3 cách kinh doanh online không cần vốn đơn giản nhất

Kinh doanh online hiện nay đang là xu hướng của thời đại, đó là mô hình kinh doanh của tương lai. Người mê buôn bán, mê kiếm tiền thì chắc không ai có thể bỏ qua kênh bán hàng online đúng không nào. Lướt facebook, zalo toàn thấy bài đăng bán sản phẩm nhưng tỷ lệ tương tác tương đối ít và nhiều người thấy những bài đăng đó như là thư rác vậy nên kinh doanh cũng cần phải có chiến thuật.

Kinh doanh dễ kiếm tiền không? Rất khó đối với người chưa có kinh nghiệm và chiến lược rõ ràng và người lại.

Người kinh doanh ngoài việc phải tính toán từ khâu nguồn hàng, vận chuyển, mặt bằng thì khâu quan trọng nhất là chương trình triển khai sản phẩm đến tay khách hàng (tạo doanh thu).

Thế tôi không có tiền thì có thể kinh doanh được không vậy?  Hoàn toàn có thể. Nếu bạn muốn kinh doanh mà không có tiền, không sao cả! Chúng ta sẽ có cách để kiếm tiền từ kinh doanh mà không cần bỏ chút vốn nào.

Trước khi bắt đầu mời bạn tham khảo bài viết: Làm thế nào để mở cửa hàng kinh doanh online ít vốn

Let’s go!

1. Kinh doanh bán hàng order

Bạn lang thang trên facebook tán gẫu với bạn bè, xem tin tức vô tình thấy bạn bè của mình đang thích mốt thời trang Sơn Tùng chẳng hạn, bạn hãy đặt vấn với những người bạn của mình ngay, nói là mình thích chọn mẫu này mẫu kia các bạn có thích không để mình order về luôn. Nếu những người bạn của bạn đồng ý thì OK, bắt đầu thực hiện công việc order hàng thôi nào!

Hình thức và cách thức thực hiện khá đơn giản, chỉ cần lên các trang thương mại điện tử nổi tiếng của nước ngoài như: Taobao, 1688.com, Alibaba, Tmall, Amazon, Ebay.. để tìm kiếm mặt hàng mình cần mua.

Kinh doanh bằng hình thức Order hàng

Đối với người  bán hàng order tương đối an toàn, không cần bỏ vốn nhiều, khi khách đặt hàng thì lấy hàng về giao cho khách, tức khi phát sinh đơn hàng bạn mới giao dịch.

Bán hàng đặt trước hay gọi là Order không phải là hình thức kinh doanh mới, các bạn trẻ hay làm, nó được xem như dịch vụ mua hàng hộ và trả công xứng đáng.

Ưu điểm bán hàng Order là gì?

 • Không cần vứt tiền qua cửa sổ để ôm hàng về  nên hình thức kinh doanh này thu hút được nhiều bạn tham gia.
 • Khi đã không lấy hàng về kho nên không cần lo lắng về hàng tồn kho, giam vốn, hàng hết hạn sử dụng hoặc hàng lỗi, hạn chế chi phí phát sinh.
 • Bạn có thể bán bất cứ những gì bạn muốn, miễn là đủ khả năng đặt mua sản phẩm đó. Hãy truy cập các website uy tín của nước ngoài để đặt  hàng như:  aliexpress, amazon, taobao, tmall…

Nhược điểm bán hàng Order là gì?

 • BaRủi ro có thể đến từ chính khách hàng, nhiều khi khách hàng đặt hàng, nhưng vì một lý do nào đó mà họ hủy đơn, không nhận hàng thì việc hoàn hàng mất thời gian lẫn chi phí.
 • Nếu được thì hãy nói khách đặt cọc trước khi mua hàng, nhưng khuyên bạn làm theo cách này sẽ có lợi cho bạn những khách hàng sẽ không được thoái mải và đánh giá độ tín nhiệm của bạn thấp.
 • Nếu số lượng đơn hàng nhiều thì chi phí vận chuyển sẽ cao, giao nhận mất thời gian dẫn đến phần chênh lệnh  tiền sản phẩm của bạn không cao.
 • Bán hàng Order thường là mua từ các website (đối tác) ở nước ngoài về nên thời gian vận chuyển hàng thường cao, mất nhiều thời gian hơn (Tầm khoảng 5-10 ngày), điều đó có thể khiến khách hàng của bạn chạy mất dép.

2.Tiếp thị liên kết Affiliate

Tiếp thị liên kết là bán hàng online cho nhà cung cấp khác thông qua mạng tiếp thị, thu nhập của bạn là chiết khấu trên mỗi sản phẩm.

