng lượt khách hoặc tăng doanh số bán hàng nên shop bạn nên tối ưu sản phẩm để tham gia các chương trình của shopee, shopee cũng thường hay ra những chương trình khuyến mãi cho người bán hàng nên việc quảng cáo trên shopee cũng tương đối dễ dàng và chi phí khá thấp.
  2. Đăng bài thường xuyên, cập nhật sản phẩm quảng bá sản phẩm của shop để tăng lượng truy cập và thu hút khách hàng, và đừng quên đi tương tác với shop khác để tạo sự tin tưởng trên cộng đồng.
  3. Shopee rất hoanh nghênh bạn chia sẻ các sản phẩm của bạn trên shopee lên các trang mạng xã hội hoặc các trang web khác nên bạn hãy mạnh dạn chia sẻ để tăng độ hiện thị sản phẩm của bạn nhé.
  4. Khi đăng sản phẩm bạn phải đăng đúng nghành hàng bạn bán, mô tả đúng thực tế sản phẩm bạn bán tránh dùng những từ ngữ gây sốc và lôi kéo sự tò mò của khách hàng mặc dù sản phẩm không phải như vậy. Mặt khác, nếu bạn không mô tả chi tiết sản phẩm khiến người mua hàng mua sản phẩm không đúng yêu cầu của họ thì bạn sẽ bị đánh giá không tốt về shop.

Ngoài ra, hiện tại shopee có chính sách sao quả tạ để quản chế những shop bán hàng không tốt, những shop nào không đạt chỉ tiêu mà shopee đề ra như đơn giao không thành công hoặc giao trễ hàng trong vòng 7 ngày lớn hơn 10% thì đều bị tính điểm quả tạ, không được ưu đãi nhiều trên shopee…

Bạn tìm hiểu cách khôi phục khi tài khoản shopee bị khoá tại link: https://bit.ly/2tvy4wm

Trên đây là một số chia sẻ nho nhỏ của mình khi làm với shopee, chúc các bạn thành công và bán được nhiều hàng trên shopee!

(S.T) – zhen zhen

Bình luận

avatar
  Đăng ký  
Thông báo