Đối với hình thức kinh doanh tiếp thị sản phẩm affiliate không cần nhập hàng về, không phải lo khâu dịch vụ như chăm sóc khách hàng, vận chuyển, không cần vốn luôn nhé. Tiếp thị  được hiểu là quảng bá sản phẩm và Liên kết là dẫn khách hàng vào trang website của sản phẩm đó. Hình thức kinh doanh bằng tiếp thị liên kết có khó không?

Kinh doanh bằng hình thức tiếp thị liên kết

Nói thì đơn giản vậy thôi đơn giản nhưng thực chất cũng không đơn giản, đòi hỏi bạn phải kiên trì nỗ lực. Mặc dù không cần vốn nhưng để làm tốt mô hình kinh doanh tiếp thị này thì cần học một số kỹ năng như: viết bài, SEO, kiến thức marketing…

Ưu điểm tiếp thị liên kết là gì?

 •  Không cần bỏ vốn: Nếu bạn đang đau đầu về số vốn khởi nghiệp kinh doanh quá cao, thì kinh doanh theo hình thức kinh doanh này bạn không cần vốn.
 • Số tiền hoa hồng cao: Mức hoa hồng cao là điểm hấp dẫn nhất của tiếp thị liên kết, hoa hồng có thể từ 10%-30%,  công nghệ kỹ thuật số  có thể lên tới 70%-90%.
 • Chỉ cần quảng bá: Không phải giao hàng hay hỗ trợ, những việc này là trách nhiệm của Vendor, kể cả những công cụ để đi quản bá, như banner, bài PR, .. họ cũng làm sẵn cho bạn rồi. Không có sản phẩm. Bạn chỉ cần có khách hàng là được, tìm sản phẩm / dịch vụ đáp ứng được yêu cầu, lấy link affiliate và đi giới thiệu cho họ là được.
 •  Không ràng buộc về số lượng: Đối với cách kinh doanh thông thường , lo lắng tồn kho, hết hàng, hàng ứ đọng không bán được.. nhưng đối với hình thức tiếp thị liên kết bạn hãy quên những điều lo lắng đó, bạn bán bao nhiêu sản phẩm họ cũng có, không bị giới hạn số lượng.
 • Được hỗ trợ từ nhà cung cấp :Các banner quảng cáo, cách thức thực hiện quảng bá sản phẩm được các nhà vender cung cấp sẵn cho bạn rồi, bạn không cần phải mất thời gian để làm nó.

Nhược điểm tiếp thị liên kết là gì?

 • Tính phân loại người bán: Kinh doanh trong mảng này đòi hỏi bạn phải hiểu một chút về kỹ năng marketing, và một chút về phẩn mền công nghệ  có như vậy mới có doanh thu ổn định được
 • Thị trường tương đối khó làm:Thị trường việt nam cũng có nhiều kênh tiếp thị như shopee, lazada, tiki, adflex, accesstrade..tương đối dễ làm, nhưng nếu để kiếm được nhiều tiền bạn phải nhảy ra thị trường quốc tế để làm, cái này ngoài đòi hỏi kỹ năng marketing, đòi hỏi bạn phải biết tiếng anh thì mới làm được.
 • Cần nhiều thời gian: Để làm quy trình affiliate hoàn chỉnh bạn phải mất thời gian để nghiên cứu nhu cầu khách hàng, muốn mang lại doanh thu tốt đòi hỏi phải xây dựng kênh quảng cáo, banner quảng cáo, danh sách khách hàng tiềm năng.
 • Am hiểu kỹ năng marketing, SEO: Trước khi  bước chân vào thị trường tiếp thị  bạn phải chuẩn bị tốt kỹ năng về SEO, lập website, blog, forum,facebook.. miễn là làm sao thu hút  được traffic  mua hàng của bạn.

3. Cộng tác viên bán hàng

Cộng tác viên bán hàng thực chất cũng là một hình thức tiếp thị sản phẩm, đăng ký làm cộng tác viên cho nhà cung cấp nào đó, sau đó đi giới thiệu bán sản phẩm của họ. Khi bạn chào hàng và giao dịch thành công thì tiền sẽ về trong túi của bạn. Bạn không cần bỏ vốn hoặc bỏ vốn rất ít để nhập hàng.

Cộng tác viên kinh doanh online

Các khâu giao hàng, tất tần tật các khâu giao nhận hàng đã có bên nhà cung cấp giao dịch, bạn chỉ cần liên hệ và giải đáp thắc mắc khi khách hàng phản hồi.

Cảnh báo lừa đảo: Hiện nay có rất nhiều hình thức mời gọi làm cộng tác viên dạng đa cấp, bắt CTV ôm hàng về bán, bắt cọc tiền, tạo đơn ảo. Bạn phải cảnh giác với hình thức này kéo mất tiền oan.

Ưu điểm làm CTV là gì?

 • Cộng tác viên là mô hình kinh doanh ít vốn hoặc thậm chí không mất vốn, nên rất an toàn.
 •  Không phải lo lắng nhiều về nguồn hàng, lượng hàng, tồn kho và phương thức vận chuyển.
 •  Giao hàng linh hoạt, an toàn vì nhập hàng sau khi đã phát sinh đơn, được hưởng chính sách từ nhà cung cấp.
 •  Bạn có thể làm bất cứ thời gian nào, bất kỳ nơi đâu, không cần bằng cấp trình độ, tự chủ trong mọi tiếng huống.

Nhược điểm làm CTV là gì?

 • Bán hàng qua kênh cộng tác viên sẽ có nhiều người bán cùng bán sản phẩm như bạn, tính cạnh tranh tương đối cao.
 • Kinh doanh online theo hình thức CTV khó xây dựng được thương hiệu của bạn trong tương lai, nên đây chỉ là hình thức tình thế, khi bạn có vốn có kinh nghiệm thì khuyên bạn chuyển sang hình thức kinh doanh khác.
 • Hình thức kinh doanh này là sự thỏa thuận trực tiếp giữ người bán với nhà cung cấp, nên cần phải giao kèo rõ ràng, có nhiều trường hợp lừa đảo, khuyến khích người bán ôm hàng, nộp phí giao dịch…

Trên đây là 3 hình thức kinh doanh không phải bỏ vốn, cách thức thức hiện từng loại hình mình sẽ cố gắng nó trong những bài chia sẻ khác. Kinh doanh là hình thức kiếm tiền bằng các trao đổi dịch vụ nên để có thu nhập ổn định bạn cần phải có chiến lược cụ thể và chi tiết thu hút lượng khách hàng ổn định. Hãy cố gắng tạo dựng nền tảng khách hàng trước khi nghĩ đến kiếm được nguồn tiền ổn định.

Chúc bạn thành công~

93 thoughts on “3 cách kinh doanh online không cần vốn đơn giản nhất

 1. Jeffry says:

  Undeniably consider that which you said. Your favorite reason seemed to be at the
  internet the simplest factor to take into account of.
  I say to you, I definitely get irked even as other people
  consider worries that they just don’t realize about.
  You managed to hit the nail upon the highest and defined out the entire thing with
  no need side effect , folks can take a signal.

  Will probably be back to get more. Thank you

 2. Francis says:

  I’m really enjoying the design and layout of your website.
  It’s a very easy on the eyes which makes it much more enjoyable for me to come here and visit
  more often. Did you hire out a developer to create your theme?
  Exceptional work!

 3. Nikole says:

  Thank you for the auspicious writeup. It in fact was a amusement account it.

  Look advanced to far added agreeable from you! However, how could
  we communicate?

 4. Mahalia says:

  I just couldn’t leave your web site prior to suggesting that I actually enjoyed the standard info
  a person provide in your visitors? Is going to be back continuously to investigate cross-check new
  posts

 5. http://lifevibescbd.org/ says:

  Please let me know if you’re looking for a author for your weblog.
  You have some really great articles and I believe I would be a good
  asset. If you ever want to take some of the load off, I’d absolutely love
  to write some content for your blog in exchange for a link back to mine.
  Please shoot me an e-mail if interested. Many thanks!

  Here is my web blog – http://lifevibescbd.org/

 6. Francesca says:

  whoah this weblog is wonderful i really like reading your
  posts. Keep up the good work! You already know, many people are hunting round for this information,
  you could aid them greatly.

 7. https://purespectracbd.com/ says:

  I drop a comment each time I like a post on a site or I have
  something to valuable to contribute to the discussion. Usually
  it’s triggered by the passion displayed in the article I looked
  at. And after this article 3 cách kinh doanh online không cần vốn đơn giản nhất.
  I was moved enough to drop a thought 🙂 I do have a few questions for you if it’s allright.

  Is it simply me or does it appear like a few of these
  responses appear as if they are coming from brain dead visitors?
  😛 And, if you are writing on other sites, I would like to
  follow anything new you have to post. Could you list all of
  your social pages like your twitter feed, Facebook page
  or linkedin profile?

  Also visit my web site – https://purespectracbd.com/

 8. Unique Keto Choice says:

  I needed to write you that bit of observation to
  thank you yet again on your spectacular ideas you’ve documented in this case.
  It’s certainly seriously open-handed of you to grant without restraint all that most
  of us might have distributed as an electronic book in order to make some dough on their own, notably considering the fact that you could have done it if you ever considered
  necessary. The concepts in addition acted to become a
  fantastic way to realize that many people have the
  same fervor like mine to figure out many more regarding this matter.

  I know there are several more pleasurable periods in the future for individuals that read through your website.

  Feel free to visit my page: Unique Keto Choice

 9. Sharon says:

  Great website you have here but I was wanting to know if you
  knew of any message boards that cover the same topics talked about
  in this article? I’d really like to be a part of group where I can get
  advice from other knowledgeable individuals that share the same interest.

  If you have any recommendations, please let me know. Many thanks!

 10. Caitlyn says:

  I have fun with, cause I discovered exactly what I used to be taking a look
  for. You’ve ended my four day lengthy hunt! God Bless you man. Have a great day.
  Bye

 11. Erna says:

  Hmm is anyone else having problems with the pictures on this blog loading?
  I’m trying to determine if its a problem on my end or if it’s
  the blog. Any suggestions would be greatly appreciated.

 12. Terence says:

  Do you have a spam issue on this blog; I also am a
  blogger, and I was wanting to know your situation; we have developed some nice methods and we are looking to exchange methods with
  others, be sure to shoot me an e-mail if interested.

 13. Drew says:

  Greetings from Los angeles! I’m bored to death at work so I decided to browse your site on my iphone during lunch break.

  I enjoy the info you provide here and can’t wait to take a look when I get home.

  I’m surprised at how quick your blog loaded on my phone .. I’m not even using WIFI, just 3G ..
  Anyways, good blog!

 14. Dinah says:

  Fantastic beat ! I wish to apprentice even as you
  amend your website, how could i subscribe for a weblog
  site? The account helped me a applicable deal. I have been tiny bit acquainted of this your broadcast offered brilliant clear idea

 15. Dewey says:

  I have been browsing online more than 2 hours today, yet I never found any
  interesting article like yours. It’s pretty worth enough for me.
  In my opinion, if all website owners and bloggers made good content as
  you did, the net will be a lot more useful than ever before.

 16. Chelsea says:

  I simply couldn’t leave your web site before suggesting that I
  actually loved the standard info an individual
  supply on your visitors? Is gonna be back continuously to investigate cross-check new posts

 17. Cathryn says:

  Hey There. I discovered your blog the use of msn. This is a
  really smartly written article. I will be sure to bookmark it and return to learn more of your useful information. Thanks for the post.
  I’ll certainly return.

 18. https://www.ai4children.org/forums/users/kentcollett937/ says:

  Howdy terrific blog! Does running a blog similar to this
  take a massive amount work? I have absolutely no understanding of
  coding however I was hoping to start my own blog in the near
  future. Anyway, if you have any recommendations or techniques for new blog owners please share.

  I understand this is off subject however I simply had to ask.
  Many thanks!

  Also visit my blog :: https://www.ai4children.org/forums/users/kentcollett937/

 19. Agustin says:

  Howdy, There’s no doubt that your blog could be having internet browser compatibility problems.

  When I look at your blog in Safari, it looks fine but when opening in IE, it’s got some overlapping issues.
  I simply wanted to give you a quick heads up! Apart from that, great website!

 20. Mario says:

  Can I simply say what a comfort to find a person that actually knows what they’re
  discussing on the net. You definitely understand how to bring a
  problem to light and make it important. A lot more people need to check this out and understand
  this side of your story. It’s surprising
  you are not more popular because you most certainly possess the gift.

 21. Lucio says:

  constantly i used to read smaller articles that as
  well clear their motive, and that is also happening with this paragraph which I am reading here.

 22. Claribel says:

  Simply desire to say your article is as surprising.

  The clarity in your post is simply spectacular and i
  can assume you’re an expert on this subject. Well with your permission allow me to
  grab your feed to keep updated with forthcoming post. Thanks a million and please carry on the gratifying work.

 23. Derek says:

  My spouse and I absolutely love your blog and find a lot of your post’s to
  be just what I’m looking for. Would you offer guest writers
  to write content to suit your needs? I wouldn’t mind composing a post or
  elaborating on many of the subjects you write related to
  here. Again, awesome website!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *