Category Archives: Marketing

Kinh doanh hay marketing là một nghệ thuật thu hút khách hàng tăng doanh thu, vậy làm thế nào để kinh doanh hiệu quả, làm marketing hiệu quả.

Bách hóa giá sỉ sẽ chia sẻ tất tần tật những kiến thức kinh doanh và kiến thức marketing. Kiến thức, chiến lược và thực nghiệm kinh doanh là đòn bẩy giúp cho doanh nghiệp thoát khỏi mọi cơn sóng gió của thị trường.

Cách kiếm tiền khủng trên Internet ngay tại nhà| Earn money easy at home

quản lý tiền hiệu quả

Internet không những giúp kết nối mọi người trên thế giới lại với nhau, mà nó còn là kho tàng tiềm năng vô tận để chúng ta kiếm tiền kiếm thêm thu nhập cho mình. Nếu bạn có ý tưởng sáng tạo, bạn có sở thích hoặc kỹ năng nào đó thì hoàn toàn có thể dùng internet để tăng thu nhập cho mình một cách đơn giản nhé,

Có nhiều người đã kiếm được một khoản tiền khủng từ internet mà chúng ta không thể ngờ được, họ cũng không phải là người nổi tiếng hay nhân vật quần chúng, họ là những con người hết sức bình thường. Nói như vậy để biết ai cũng có thể kiếm tiền từ Internet nếu bạn biết cách khai thác, biết xây dựng ý tưởng và có kế hoạch cụ thể. Nếu xem kiếm tiền Internet là việc làm nghiêm túc thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được sự tự do tài chính một cách nhanh chóng.

Như mình đã chia sẻ bài trước là những ý tưởng kiếm tiền độc đáo trên Internet: Hé lộ những ý tưởng kiếm tiền triệu đô trên Internet năm 2020

Dựa vào ý tưởng đó bạn sáng tạo khai thác nó một cách hợp lý thì sẽ có tiền, kiếm được bao nhiêu tiền tỉ lệ thuận với bạn đầu tư vào đó bao nhiêu chất xám, bao nhiêu sự tâm huyết và thời gian thôi.

1. Kiếm tiền từ Tiktok

Kiếm tiền bán sản phẩm trên Tiktok

Bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập từ ý tưởng kinh doanh? TikTok là kênh để bạn đăng video bán hàng để tiếp cận khách hàng nhiều hơn, ngoài ra bạn có thể chạy quảng cáo trên tiktok để quảng bá sản phẩm.
Lưu ý: Nên chọn video ngắn, ý tưởng độc đáo, mang tính chất giải trí cao thì việc tăng lượt tương tác là rất cao hoặc có cách khác bạn hãy lên ý tưởng video sản phẩm và chèn vào đó là những video hài hước, hoặc chia sẽ nó lên facebook.
Để có cách marketing tốt cho sản phẩm bạn phải nhắm mục tiêu khách hàng, vì đối tượng chơi tiktok chủ yếu là người trẻ nên độ tuổi và sở thích là bạn cần phải lên ý tưởng đối tượng.

Kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks

Nếu không có sản phẩm để kinh doanh thì sẽ có cách khác đơn giản để kiếm tiền tiền trên Tiktok nhé. Sau đây là hai cách đơn giản lấy ý tưởng từ sáng tạo video Tiktok , Thứ nhất là Timebucks và thứ hai là nhà sáng tạo Tiktok
Kiếm tiền TimeBucks:
Timebucks là nền tảng kiếm tiền không giới hạn, bạn có thể xem bảng tin bên dưới, chiến dich kiếm tiền bằng cách như sau: kiếm tiền bằng cách làm khảo sát, xem nội dung quảng cáo, đăng ký link, giới thiệu người gia nhập timbuck tạo thu nhập thụ động và đặc biệt bạn có thể đăng video theo ý tưởng timebucks để đăng lên tiktok kiếm tiền nhé:
Bạn có thể đăng ký Timebucks miễn phí tại đây để được trải nghiệm khả năng kiếm tiền 2000USD/tháng nhé, link đăng ký mình để dưới đây:

Nhà sáng tạo Tiktok:

Vì Tiktok đang có chương trình kiếm tiền giành cho nhà sáng tạo, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền trên đó với cách đăng ký người sáng tạo video trên Tiktok, nhà sáng tạo chỉ được cho phép ở một số quốc gia nên chúng ta phải fake IP sang một số quốc gia có thể kiếm tiền. Sau đây là cách mà bạn có thể đăng ký nhanh chóng trên điện thoại Android:

Google tìm kiếm >> ‘APKDONE.COM’>>tìm ứng dụng Tiktok (Arm và x64) >> tải ứng dụng >>tháo sim ra >> Tiktok Creator Fund >>OK

Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ những video trên tiktok nếu bạn có những video chất lượng mang tính hài hước nhé, đây là kênh kiếm tiền hoàn toàn thụ động, uy tín không khác gì so với youtube nhé.

2. Kiếm tiền từ Olacity

Ola city là trang web kiếm tiền rất uy tín trên toàn cầu nên đây là cơ hội cho bạn thực hiện ước mơ kiếm thêm thu nhập khủng thực sự từ nó, nếu bạn có ý tưởng sáng tạo, lên kế hoạch cụ thể thì có thể kiếm được 1 triệu đồng/ngày rất đơn giản. Link đăng ký kiếm tiền miễn phí Olacity tại: Đăng ký kiếm tiền miễn phí Olacity
Công việc bây giờ là bạn bắt tay vào công việc thôi: bạn hãy mời vài người bạn tham gia cùng, xem quảng cáo kiếm tiền, cài đặt hoặc đăng ký ứng dụng nào đó, trả lời khảo sát…sau đó là lên ý tưởng viết bài chia sẻ lên mạng xã hội tăng lượng traffic tăng tiền, rút gọn link tạo thu nhập click…vô vàn cách kiếm tiền trên web này, kiếm tiền không giới hạn. giao diện đơn giản như sau:

Ola city đang không ngừng phát triển, đây là thời điểm tốt để bạn trải nghiệm và tích kinh nghiệm để kiếm một khoản tiền khủng từ ứng dụng kiếm tiền online này nhé, bạn có khả năng sáng tạo, thích sáng tạo, muốn tạo ra thu nhập thụ động thì còn chần chừ gì nữa mà không gia nhập Olacity cơ chứ

3. Kiếm tiền từ việc rút gọn link Adf.ly

Có rất nhiều bạn không biết cách kiếm tiền đơn giản này, bạn chỉ cần chia sẻ một link của bài báo, thông tin hot, giật gân hoặc mà thông tin được nhiều người quan tâm có link rút gọn thông qua trang adf.ly thì bạn sẽ kiếm được tiền từ lượng view của link, đó là cách kiếm tiền bằng rút gọn link.

Đăng ký miễn phí link kiếm tiền uy tín tại: Đăng ký kiếm tiền bằng link rút gọn Adf.ly

Khi bạn hoàn tất việc đăng ký tài khoản Adf.ly xong thì giờ đây bạn đã có thể kiếm tiền rồi đấy! Đừng quên đăng ký cho mình một tài khoản thanh toán trực tuyến Paypal hoặc Payoneer để khi bạn hoàn thành chỉ tiêu có thể rút về tài khoản của mình nhé!
Ở nước ngoài thì 1000 lượt click vào link bạn sẽ được khoảng 4$ còn ở Việt Nam thì 1000 lượt click vào link và xem 5s bạn sẽ kiếm được 0.5$. Điều đó theo cá nhân mình nghĩ cũng hợp lý vì sự chênh lệch tỷ giá tiền tệ giữa Việt Nam với nước ngoài là khá cao.
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang adf.ly ở phần quốc kỳ bạn chọn English sau đó bấm nút Join Now.
Bước 2: Điền các thông tin cần thiết để đăng ký tài khoản AdF.ly, trong đó bạn có thể đăng ký là người làm link (Link Shrinker) hoặc nhà quảng cáo (Advertiser). Cuối cũng hãy bấm nút Join.
Bước 3: Hãy chờ và kiểm tra hòm thư của bạn, AdF.ly sẽ gửi e-mail chứa mã kích hoạt tài khoản.
Bước 4: Vào đường dẫn kích hoạt trong e-mail và dùng mã kích hoạt để điền vào khung trống và click vào Confirm Registration là OK.
Bước 5: Sau khi đăng ký xong tài khoản AdF.ly, bạn phải cập nhật thông tin cá nhân mà quan trọng nhất là khai báo tài khoản Paypal để thiết lập hệ thống kiếm tiền. Hãy bấm nút Account trong giao diện chính AdF.ly.
Bước 6: Điền thêm một số thông tin cá nhân được yêu cầu, trong đó có tài khoản thanh toán Paypal (hoặc Payza, hoặc Payoneer), rồi bấm Update Account.
OK, và bây giờ bạn có thể kiếm tiền từ những ứng dụng trên rồi, nó hoàn toàn uy tín và kiếm tiền không giới hạn nhé, hãy sáng tạo lên ý tưởng để được thu nhập ổn định từ những trang web kiếm tiền này nhé, chúc các bạn thành công!

Tổng Hợp Các Kênh Kiếm Tiền Uy Tín – Thu Nhập Thụ Động

Bất cứ ai khi sinh ra đều gồng lưng để thi đua học tập, bố mẹ chúng ta cũng không ngần ngại đầu tư tiền bạc và thời gian để nuôi dạy chúng ta thành người và hi vọng tương lai sẽ tìm được công việc ổn định mang lại nguồn thu nhập cho gia đình.

Kiếm tiền bằng bằng cấp là cách truyền thống được đại đa số chúng ta lựa chọn, nhưng bạn có biết chúng ta cũng có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác không? Phương pháp tạo nhiều nguồn thu nhập:

1. Nguồn thu nhập lương ổn định hàng tháng:

Bạn cần một tấm bằng, có trong tay một kỹ năng nghề như biết sửa điện, biết cắt tóc, biết tính toán, biết may vá, biết hàn xì…lúc đó bạn chỉ cần viết bản CV thật tốt ứng tuyển vào công ty với mức lương ổn định hàng tháng là được. Đối với phương thức này làm thuê ít mạo hiểm, thu nhập ổn định, nhưng không có gì đột biến về tiền lương và có đi làm thì mới có tiền lương.

Tuy nhiên để có công việc ổn định và thu nhập ổn định bạn phải luôn trau dồi kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm cho bản thân, đặc biệt CV xin việc của bạn cũng phải nêu bật được kinh nghiệm và kỹ năng nổi trội của bạn, nên chuẩn bị cho mình kiến thức ngoaị ngữ như tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật.

Bạn hãy tìm hiểu về bí quyết tiêu tiền thông minh, hãy trích ra một phần thu nhập của mình để đầu tư cho tương lai, tham khảo: Cách chi tiêu hiệu quả giúp bạn bớt nghèo hơn trong tương lai

2. Nguồn thu nhập từ việc đầu tư sinh lời:

Nhiều người trong chúng ta tích góp được một số tiền nhỏ nhưng chỉ để cất trong nhà mà không mang đi đầu tư một kênh nào khác, điều đó thật là một điều nguy hiểm vì đồng tiền bị mất giá từng ngày từng giờ nên chúng ta phải tìm cách để bắt đồng tiền đẻ ra tiền.

Có nhiều kênh để đầu tư tiền để kiếm thêm thu nhập hàng tháng, nhiều người chọn cách gửi ngân hàng để kiếm thêm lãi suất 6~8%/năm, ổn định nhưng khuyên các bạn có nhiều kênh khác còn sinh lời nhanh hơn gửi ngân hàng như đầu tư bất động sản, đầu tư mua vàng, đầu tư chứng khoản…

Đầu tư bất động sản có thể kể đến những hình thức như: đầu tư mua bán đất nền, đầu tư căn hộ cho thuê, đầu tư cửa hàng dịch vụ.

  • Đầu tư bất động sản: Nếu bạn tích lũy được số vốn ban đầu thì kênh đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư có nhiều tiềm năng vì giá trị bất động sản mỗi năm liên tục tăng 5~6% vì mức độ đô thị hóa càng ngày càng tăng. Hơn nữa mức độ chuyển hóa cao mà không ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm.

Đầu tư mua vàng là kênh đầu tư có nhiều biến động mạnh mẽ làm cho thị trường vàng liên tục tăng và cũng sẽ là kênh đầu tư tốt cho những nhà đầu tư có ít có kinh nghiệm.

  • Khi đầu tư vàng bạn không cần quá nhiều kiến thức và tìm hiểu về thị trường nhiều, vì mức khung giá độ ổn định giá vàng từng năm, có thời gian ổn định lâu dài.

Đầu tư chứng khoản là hình thức đòi hỏi nhà nhà đầu tư phải có kiến thức, nguồn vốn và thời gian, muốn đầu tư vào một mã cổ phiếu của công ty cần phải mất thời gian để tìm hiểu và đánh giá mức độ tăng trưởng của công ty đó.

  • Nếu lựa chọn được một công ty với tiềm năng phát triển tốt nhà đầu tư dễ dàng thu về một mức lợi nhuận đầy hấp dẫn, nếu đầu tư đúng hướng bạn sẽ thu được lợi nhuận và cổ tức của công ty, và mức lợi nhuận không dưới 20%/năm.

Tìm hiểu bài viết kiếm tiền để chinh phục mục tiêu tự do tài chính: Bí Mật Tự Do Tài Chính Dễ Dàng Chỉ Với 2 Triệu

3. Nguồn thu nhập từ Internet:

Tạo ra nguồn thu nhập từ internet là cách mà được rất nhiều người đang làm và có thu nhập khủng, vậy làm sao để tạo ra nguồn thu nhập như vậy. Bạn tham khảo một số cách để tạo ra nguồn thu nhập từ internet như link dưới nhé: Hé lộ những ý tưởng kiếm tiền triệu đô trên Internet năm 2020

Việc kiếm tiền trên internet có thể là tùy thuộc vào kỹ năng của bạn và sự kiên trì của chúng ta và có thể kiếm tiền tiền từ nhiều nguồn khác nhau cùng một lúc và làm bất cứ thời gian nào bạn muốn.

Kết luận:

Để tạo ra thu nhập ổn định và dòng tiền lâu dài chúng ta không thể bỏ qua những kênh đầu tư nêu trên và neenn kết hợp chúng nó lại với nhau, bạn nên tìm một công việc lĩnh lương đều đặn hàng tháng để làm mục tiêu đầu tư những kênh đầu tư khác, đối với kênh kiếm tiền internet thì rất phong phú và đa dạng bạn chỉ cần bỏ thời gian và kiên trì sẽ thành công.

Đối với kênh đầu tư như bất động sản, vàng và chứng khoản thì bạn bỏ ra một số vốn khá đáng kể để đầu tư nên chúng ta nên tìm hiểu cẩn thận để đầu tư. Chúc các bạn thành công!!

Bí Mật Tự Do Tài Chính Dễ Dàng Chỉ Với 2 Triệu

tự do tài chính

Tại sao chúng ta lại cần tự do về tài chính, tự do về tài chính để làm gì? Chúng ta có cần phải kiếm được 1 triệu $ hay không để được tự do về tài chính hay chúng ta cần bao nhiêu tiền? 

Đỉnh cao nhất của cuộc đời là tự do về tài chính, khi bạn tự do về tài chính thì bạn sẽ làm được những gì bạn thích, những gì bạn đam mê mà không còn phải làm việc vì tiền nữa, đồng tiền sẽ làm việc thay bạn.

Tự do tài chính là gì?

Tự do tài chính có nghĩa là bạn không cần làm gì cả mà số tiền thu nhập thụ động vẫn đủ để trang trải cho phong cách sống ước mơ của bạn.

Rất nhiều người ngoài kia người ta vẫn chưa hiểu được tự do tài chính là gì? Họ cho rằng tự do tài chính là kiếm được một số tiền rất nhiều, 10 tỷ, 20 tỷ…nên việc hiểu đúng tự do tài chính giúp bạn lập mục tiêu và hoàn thành nó.

Trong cuộc sống không ai tự nhiên mà giàu có, ai cũng phải học hành lớn lên rồi tốt nghiệp ra trường xin việc làm, chật vật với cuộc sống hằng ngày. Trên thế giới có hơn 80% sinh viên tốt nghiệp ra trường là đi làm công làm thuê để lấy lương.

THU NHẬP CHÍNH = THU NHẬP CHỦ ĐỘNG + THU NHẬP THỤ ĐỘNG

Thu nhập chủ động: Là nguồn thu nhập cố định hàng tháng của bạn, nguồn thu nhập này có thể đến từ việc kinh doanh, làm công ăn lương,…có thể là 2 triệu/tháng, 5 triệu/tháng.

Thu nhập thụ động: là nguồn thu nhập bạn kiếm được từ việc đầu tư một hoặc nhiều lĩnh vực nào đó, nó tạo thu nhập thêm cho bạn mà không phải bỏ nhiều thời gian và công sức để làm.

Như vậy, ở một góc độ nào đó thì nguồn thu nhập thụ động sẽ rất quan trọng cho việc mang lại sự tự do tài chính cho bạn, nên việc đầu tư vào kênh thu nhập thụ động là rất cần thiết để góp phần hoàn thành mục tiêu của bạn nhanh hơn.

Nếu không có nguồn thu nhập chủ động thì rất khó để gây dựng và đầu tư nên bạn hãy tìm cho mình một công việc có thu nhập ổn định, ít nhiều không quan trọng nhưng nhất định phải có nguồn thu nhập này, 2~3 triệu/tháng cũng không sao cũng không sao.

Nếu thu nhập của bạn thấp thì bạn phải xác định làm mục tiêu nhỏ, với cách tiết kiệm ngân sách, cân đối chi phí sống, tối ưu các khoản phí để đầu tư.

Thu nhập thấp có thể đầu tư không?

Hoàn toàn có thể. Trong cuộc sống nếu bạn may mắn có được công việc tốt lương cao thì không nói làm gì, nhưng nếu không may mắn tìm được công việc với số tiền ít ỏi, thì bạn càng phải đầu tư nhiều hơn cả về công sức và thời gian để sớm hoàn thành mục tiêu tự do tài chính của mình.

Đó là câu hỏi tại sao những đứa trẻ ở các nước phát triển như mỹ, anh, nhật bản thường được học quản lý tài chính từ rất sớm và họ biết cách đầu tư từ rất sớm nên ngày càng có nhiều tỷ phú đô la từ rất trẻ. Họ là những nhà đầu tư và quản lý tài chính thông minh.

Tham khảo bài viết: Bí quyết quản lý tiền thông minh dễ thực hiện

Như vậy, với thu nhập 2 triệu/tháng rất nhỏ như vậy thì bạn nên đầu tư vào việc gì trước? Hãy bắt đầu tư vào kiến thức của bạn, tập trung nâng cao kiến thức và kỹ năng về một lĩnh vực nào đó bạn thực sự quan tâm và có thể kiếm được ra tiền. 

Khi đã có kiến thức và kỹ năng rồi thì hãy cố gắng càng nhiều tiền càng tốt, có thể làm công việc part_time, kiếm tiền online…để cộng thêm vào thu nhập chủ động của bạn, tăng nguồn thu nhập chủ động lên 7 triệu/tháng, 10 triệu/tháng, 15 triệu/tháng.

Tham khảo thêm bài viết: Hé lộ những ý tưởng kiếm tiền triệu đô trên Internet năm 2020

Khi nguồn thu nhập chủ động tăng lên mà bạn vẫn giữ cách chi tiêu tiết kiệm như cũ thì số tiền bạn tiết kiếm sẽ nhiều thêm, bây giờ bạn có thể thực hiện bước tiếp theo là mang số tiền đó đi đầu tư để kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động.

Đầu tư gì với thu nhập 2 triệu/ tháng

Gửi tiết kiệm ngân hàng: Mỗi tháng có được 2 triệu/ tháng, nếu bạn gửi tiết kiệm ngân hàng chỉ có 6-7% và nó sẽ không bù lại được mức tăng của lạm phát 2%~3%, vật giá leo thang, điện nước ngày càng tăng. Do đó phương pháp gửi ngân hàng không phải là phương pháp tối ưu so với số tiền 2 triệu/tháng của bạn.

Đầu tư bất động sản: Thu nhập 2 triệu/ tháng bạn có thể đầu tư bất động sản không? Rất khó để bắt đầu đầu tư bất động sản, vì đầu tư bất động sản cần phải có số tiền lớn, ít nhất 500 triệu.

Đầu tư Forex, Bitcoin: Kênh đầu tư này dòng tiền không ổn định, không chính thức được công nhận kênh đầu tư hợp phát, nên nếu bạn không có kinh nghiệm và bề dày kiến thức thì khá năng thất bại sẽ rất cao.

Cổ phiếu là kênh đầu tư hợp pháp, dòng tiền ổn định và nó hoàn toàn phù hợp với bất kỳ ai, với 2 triệu trong tay, bạn có thể dễ dàng mua những cổ phiếu tiềm năng, mỗi tháng bạn đều đặn bỏ vào 2 triệu thì mỗi năm là 24 triệu và chọn phương thức lãi kép khoảng 20% thì số tiền bạn sẽ tăng lên đáng kể. 

Đối với thị trường chứng khoán ở việt nam thì đang rất tiềm năng, nó được minh chứng qua các thời kỳ, dễ dàng đầu tư sinh lời và ngắm mục tiêu ngắn dài hạn và nó không chịu nhiều ảnh hưởng của lạm phát, nếu bạn đầu tư vào cổ phiếu tiềm năng có thể có lãi suất 20%-30%, gấp 4-5 lần gửi ngân hàng.

Cần kiến thức gì để bắt đầu với chứng khoán

Với mức lương 2 triệu/tháng để đầu tư tài chính là rất khó khăn, nhưng sẽ có cách để bạn có thể tăng thêm thu nhập một cách bền vững nhất. Đó là đầu tư cho kiến thức và kỹ năng.

Bạn có thể tham gia vào các khoá đào tạo tiếng anh, đầu tư chứng khoán, kinh doanh online…để tăng thu nhập chủ động lên 5 triệu, 10 triệu/ tháng. Khi đã có thu nhập như vậy bạn có thể quay sang đầu tư.

Chia sẻ sách thị trường chứng khoản miễn phí 

Thị trường cổ phiếu việt nam có hơn 2 triệu tài khoản đầu tư chứng khoản, đang có rất nhiều tiềm năng phát triển. Bạn sẽ lãi lớn, nếu mua cổ phiếu Vinamilk, VinGroup, Thế Giới Di Động, VietJet từ sớm. Những công ty này có đặc điểm chung là: đội ngũ lãnh đạo rất tài giỏi.

GIẢM SỐC 40%
Coupon

Làm thế nào để tạo thu nhập thụ động, đầu tư sinh lợi hiệu quả, tham gia ngay hôm nay để bắt đầu thôi, mã giảm giá 40% ngay hôm nay!

Nhiều hơn Ít hơn

Kênh đầu tư chứng khoán sinh lãi cao, và an toàn hơn gửi tiền trong ngân hàng. Nhiều người vì lo sợ bị mất tiền trong sổ tiết kiệm, đã rút tiền để đi đầu tư chứng khoán và bất động sản.

Với thu nhập 2 triệu đồng thì bạn có thể mua được loại cổ phiếu nào? Bạn có thể mua được bao nhiêu cổ phiếu? Với số tiền đó bạn có thể đầu tư đặt lệnh mua:

18 cổ phiếu Vinamilk (VNM)

◊ 24 cổ phiếu Thế giới di động (MWG)

◊ 48 cổ phiếu FPT (FPT)

◊ 24 cổ phiếu Vietcombank (VCB)

◊ 21 cổ phiếu Vingroup (VIC)

Nếu bạn mua 21 cổ phiếu của Vingroup thì số tiền: 21*91.000= 1.900.000 đồng, cộng với 0.15% tiền phí giao dịch cho các sàn giao dịch, với số tiền 2.000.000 đồng bạn chỉ mất 3.000 đồng (rất nhỏ).

Với đầu tư 2 triệu, nếu 1 mã cổ phiếu mỗi năm tăng 10k thì bạn có lãi suất khoảng 11%/năm, như vậy tiền lãi sẽ là: 21*10k=210k. Nếu gửi ngân hàng thì chỉ khoản 120k.

Quy trình  đầu tư chứng khoản có 4 bước như sau: 

Mở tài khoản miễn phí → Nạp tiền vào để mua Đăng nhập chọn mua cổ phiếuBán cổ phiếu thu tiền về

Kênh đầu tư chứng khoán khá thú vị, tất nhiên để thành công bạn cần cố gắng  sắp xếp thời thời gian nghiên cứu nó sẽ mang lại những kiến thức rất bổ ích trong đầu tư tài chính, và điều quan trọng nhất là sẽ giúp bạn có nguồn thu nhập ổn định và chinh phục mục tiêu tự do tài chính một cách dễ dàng.

Chúc các bạn thành công~

Tổng quan mô hình khởi nghiệp kinh doanh trên shopee

Để kinh doanh bán hàng trên sàn thương mại điện tử shopee thì việc đầu tiên là phải thường xuyên mua hàng online trên sàn thương mại điện tử để hiểu tâm lý và hành vi của mình lúc đó.

Bạn muốn mua sản phẩm nào đó như màu giày Bitis chằng hạn thì việc đầu tiên là bạn lên sàn và tìm kiếm giày Bitis, bạn sẽ thấy rất nhiều shop bán cùng loại sản phẩm, thế chúng ta nên chọn shop nào để mua đây?

Đầu tiên đi tìm shop có hình ảnh đẹp chụp mọi góc cạnh sản phẩm, sản phẩm đã có người mua, nhiều phản đánh giá tốt từ phía khách hàng và cam kết niềm tin mà shop tạo cho khách hàng.

Thứ hai là khi bạn là người mua hàng bạn sẽ hiểu được tâm lý lo sợ khi các shop giao hàng cho bạn, lo sợ là giao nhầm hàng…vì các sàn TMĐT đa phần đều không cho xem hàng khi giao hàng.

Vấn đề  tiếp theo nữa là khi là người mua hàng trên sàn thì bạn sẽ hiểu được cơ chế hoạt động của sàn, cách mua hàng, đặt hàng, xử lý đơn hàng. Tham khảo: Hướng dẫn cách mua hàng trên shopee nhanh đơn giản

Điểm khác nhau Facebook và sàn thương mại điện tử?

Facebook là mạng xã hội thì mọi người lên facebook chủ yếu là nắm bắt thông tin, xem tin tức, giải trí hoặc chat với bạn bè gia đình là chính. Phần còn lại là tìm mua sản phẩm mặt hàng trên facebook.

Bán hàng trên facebook ai cũng có thể bán được, chỉ cần lập một tài khoản facebook cá nhân hoặc fangpage đăng sản phẩm bán, tuy nhiên facebook hiện tại sẽ không còn hot như những năm trước đây, người tiêu dùng đã dần chuyển sang các sàn TMĐT để mua hàng vì sự tiện lợi của nó.

Facebook cũng có kênh quảng bá sản phẩm bạn cũng có thể sử dụng để nhắm mục tiêu khách hàng nhưng chi phí không hề rẻ vả lại phải tối ưu nhiều thứ. Cũng như những kênh khác tâm lý con người thường bị kích thích với tiêu đề seo giật tít hoặc hài hước kích thích sự tò mò , hình ảnh video bắt mắt và sản phẩm hot thì khả năng tương tác cao.

Đối với sàn thương mại điện tử (TMĐT) thì hầu hết khách hàng truy cập vào đều có mục đích rõ ràng là tìm hiểu sản phẩm hặc mua sản phẩm, trên các sàn TMĐT không có chỗ có bạn chơi hay giải trí. Nên điều đó giúp tạo thuận lợi cho người bán là nhắm được mục tiêu khách hàng.

Các yếu tố quan trọng khi bán ở sàn TMĐT?

1. Hình ảnh trong bài đăng sản phẩm phải đẹp bắt mắt, chuyên nghiệp, chèn các icon khuyến mãi, không nên copy hình ảnh trên shop khác hoặc trên google.

2. Tiêu đề bài viết phải chuẩn SEO làm sao cho khách hàng khi gõ từ khoá sản phẩm đó có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm của bạn.

3. Nội dung mô tả đăng sản phẩm phải thật hấp dẫn làm cho khách hàng khi đọc xong là muốn mua sản phẩm ngay lúc đó.

4.  Đánh giá sản phẩm của khách hàng khi mua sản phẩm là  yếu tố quan trọng, sản phẩm đánh giá tốt thì khả năng mua là rất cao.

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách tối ưu từ khoá SEO trên shopee để tăng doanh số bán hàng

Mô hình thương mại điện tử vận hành như thế nào?

Sàn thương mại điện tử được hiểu như network cầu nối trung gian giữa khách hàng và chủ shop, khi khách hàng muốn mua sản phẩm trên sàn thì chỉ cần đăng ký 1 tài khoản trên sàn đó để mua hàng, chủ shop muốn bán thì cũng phải đăng ký tài khoản để bán hàng, chủ shop sẽ phải trích % nhỏ để làm dịch vụ trên sàn.

Sàn thương mại điện tử vận hành chuyên nghiệp với đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, các trend phân tích và doanh số bán hàng hàng ngày hàng tháng hằng năm đều được phân tích trực quan, các dịch vụ kèm theo đều được phục vụ chuyên nghiệp cho bán hàng.

Tư duy bán hàng trên shopee

Khi kinh doanh trên sàn shopee phải tạo chiến lược kinh doanh rõ ràng như chiến lược tìm kiếm sản phẩm, đăng sản phẩm, chiếc lược tăng follow, chiến lược quảng cáo ra đơn…cần lập một kế hoạch thời gian biểu cụ thể rõ ràng cho từng hạng mục công việc.

Để kinh doanh trên các sàn, hãy bỏ khỏi đầu mình những suy nghĩ lo sợ những shop lớn đè bẹp, sự cạnh luôn công bằng và có giá trị của nó, hãy làm từ từ từng việc nhỏ, tất cả những cái gì lớn lao đều bắt đầu từ việc nhỏ nên hãy chăm chút cho cửa hàng thu hút khách hàng.

Đăng bán sản phẩm chú ý về cách sử dụng hình ảnh, từ khoá tiêu đề, nội dung bài viết và bộ từ Hangtag sao cho chỉnh chu, việc trình bày gọn gàng giúp người mua hàng cảm nhận được sức cuốn hút của sản phẩm đó.

Khi tham gia bán hàng trên sàn Shopee thì  bạn nên có suy nghĩ tích cực, đánh giá đúng đối thủ và học hỏi họ từ họ cách bán hàng.

Tìm hiểu hành vi khách hàng:

Mục tiêu vào các sàn thương mại điện tử là hành vi tìm kiểm sản phẩm để mua, đầu tiên khách hàng sẽ tìm kiếm sản phẩm có giá rẻ, mô tả sản phẩm chi tiết, có lượt mua và có lượt đánh giá phản hồi tốt từ khách hàng Ngoài ra, khách hàng cũng rất thích có các gói khuyến mãi từ chủ shop.

Trên đây là chia sẻ tổng quan về sàn giao dịch shopee, để tạo thu nhập ổn định trong kinh doanh thì điều đầu tiên là phải có chiến lược rõ ràng, chiến dịch quảng bá hiệu quả để hút khách. Bạn có thể tham khảo bài viết: Một số biện pháp để tăng doanh thu bán hàng hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn cách tìm sản phẩm ngách để kinh doanh hiệu quả

sản phẩm thị trường ngách

Trong kinh điều đầu tiên mà chúng ta quan tâm là nên bán sản phẩm nào, tìm nguồn hàng ở đâu cho cho rẻ và chất lượng, thứ hai nữa là chọn thị trường nào để làm. Thị trường ngách và sản phẩm ngách là đích đến tiềm năng trong kinh doanh cuản bạn.

Nên chọn mô hình gì để kinh doanh?

Nếu bạn muốn kinh doanh không cần vốn thì hãy chọn mô hình dropshipping với ưu điểm rủi ro thấp, linh hoạt sản phẩm bán, làm bất cứ thời gian nào và bán bất kỳ nơi đâu.

Xem thêm:

1. Làm quen với mô hình kinh doanh ít vốn Drop shipping

2. Hướng dẫn cách bán hàng dropshipping với shopee

3. Kinh doanh Dropshipping nên bắt đầu từ đâu?

4. Mô hình Dropshipping có thực sự dễ dàng với bất kỳ ai

Sản phẩm thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách (hẻm) được hiểu là bán sản phẩm với nhóm hàng riêng lẻ giành cho 1 nhóm khách hàng nhỏ nào đó, không nên đâm đầu vào thị trường rộng lớn khi chúng ta không có nguồn lực dồi dào mà chỉ nên tập trung vào 1 nhóm sản phẩm riêng biệt.

Thay vì bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp rộng lớn thì chúng ta chọn sản phẩm kem đánh tan mỡ bụng– thì kem đánh tan mỡ bụng là sản phẩm thị trường ngách.

Cũng như trong cuộc sống, mỗi người có một con đường lập nghiệp nhưng sẽ rất khó khăn nếu công việc mà có rất nhiều người làm, bán sản phẩm cũng vậy càng nhiều người bán càng phức tạp, càng cạnh tranh.

Thay vì kinh doanh bán sản phẩm tổng hợp, có thị trường lớn thì ta nên đi theo ngách nhỏ của thị trường, loại bỏ bớt đối thủ cạnh tranh.

Ưu điểm của thị  trường nghách là gì?

+ Giảm được đối thủ cạnh tranh, dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn.

+ Xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh hơn dễ hơn, ấn tượng hơn trong mắt khách hàng.

+ Dễ dàng tập trung chuyên môn vào nhóm sản phẩm và nghiên cứu sâu hơn về sản phẩm.

+ Thấu hiểu được tâm lý nhu câù của khác hàng chuyên sâu hơn, chuyên nghiệp hơn.

+ Chi phí quảng cáo hay triển khai chương trình thấp hơn và mục tiêu tốt hơn.

Như vậy thì trị trường ngách là cơ hội cho những người bắt đầu khởi nghiệp (startup) kinh doanh vì chi phí và tính cạnh tranh thấp.

Một số cách tìm sản phẩm ngách

Nên kinh doanh mặt hàng nào ít cạnh tranh nhu cầu người dùng tương đối và lựa chọn sản phẩm tốt để khách hàng tin tưởng thì lúc đó bạn phất lên trong kinh doanh vô cùng dễ dàng.

Tuy nhiên muốn kinh doanh trong thị trường ngách bạn phải trả lời được những câu hỏi sau:

+ Sản phẩm ngách đó có phải là sản phẩm của tương lai không?

+ Sản phẩm ngách đó nhu cầu tiêu dùng của khách hàng có lớn không?

+ Khi kinh doanh nghách đó có đối thủ cạnh tranh nào đáng gờm cạnh tranh với mình không?

+ Cách triển khai marketing sản phẩm ngách đó có dễ dàng với tiềm lực của mình hay không?  

 Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lựa chọn thị trường ngách quá nhỏ vì lý do đơn giản sau:

Nếu mỗi sản phẩm của bạn bán với giá 200k, nhu cầu thị trường của sả phẩm 10.000 khách/ năm thì doanh thu bạn kiếm được là: 200k*10.000 khách= 2 tỷ/năm. Nếu chiết khấu 20~40% tính sơ sơ bạn cũng kiếm được 400~800 triệu/năm

Nhưng nếu bạn chọn sản phẩm ngách quá nhỏ chỉ tầm 2.000 khách/năm thì doanh thu chỉ được 400 triệu/năm. Nếu trừ chi phí chiết khấu 20~40% thì bạn chỉ kiếm được được 80~160 triệu/năm.

Như vậy là việc chọn ngách quá nhỏ thì doanh thu sẽ ít, nếu muốn kiếm được nhiều thì bạn lại phải nghiên cứu để ôm một vài nghách khác thì thu nhập mới OK

1.Tìm sản phẩm ngách theo sở thích và xu hướng thị trường

Hướng đến thị trường tương lai bằng việc nghiên cứu những sản phẩm sẽ phát triển trong tương lai, nhu cầu trong tương lai của con người.

Như ta đã biết hiện nay thế giới đang ra sức để đẩy lùi rác thải nhựa bằng nhiều chương trình hành bảo vệ môi trường. Vậy xu hướng là tạo ra sản phẩm không gây hại cho môi trường trong tương lai.

Hiện có rất nhiều người trẻ họ không ngừng sáng tạo để tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường như các sản phẩm cốc giấy, túi giấy, giày từ bã cà phê, ống hút cỏ, ống hút tre…

Bạn mình cũng đang kinh doanh mô hình Ống Hút Tre http://onghutviet.com/ bảo vệ môi trường và đang rất thành công, sản phẩm hàng tháng bán hàng triệu ống ra nước ngoài và doanh thu hàng tháng hàng tỷ đồng.

 Theo sở thích thì sao?

Bạn đam mê thể thao thì có thể nghiên cứu bán các đồ thể thao như giày thể thao, áo thể thao.., bạn đam mê bơi lội thì có thể bán các đồ bơi lội như quần áo bơi, kính bơi…

Cũng chính là ông bạn trên của tui đam mê âm nhạc thích thổi sáo và đàn đúm ngay từ nhỏ, lớn lên ông nuôi ước mơ và nảy ra ý tưởng kinh doanh sáo trúc & guitar, hiện nay là thị trường của ông đang làm mưa làm gió ở thị trường sáo trúc và guitar trong nước với gần 30 cửa hàng thương hiệu Sáo trúc mão mèo https://bachhoagiasi.com/saotrucmaomeo

Để nuôi ước mơ kinh doanh theo sở thích và đam mê của mình thì bạn phải tìm được niềm vui và niềm cảm hứng trong kinh doanh và nỗ lực không ngừng mỗi ngày.

Tìm được sản phẩm nghách tốt ăn theo sở thích và đam mê, sẽ giúp bạn  dễ dàng hơn trong cuộc việc kinh doanh và dễ dàng để nhắm bắn được mục tiêu của mình.

2. Tìm sản phẩm nghách trên sàn TMĐT

Trên sàn thương  mại điện tử như shopee, lazada, sendo, alibaba, taobao…nhà cung cấp đã phân loại sản phẩm cho chúng ta, việc của chúng ta cần làm là tìm đến cột cuối cùng để tìm sản phẩm nghách như hình dưới:

Cột thứ nhất thị trường lớn (market): Sức khoẻ và sắc đẹp

Cột thứ hai thị trường nhỏ (sub-market): Massage và thiết bị y tế

Cột thứ ba là thị trường nghách (niche): Máy đo đường huyết

Như vậy khi chúng ta định hướng kinh doanh thị trường ngách thì chúng ta không nên chọn thị trường rộng lớn sức khoẻ và sức đẹp mà chỉ chọn những sản phẩm ngách như:

+ Thiết bị máy massage chân tay

+ Thiết bị máy massage bụng lưng

+ Thiết bị máy massage vai cổ

+ Thiết bị máy massage mắt

+ Thiết bị đo nhiệt độ thân nhiệt

Bạn nên lập được danh sách sản phẩm nghách của mình, tiến hành tra sản phẩm trên google để xem trend của từng sản phẩm đó. Ta thử với từ khoá sản phẩm: Máy đo đường huyết xem nào? Trên google search có trên 8.4 triệu lượng tìm kiếm và trên google trends:

Trên biểu đồ trends ta dễ dàng nhận thấy sản phẩm này đang có xu hướng giảm trong vòng 12 tháng, nên phải tiếp tục truy tìm sản phẩm tiềm năng hơn.

Chúng ta lên sàn thương mại điện từ (TMĐT) tìm đến ngách sản phẩm máy massage và thiết bị y tế sau đó click vào sản phẩm bán chạy thì nó sẽ hiện thị 1 loạt các danh sách sản phẩm bán chạy trong ngách của bạn để bạn nghiên cứu lựa chọn.

Như ảnh trên thì có những sản phẩm lượng bán ra 4~16k sản phẩm/tháng, thật kinh khủng phải không nào! Như vậy là ta đã có hướng tìm ra sản phẩm tiềm năng có lượng mua lớn.

Tuy nhiên chúng ta cũng nên thận trọng khi lựa chọn sản phẩm có volume mua hàng lớn vì lúc đó chúng ta phải tìm nguồn hàng giá tốt và ổn định.

3.Tìm sản phẩm ngách trên tiếp thị liên kết Affiliate

Tương tự như tìm sản phẩm trên sàn thương mại  điện tử thì tìm trên các affiliate network cũng giúp tìm ra những sản phẩm ngách tiềm năng.

Clickbank network chúng ta tìm sản phẩm tìm sản phẩm: Health & Fitness : Diets & Weight Loss (Ăn kiêng và giảm cân) thì nó sẽ lọc những sản phẩm như sau:

 Đối với sản phẩm có gravity(Grav) càng cao thì được thị trường đón nhận nhiều, nhu cầu mua cao, có thể tham khảo để đưa vào list sản phẩm ngách của riêng mình.

4. Tìm trên google trends

Hãy lên ý tưởng kinh doanh sản phẩm và lập danh sách sản phẩm ngáchtiềm năng, sau đó dán lên google trends để phân tích xu hướng trong 12 tháng qua và so sánh các từ khoá đó.

Giả sử mình đang muốn kinh doanh về nhạc cụ âm nhạc, mình list một số sản phẩm cần nghiên cứu như: đàn guitar, sáo trúc, đàn bầu, đàn tranh, đàn nhị…và bây giờ dán lên trên google trends: https://trends.google.com/ để xem kết quả nào?

Ở sơ đồ trends trên thì đàn guitar đang có xu hướng đi lên và lượng tìm kiếm lớn hơn các sản phẩm còn lại, nên đàn guitar là sản phẩm ngách tiềm năng.

Còn đối với sản phẩm có tính thời vụ thì sao? Những sản phẩm đó chúng ta cần bắt trends nó tại thời điểm đó trong những năm gần nhất xem lượng tìm kiếm tăng hay giảm.

Áo khoác lông chỉ bán được ở mùa lạnh nên chúng ta xem trends xu hướng của nó trong mấy mùa lạnh gần đây xem nhu cầu tìm kiếm như thế?

Nếu lượng tìm kiếm sản phẩm đó tăng thì khả quan còn giảm thì chúng ta cần phải cẩn trọng hơn khi kinh doanh mặt hàng đó.

5. Tìm sản phẩm trên Google Planner

Công cụ google planner là công cụ tìm kiếm từ khoá mạnh của google, bạn chỉ cần đánh tên sản phẩm của bạn cần tìm là nó sẽ list cho bạn những danh sách gợi ý rất tuyệt vời.

Mình muốn tìm sản phẩm với từ khoá là “Ống hút” thì chỉ dán vào https://keywordtool.io/  sẽ kết quả như dưới:

Tại biểu đồ chúng ta nhận thấy rằng ống hút gạo, ống hút cỏ lượng tìm kiếm đang lớn nhất với 8.100 lượt nhưng xu hướng tìm kiếm của ống hút cỏ đang tăng +23% và tính cạnh tranh thấp nhất nên ống hút cỏ là sản phẩm tiềm năng.

Như vậy chỉ một vài bước đơn giản google planner đã giúp chúng ta đã tìm ra sản phẩm tiềm năng rồi, công cụ từ khoá keyword này thì chúng ta nên dùng bản có bản trả phí để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

Kết luận:

Thị trường nghách là thị trường tiềm năng cho những ai đang có ý định kinh doanh, đọc xong bài viết  này thì  bạn cũng đã ít nhiều hình dung được cách lựa chọn một sản phẩm tiềm năng, ít cạnh tranh với đối thủ rồi chứ.

Hãy là người bán hàng có tâm, tìm những sản phẩm có chất lượng để kinh doanh, nói không với những sản phẩm kém chất lượng, nói không với lừa dối khách hàng sẽ làm tổn hại đến thương hiệu của bạn.

Có nhiều người nói kinh doanh là phải nhiều phen thất bại mới thành công, điều đó là hoàn toàn đúng. Trong kinh doanh cần phải có phép thử thị trường, sản phẩm tiềm năng và lọc ra sản phẩm tốt nhất để kinh doanh.

Chúc bạn  thành công!!

Hướng dẫn cách bán hàng dropshipping với shopee

Kinh doanh online Shopee bạn đã từng thử? Shopee là sàn thương mại điện tử Top đầu của việt nam với lượng truy cập mỗi tháng gần 40 triệu người, giao diện đẹp, linh hoạt, nhiều ưu đãi. 

Với một lượng free traffic khủng như vậy, nó được coi là tiềm năng để bạn phát triển sự nghiệp kinh doanh online trên đó và mô hình Dropshipping trên shopee bạn nên thử nếu bạn chưa sẵn sàng với nguồn hàng của mình.

Đây là cơ hội tốt cho bạn khai thác tiềm năng kinh doanh ở đó, đặc biệt là mô hình kinh doanh này hoàn toàn miễn phí, dễ triển khai thực hiện.

Trước khi đi phân tích có nên làm Dropshipping với shopee hay không? Mời các bạn tham khảo một số bài viết trước của mình để dễ hình dung hơn về mô hình Dropshipping này:

1. Làm quen với mô hình kinh doanh ít vốn Dropshipping

2. Hướng dẫn tìm nguồn hàng giá gốc để làm Dropshipping

3. Kinh doanh Dropshipping nên bắt đầu từ đâu?

Mô hình kinh doanh dropshipping tương đối dễ làm và không cần vốn nhiều, bạn chỉ cần khoảng 100$ để khởi nghiệp. Làm thế nào để bắt đầu kinh doanh dropshipping trên shopee.

Shopee là nơi để chúng ta mua hàng nhưng chúng ta cũng có thể tận dụng nó để tìm kiếm sản phẩm và bán lại cho chính khách hàng trên đó, đó gọi là hình thức kinh doanh dropshipping mà chúng ta đang nghiên cứu.

Xác định sản phẩm bạn định phát triển là gì và chiến lược kinh doanh?  Nếu làm về nhà vườn thì chọn sản phẩm hoa cây cảnh, chậu hoa, dụng cụ làm vườn,…

Các bước thực hiện dropshipping trên shopee

Bước 1: Bạn  truy cập vào shopee và gõ  từ khoá sản phẩm cần tìm, ví dụ: cây cảnh

Bước 2: Tìm sản phẩm giá rẻ nhất và bán chạy nhất, sau đó truy cập vào shop của họ để lấy thông tin liên hệ (thông thường những nhà cung cấp họ sẽ để điện thoại ở đó) hoặc bạn có thể chat trực tiếp trên shopee.

Bước 3: Thoả thuận với nhà cung cấp đó xem chiết khẩu và điều kiện giao kèo như đóng gói sản phẩm, vận chuyển, chính sách đổi trả, thanh toán.

Bước 4: Sau khi thỏa thuận xong, việc cần làm ở bước này là lập một tài khoản bán hàng trên shopee, tham khảo bài viết này để biết cách mở cửa hàng trên shopee: Khởi nghiệp bán hàng online trên Shopee

Bước 5: Tìm tài liệu liên quan đến mặt hàng bạn bán gồm nội dung và hình ảnh, video, khuyến khích càng nhiều càng tốt, sau đó viết nội dung đăng bài.  Bước này bạn có thể tham khảo cách tạo bài viết chuẩn SEO: Cách tối ưu từ khoá SEO trên shopee để tăng doanh số bán hàng

Bước 6: Khi đăng bài xong, bạn dùng các công cụ tăng đơn hàng, tăng lượng truy cập, giúp tăng doanh thu: Một số biện pháp để tăng doanh thu bán hàng hiệu quả

Ưu và nhược điểm mô hình Dropshipping

Ưu điểm:

+ Mô hình kinh doanh dropshipping dễ bắt đầu, dễ khởi nghiệp.

+ Dễ dàng thử nghiệm với nhiều mô hình và ngách khác nhau.

+ Cần ít vốn, không lo tồn kho, rủi ro cực thấp.

+ Quản lý kho, đóng gói, chuyển đơn, kế toán do nhà cung cấp xử lý.

+ Chi phí thấp chỉ cần máy tính xách tay, một vài chi phí định kỳ(nếu cần).

+ Linh hoạt, có thể làm bất cứ thời gian và địa điểm nào.

+ Có các phần mền hỗ trợ chuyên dụng để theo dõi đơn hàng (tuỳ nhà cung cấp).

Nhược điểm:

+Lợi nhuận mỗi đơn hàng không cao và tính cạnh tranh cao.

+ Khó kiểm soát số lượng hàng tồn trong kho vì bạn là người gián tiếp quản lý kho.

+ Vận chuyển tương đối phức tạp, nếu không tối ưu sẽ làm doanh số của bạn giảm sút.

+ Lỗi nhà cung cấp thì bạn phải  là người đứng ra để xử lý.

+ Nhà cung cấp quản chế thương hiệu, bạn chỉ được tuân theo quy tắc của họ.

Mô hình kinh doanh nào cũng có ưu và nhược điểm của nó, đối với người mới bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, cần xác định mô hình để bắt đầu, ít rủi ro để trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm. Dropshipping shopee sẽ là nơi chắp cánh cho bạn nhắm tới mục tiêu trong tương lai.

Chúc các bạn thành công!

Một số biện pháp để tăng doanh thu bán hàng hiệu quả

Trong kinh doanh thì doanh số là vấn đề được được nhiều người quan tâm, tổng kết 1 ngày một tuần 1 tháng bán được bao nhiêu sản phẩm, doanh số bao nhiêu, lợi nhuận bao nhiêu? Vậy nếu doanh số không đạt thì làm sao để tăng số doanh số, tăng lượng khách hàng tiềm năng.

Doanh số tụt giảm, không ổn định làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý người kinh doanh, nếu tâm lý không vững và không kiên trì rất có thể bạn phải bỏ cuộc giữa chừng. Trong hoàn cảnh đó. Hãy thử áp dụng những biện pháp sau để xem có hiệu quả trong việc cải thiện doanh số bán hàng của bạn không?

Các biện pháp gia tăng doanh số bán hàng

Đối với cách này thì đối với sản phẩm có chất lượng tốt muốn xây dựng hình tượng trong mắt người tiêu dùng thì nên sử kết hợp các phương pháp tăng doanh số bán hàng theo cách sau, nếu đối với cá nhân kinh doanh thì có thể chọn lọc một số phương pháp để thực hiện quảng bá:

Phát tờ rơi quảng cáo: Sử dụng tờ rơi để quảng cáo cho cửa hàng của mình, cách này phù hợp với bán cửa hàng tại quầy, thuê người in quảng cáo và phát tờ rơi, việc này tương đối đơn giản, tuy tiền in số lượng lớn và thuê người cũng mất một khoản chi phí nhỏ.

Tăng số lượng bài viết quảng cáo trên Internet:  Cách này bạn giành thời gian viết về chủ đề mọi người quan tâm, phạm vi quảng bá rộng. khó khăn phương pháp này là khó thuê được người viết bài tốt và giá tương đối cao.

Quảng cáo qua ti vi, đài hoặc báo chí: Nếu sản phẩm của bạn chất lượng bạn thuê trang báo viết hẳn một vài bài để quảng bá cho sản phẩm của bạn, quảng cáo sản phẩm trên tivi, đài báo. Khó khăn phương pháp này là phải đi thuê, giá thuê rất cao.

Làm banner, poster quảng cáo, khuyến mại hoặc giảm giá: Phương pháp này cũng tương đối dễ dàng, chỉ cần thuê nhà quảng cáo họ làm cho từ A-Z.

Chiết khấu hoa hồng cho các đại lý: Chiết khấu cho các đại lý cấp dưới là cách tốt nhất để thúc đẩy quá trình tiêu dùng của khách hàng, khi được ra chương trình khuyến mãi ưu đãi sẽ thu hút nhiều người mua hơn nhưng đổi lại thì lợi nhuận sẽ giảm đi tùy theo lượng chiết khẩu của bạn.

Nhờ khách hàng cũ quảng bá sản phẩm: Đây là cách tương đối hay, nhưng bạn cần phải khéo léo để khách hàng cũ của bạn cảm thấy thoái mải khi làm việc này, đây là hình thức hoàn toàn miễn phí.

Tham gia các cộng đồng, bán chéo sản phẩm: Tham gia vào một số cộng đồng uy tín, bán những sản phẩm cho nhau, giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Làm các video marketing: Xây dựng video marketing mang thương hiệu riêng về sản phẩm của bạn, video hướng dẫn và so sánh về các đặc điểm sản phẩm và quảng bá.

Quảng cáo trên các công cụ mạng xã hội: Facebook, Tiktok, Zalo, Instagram là kênh quảng cáo rất thu hút người xem.Phương pháp này chỉ đạt hiệu quả khi bạn có kỹ năng về quảng cáo, nếu không sẽ ngốn số tiền lớn mà không mang lại kết quả như mong muốn.

Quảng cáo trên Google Adsword: Đối với phương pháp này thì bạn phải có một trang website nội dung tốt , sau đó dùng công cụ quảng cáo để hiện thị trên những trang website tìm kiếm.

Đạt Top trong việc SEO website: Phương pháp này đòi hỏi kỹ năng và thời gian thực sự. Nếu bạn không có năng lực thì nên thuê các chuyên gia họ viết nội dung, chỉnh sửa giao diện hiển thị tốt cho bạn, nhưng phương pháp này cần thời gian và ngốn một khối tiền của bạn.

Quảng cáo trên xe bus, taxi: Bạn chắc đã nghe nhiều về phương pháp này rồi chứ, lợi dụng những chiếc xe bus, xe taxi dán các banner trên đó, phương pháp này cũng giúp phương pháp phát tờ rơi, thực tế thì hiệu quả cũng không cao.

Tạo mối quan hệ với các đối tác: Bạn nên tạo mối quan hệ với các đối tác có khách hàng đầu ra là là khách hàng đầu vào của mình (ví dụ khách hàng đầu ra của Bất động sản là khách hàng đầu vào của thiết kế và thi công nội thất)

Tạo không khí cởi mở cho khách hàng: Hãy tạo không khí tươi mới để thu khách hàng, ví dụ: Tại cửa hàng cafe mở một bản nhạc du dương sẽ thu hút được khách hàng nhiều hơn không làm gì cả, tạo môi trường xanh cũng có thể thu hút khách hàng…

Tăng tỷ lệ chuyển đổi khách mua hàng

– Xác định lợi thế cạnh tranh sản phẩm, và quảng bá điểm độc đáo của sản phẩm với khách hàng.

– Hãy đề ra mục tiêu doanh số cho tất cả nhân viên kinh doanh, để họ cùng hợp tác kích thích doanh số.

– Xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, linh hoạt và đảm bảo phản hồi khách hàng nhanh.

– Xây dựng hình tượng bản thân, thuyết phục khách hàng, làm sao để họ tin tưởng bạn là chuyên gia trong lĩnh vực đó.

– Khảo sát ý kiến của khách hàng cũ để điều chỉnh và tối ưu quy trình bán hàng hiệu quả.

– Chuẩn bị kỹ càng các loại giấy tờ, hồ sơ, số liệu và đặc biệt là nên có hợp đồng để ký luôn nếu khách hàng ra quyết định.

– Đóng gói các sản phẩm với nhiều mức giá khác nhau để phù hợp với nhiều khả năng thanh toán của khách hàng.

– Đưa ra hình thức thanh toán linh hoạt, thanh toán qua ngân hàng, qua thẻ thanh toán quốc tế, qua thẻ thanh toán trực tuyến hoặc hỗ trợ trả góp.

– Cung cấp các chính sách bảo hành bảo dưỡng tốt nhất, để khách hàng yên tâm nhất khi mua sản phẩm.

– Nếu mặt hàng đòi hỏi phải lắp ráp thì miễn phí khâu vận chuyển và lắp đặt.

– Huấn luyện nhân viên bán hàng chuyên nghiệp hơn về sản phẩm và chăm sóc khách hàng.

– Thiết kế bao bì sản phẩm ấn tượng, độc đáo và đẹp mắt

– Xây dựng hồ sơ so sánh sự khác biệt giữa sản phẩm mình và sản phẩm đối thủ.

– Sử dụng video hình ảnh mô phỏng trước và sau khi sử dụng sản phẩm.

– Lấy các testimonial (đánh giá của khách hàng cũ) cho khách hàng mới tham khảo.

– Làm video giới thiệu công ty và sản phẩm của mình.

– Phong cách bán hàng phải lịch sự, chuyên nghiệp và phù hợp với ngành nghề kinh doanh

– Soạn các bản mẫu bán hàng hiệu quả, đăng sản phẩm định kỳ.

– Cam kết hoàn lại tiền nếu sản phẩm không đạt chất lượng.

– Có phần thưởng đi kèm để làm tăng giá trị.

– Thuê người có chuyên môn viết bài quảng cáo thu hút và thuyết phục hơn.

– Có kiến thức chuyên sâu về sản phẩm và ngành nghề của mình.

– Đặt mình vào vị trí của khách hàng để suy nghĩ về các vấn đề.

– Tăng thêm các giá trị cho sản phẩm về 4 cấp độ giá trị: Giá trị cốt lõi, giá trị thực, giá trị gia tăng, giá trị tiềm ẩn.

Tăng số tiền mua trung bình trên một khách hàng

– Đóng gói sản phẩm theo nhiều gói, combo bộ sản phẩm giá hấp dẫn.

– Lên danh sách các sản phẩm cần mua để khách hàng tham khảo.

– Đặt ra chỉ tiêu số tiền mua trung bình trên mỗi khách hàng cho nhân viên bán hàng.

– Khuyến mãi mua 1 tặng 1, mua 4 trả tiền 3, mua sản phẩm tặng vé miễn phí mua hàng vào dịp đặc biệt.

– Bố trí sản phẩm theo cách của siêu thị, sản phẩm trưng bày đẹp sẽ kích thích và khơi gợi người mua hàng.

– Tăng giá trị thương hiệu của công ty, tạo dựng mức độ cao cấp của sản phẩm.

– Tập trung tốt hơn và các khách hàng có khả năng chi trả nhiều.

– Đưa ra các mức giá tốt khi khách hàng mua với số lượng lớn.

– Tặng quá và các thẻ tích điểm nếu khách hàng mua với một số lượng lớn nào đó.

– Tăng giá sản phẩm bằng cách tăng thêm các giá trị khác.

– Mời khách hàng mua thêm các sản phẩm hỗ trợ cho loại sản phẩm lớn (Mua điện thoại gợi ý dán màn hình giá 50k)

– Bán hàng dựa trên giá trị sản phẩm chứ không phải giá cả.

– Chiến lược đóng gói sản phẩm tốt (tham khảo chiến lược đóng gói dung lượng điện thoại của Apple)

Tăng số lần mua lặp lại của khách hàng

– Tặng thẻ thành viên, thẻ tích điểm cho khách hàng quen thuộc, đây là hình thức kích người mua khá hiệu quả, các siêu thị và các gian hàng lớn cũng thường áp dụng phương pháp này hiệu quả.

– Gửi thư giới thiệu sản phẩm mới thường xuyên cho khách hàng: cái này đòi hỏi sản phẩm của bạn phải tương đối đa dạng, còn chỉ được 1 vài sản phẩm rất khó triển khai.

– Xây dựng mối quan hệ cá nhân thân thiết với khách hàng, bạn có thể lập nhóm khách hàng và chăm sóc họ, thỉnh thoáng hỏi han về cuộc sống và công việc của họ.

– Gửi thiệp cho khách hàng vào những dịp đặc biệt, thật thú vị khi khách hàng nhận được 1 món quà từ chính người bán, nó thể hiện sự quan tâm và kết nối rất tốt.

– Sử dụng hệ thống Email marketing tự động hóa, facebook, zalo tự động gửi tin nhắn cho khách hàng.

– Báo cho khách hàng về những sự kiện, chương trình khuyến mại mới.

– Chủ động làm cho các sản phẩm của mình lỗi thời để tung ra các sản phẩm mới.

– Thiết lập hệ thống đặt hàng tự động cho các khách hàng sử dụng sản phẩm định kỳ, bán sản phẩm theo dạng thành viên và gửi hàng theo định kỳ.

Tăng doanh số  bán hàng là một quá trình, để tăng doanh số bạn có thể phải giảm giá thành sản phẩm và tăng số lượng sản phẩm bán ra. Muốn tăng hiệu quả thì cần phải kết hợp các phương pháp, trả phí và không trả phí.

Đối với phương pháp miễn phí thì bạn cũng phải có kỹ năng và thời gian để làm nên đòi hỏi bạn phải kiên trì và nỗ lực. Còn đối với phương pháp tăng doanh số có trả phí thì sẽ tiết kiệm thời gian nhưng bạn nên cân đối chi phí để tránh gây ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận của bạn.

Chúc các bạn thành công

Kinh doanh Dropshipping nên bắt đầu từ đâu?

kinh doanh online

Kinh doanh Dropshipping không còn xa lạ với bất kỳ ai nhưng nên bắt đầu từ đâu để kinh doanh hiệu quả là vấn đề mà nhiều bạn đang quan tâm.

Muốn bắt đầu với công việc kinh doanh Dropshipping thì ít nhất bạn cũng đã từng ngâm cứu hoặc đã từng kinh doanh online.

Để làm Dropshipping hiệu quả nên bắt đầu từ đâu?

Đầu tiên là tiền đâu! Không hẳn thế…Kiến thức còn quan trọng hơn cả tiền bạc, bạn có thể bắt đầu kinh doanh với cái đầu mà không cần một thứ phí nào khác. Bạn phải tin vào điều đó.

Nào chúng ta bắt đầu tìm hiểu thôi nào.

Khởi đầu một công việc luôn là khó khăn, nhưng khi vượt qua được rào cản đó thì bạn cảm thấy dễ dàng hơn rất nhiều.

Ok! Nếu bạn là người đã từng kinh doanh online thì đây là công việc tương đối nhẹ nhàng.

Đầu tiên hãy bắt đầu bằng cách tìm một sản phẩm tốt để bán, nó quyết định sự thành bại của bạn.

Để tìm được nguồn hàng giá tốt bạn có thể tham khảo bài viết mình chia sẽ : Hướng dẫn tìm nguồn hàng giá gốc để làm dropshipping

Sản phẩm của bạn chọn bán là gì? Nó đang giai đoạn nào của quá trình phát triển, chúng ta phải tìm hiểu cái này làm gì nhỉ!

Thông thường vòng đời của một sản phẩm trải qua 5 giai đoạn đó là: Phát triển sản phẩm mới, tung ra thị trường, giai đoạn phát triển gia tăng, giai đoạn chín muồi và cuối cùng là giai đoạn thoái trào.

Tìm hiểu bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, điểm mấu chốt của nó đang ở giai đoạn nào của sự phát triển.

Tại thời điểm điện thoại Nokia, Veztu, Sony sắp phá sản mà bạn kinh doanh sản phẩm đó thì hoàn toàn thất bại.

IPhone thì sao? Nó đang còn trong quá trình bùng nổ doanh số, ông chủ IPhone luôn biết cách làm mới sản phẩm để tránh rơi vào tình trạng thoái trào dẫn đến phá sản.

Vậy tiêu chuẩn để lựa chọn sản phẩm là gì?

Chọn sản phẩm không đơn giản chỉ là lựa chọn theo cảm tính, để ưu Việt bạn nên đặt ra những tiêu chí lựa chọn như sau:

1. Sản phẩm đó vòng đời dài hay ngắn, và nó đang ở giai đoạn phát triển hay thoái trào.

2. Sản phẩm có nhu cầu thị trường cao hay thấp, mức độ cấp thiết của sản phẩm.

3. Sản phẩm đó vòng đời sử dụng ngắn hay dài, sản phẩm sữa chỉ dùng hằng ngày, sản phẩm điện thoại, tivi…dùng vài ba năm, ngôi nhà sử dụng 50 năm chẳng hạn.

4. Sản phẩm đó có dễ vận chuyển hay không, chi phí vận chuyển cao hay thấp.

Chi phí vận chuyển đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tăng doanh số bán hàng, một sản phẩm dù giá tiền rất rẻ nhưng chi phí vận chuyển cao thì mất khách.

Chọn sản phẩm cồng kềnh chi phí vận chuyển cao, chọn sản phẩm dễ vỡ rủi ro cao.

5. Sản phẩm đó có an toàn không? Nếu bạn bán các thực phẩm tươi sống, hoa cỏ tươi dễ gặp rủi ro là hỏng hàng. Nên khuyên bạn nên kinh doanh những hàng khô bảo quản lâu tránh rắc rối về sau.

6. Sản phẩm đó đóng gói cho dễ dàng không? Đóng gói là một khâu khá quan trọng trong quá trình bán hàng, sản phẩm đóng 10 đơn/ngày khác hơn nhiều số với đóng 1000 đơn/ ngày, nó giúp tiết kiệm thời gian và chi phí.

7. Tính minh bạch của hàng hoá, bạn bán sản phẩm phải thực sự có nguồn gốc rõ ràng.

8. Kinh doanh sản phẩm thương hiệu độc quyền, nếu kinh doanh những sản phẩm thương hiệu nổi tiếng bạn phải trả giá đắt và rắc rối nếu khách hàng họ phản hồi không tốt và tẩy chay thương hiệu của họ, đó là chưa tính bạn phải cạnh tranh với hàng nhái thương hiệu trên thị trường.

Tìm nhà cung cấp sản phẩm

Tìm nhà cung cấp uy tín cũng đòi hỏi bạn phải có kiến thức để liên hệ đúng mục tiêu, đúng nhà cung cấp uy tín, làm thế nào để chọn được nhà cung cấp giá rẻ chất lượng?

Xác định nguồn hàng kinh doanh từ đâu? Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan hay Việt Nam.

Nguồn hàng Trung Quốc: 1688 là nơi có rất nhiều xưởng, nhà bán buôn, nhà cung cấp giá chỉ bằng 1/3 thị trường nên nếu bạn muốn nghiên cứu sản phẩm ở thị trường TQ thì không thể bỏ qua kênh này. Bạn có thể liên lạc trực tiếp với nhà cung cấp để thoả thuận về điều kiện hợp tác.

Nguồn hàng Mỹ: Amazon, Ebay cho phép bạn dễ dàng kết nối với các nhà cung ứng sản phẩm, chuẩn hàng mỹ. Bạn lên các trang đó gõ từ khoá tìm kiếm, lọc những sản phẩm bán chạy, chọn shop bán giá thấp nhất, vào shop và liên lạc với họ.

Nguồn hàng Hàn Quốc: Coupang cho phép bạn dễ dàng kết nối với các nhà cung ứng sản phẩm, chuẩn hàng Hàn Quốc. Hầu hết các sản phẩm Hàn Quốc về Viêt Nam đều thông qua kênh này.

Bắt đầu kinh doanh online với Dropshipping

Để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh, hãy xác định mục tiêu mang lại doanh thu của mình là từ đâu?

Xây dựng một kênh bán hàng chính chất lượng: Xác định kênh bán hàng chính của mình là gì? Bạn có thể kinh doanh trên sàn thương mại điện tử, kinh doanh trên mạng xã hội, kinh doanh trên webiste, điện thoại…

Xây dựng kênh bán hàng vệ tinh: Khi xác định được kênh bán hàng chính bạn cần phải xây dựng cho mình kênh bán hàng vệ tinh để thu hút họ về kênh chính.

Nếu bạn dùng kênh free traffic thì cần có thời gian để xây dựng cộng đồng mạnh, tận dùng nguồn traffic miễn phí giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí trong kinh doanh, nhưng đổi lại thì nó cần thời gian và độ ổn định hoàn toàn phụ thuộc vào cách mà bạn quảng bá và xây dựng nội dung PR  sản phẩm.

Hướng dẫn tìm nguồn hàng giá gốc để làm Dropshipping

Ngoài ra, để tăng doanh thu bạn cũng phải đổ tiền vào để hút khách về cửa hàng của mình, cái này tốn tương đối nhiều tiền, và nó sẽ đốt tiền của bạn nếu không biết cách tối ưu nội dung sản phẩm. Nên chúng ta cần phải cân đối thu chi để mang lại lợi nhuận nhất cho sản phẩm.

Chúc các bạn thành công!

Hướng dẫn tìm nguồn hàng giá gốc để làm Dropshipping

Bạn đang có ý định kinh doanh bán hàng, việc đầu tiên bạn nghĩ đến là cần đầu tư bao nhiêu vốn, lựa chọn sản phẩm nào để bán, tìm nguồn hàng ở đâu cho rẻ, tìm sản phẩm giá gốc càng tốt.

Chọn sản phẩm để bán là bài toán rất khó giải, nó như là phương trình nhiều ẩn nhiều điều kiện nên phải giải quyết từng phần một mới đem lại kết quả tốt được.

Tại sao mình lại viết bài này, rất đơn giản vì bán hàng  là liên quan đến sản phẩm và sản phẩm có tốt thì nó mới mang lại lợi nhuận, nên lựa chọn sản phẩm rất rất quan trọng trong kinh doanh bán hàng.

Cách nghiên cứu sản phẩm:

Bước 1: Bạn hãy định hình cho mình những sản phẩm yêu thích và lập một danh sách mà bạn cho nó là tiềm năng, là nguồn thu nhập của bạn.

Ví dụ: Bạn list một danh sách như sau:  kem trị mụn, kem chống nắng, mặt nạ chống nám, kem trị tàn nhang, kem bôi da bên đêm,… sau đó, bỏ chút thời gian để tìm hiểu hiện trạng nhu cầu thị trường. cách tìm hiểu nó như thể nào? Bạn hãy xem ở bước 2

Bước 2: Khám phá lượt tìm kiếm sản phẩm, hãy cẩn thận ở bước này, đây là công việckhá tẻ nhạt nhưng nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp kinh doanh của bạn, nói cách khác nó sẽ quyết định sự thành bại trong sự nghiệp kinh doanh của bạn.

 Lượng tìm kiếm sản phẩm đó là bao nhiêu? Bằng cách sử dụng những công cụ sau để phân tích lượng tìm kiếm sản phẩm:

1. Google trends:

Dùng công cụ này để phân tích tổng quan xu hướng tìm kiếm của sản phẩm, phạm vi tìm kiếm sản phẩm, so sánh lượng tìm kiếm của 5 sản phẩm khác nhau. Nhược điểm là không phân tích được tính cạnh tranh từ khoá sản phẩm đó.

Tra cứu lượng tìm kiếm sản phẩm bằng Google Planner

2. Keyword Planner

Dùng công cụ này để phân tích một cách toàn diện cho sản phẩm, ở đây chỉ cần quan tâm: (1) Search Volume: lượng tìm kiếm trên 1 tháng; (2) Trend: Sơ đồ tăng giảm trong 12 tháng; (3)Competition: tính cạnh tranh của từ khoá sản phẩm.

Tìm lượng tìm kiếm sản phẩm bằng Keyword Planner

Về cơ bản thì hai công cụ trên đã cho kết quả so sánh sản phẩm một cách tương đối rồi, bạn có thể tìm kiếm bổ sung trên google để tham khảo lượng tìm kiếm sản phẩm.

Bước 3: Tìm lượng mua sản phẩm, ở bước 2 chúng ta đã phân tích lượng tìm kiếm sản phẩm, nó cần nhưng chưa đủ. Sao chúng ta lại nói như vậy?

Bạn tìm kiếm sản phẩm chưa chắc bạn đã thực sự mua nó, nên bước này chúng ta đi tìm hiểu thêm nhưng như thế vẫn chưa đủ, họ quan tâm nhưng không mua sản phẩm là điều bình thường, cho nên tiếp theo, có bao nhiêu mua sản phẩm đó?

Tìm sản phẩm giày bán ra trong 1 tháng trên sàn TMĐT

Ở bước này bạn hãy đếm đại khái xem trên sàn thương mại điện tử bạn định bán có bao nhiêu shop bán mẫu giày trong danh sách của bạn, lượng mua hàng tháng có nhiều không.

Bước 5: Lọc ra những sản phẩm tiềm năng nhất trong list danh sách của của bạn và bắt đầu đi tìm kho báu sản phẩm thôi, kho báu đang ở đâu vậy nhỉ? Hi

Cách tìm nguồn hàng giá gốc:

Bạn có biết hàng hoá Trung Quốc độc chiếm toàn thế giới, ở Việt Nam hàng hoá trung Quốc chiếm 70% tổng sản phẩm cả nước, mỹ hàn chiếm 4%, Thái lan 6%, Mỹ 5% , Việt Nam 10% còn lại là sản phẩm của các nước khác.

1. Tìm kiếm nguồn hàng nhập từ Trung Quốc.

Bạn vào các trang: Taobao, Tmall, 1688,…để tìm kiếm sản phẩm giá rẻ và liên hệ với nhà cung cấp mua hàng giá gốc, hoặc làm dropshipping.

Tìm nhà cung cấp Hàng Trung Quốc giá tận gốc trên 1688

2. Tìm kiếm nguồn hàng nhập từ Mỹ:

Bạn hãy truy cập vào hệ thống: Amazon, Ebay để tìm sản phẩm  bạn cần và liên hệ với nhà cung cấp trên đó để lấy sản phẩm hoặc làm dropshipping.

Tìm nhà cung cấp Hàng Mỹ giá tận gốc trên Amazon

3. Tìm kiếm nguồn hàng từ Hàn Quốc

Bạn hãy truy cập vào chợ bán lẻ các sản phẩm chính hãng Hàn Quốc giá rẻ tại trang website Coupang một trang mua bán số 1 của Hàn Quốc, ở đây bạn thoái mải chọn sản phẩm mình thích và liên hệ với nhà cung cấp để được mua sản phẩm giá hời hoặc làm dropshipping.

Các sản phẩm bán trên chợ Coupang Hàn Quốc

4. Tìm nguồn hàng Nhật bản

Truy cập vào chợ bán hàng các sản phẩm chính hãng Nhật bản giá rẻ tại trang website Rakuten trang mua bán số 1 của Nhật bản, ở đây bạn thoái mải chọn sản phẩm mình thích và liên hệ với nhà cung cấp để mua sản phẩm trên đó hoặc làm dropshipping.

Các sản phẩm bán trên chợ Rakuten Nhật Bản

Kết luận:

Bài viết này giúp bạn hình dung làm thể nào để lựa chọn sản phẩm phù hợp, tìm nguồn hàng giá rẻ, nguồn hàng giá gốc để tăng thu nhập và giảm căng thẳng trong vấn đề cạnh tranh về giá.

Việc lựa chọn sản phẩm nào là sự lựa chọn của bạn nhưng khuyên bạn hãy thực hiện đầy đủ các bước như mình gợi ý trong bài viết này để đạt được kết quả mình mong muốn.

Thank you reading this post!!

Mô hình Dropshipping có thực sự dễ dàng với bất kỳ ai

Ai đã từng kinh doanh online mà chưa một lần tìm hiểu về Dropshipping. Dropshipping đang bùng nổ và có thực sự là kênh hái ra tiền. Có rất nhiều người đón nhận Dropshipping với một tâm thế kiếm tiền không mất phí và bắt đầu dễ dàng?

Vậy mô hình dropshipping có thực sự là mô hình kinh doanh tốt nhất để phát triển không nhỉ? Dropshipping có thực sự dễ dàng với bất kỳ ai?

Hôm nay chúng ta hãy đi phân tích theo khía cạnh những khó khăn điểm yếu của Dropshipping để những người mới có góc nhìn theo khía cạnh khác của nó.

Mô hình Dropshipping là gì?

Dropshipping là từ tiếng anh khó dịch sang tiếp việt, có người hiểu dropshipping là bán hàng trung gian, bán hàng không cần sản phẩm…còn mình thì định nghĩa nó 1 cách đơn giản là phương thức bán hàng mà không cần có sản phẩm trong kho hay trong cửa hàng. Sản phẩm do nhà cung cấp trực tiếp giao cho người mua.

Làm quen với mô hình kinh doanh ít vốn Dropshipping

Điểm yếu của Dropshiping là gì?

Dropshipping  được biết như là mô hình dễ dàng để bắt đầu, ít vốn, thị trường rộng lớn…nhưng đó chỉ là bề nổi của tảng băng trôi mà thôi, vì nó cũng tiềm ẩn nhược điểm mà chúng ta nên biết để tránh và  chinh phục nó dễ dàng hơn.

Lợi nhuận thấp:

Mức chiết khẩu hay lợi nhuận của bạn phù thuộc rất nhiều vào việc lựa chọn sản phẩm và nhà cung cấp. Tuy nhiên, đối với mô hình Dropshipping thì chiết khẩu khoảng 15%~35%. Nói chung là tương đối thấp vì bạn phải chịu chi phối bởi nhiều yếu tố như phí vận chuyển, phí quảng cáo, tiếp thị,…

Cạnh tranh cao:

Bạn sẽ hoàn toàn bị thất bại nếu sản phẩm của bạn không đủ sức để cạnh tranh.

Cứ tưởng tượng một nhà cung cấp họ sẵn sàng cho bạn làm đối tác thì họ cũng sẵn sàng cho người khác cơ hội làm đối tác của họ. Như vậy sẽ có ba vấn đề xảy ra?

Thứ nhất: Sản phẩm của bạn phải cạnh tranh giá với chính nhà cung cấp bán ra trên sàn (thất thủ).

Thứ hai: Bạn phải cạnh tranh về giá với chính đối thủ liên kết với nhà cung cấp của bạn.

Thứ ba: Ngoài ra, sản phẩm của bạn phải cạnh tranh với các đối thủ khác cùng mặt hàng với bạn.

Tồn kho:

Mặc dù không phải xây dựng kho lưu trữ hay cửa hàng lưu trữ nhưng bạn cũng phải kiểm soát xem số lượng sản phẩm trong kho mỗi ngày.

Bạn đã khi nào gặp tình huống khách đã đặt hàng nhưng khi báo cho nhà cung cấp giao hàng, nhà cung cấp báo sản phẩm hết hàng rồi chưa? Đó là tình huống mà bạn thường xuyên gặp phải.

Sẽ rất rất khó để bạn kiểm soát số lượng sản phẩm trong kho, nhà cung cấp cũng không thể update rồi gửi cho bạn số lượng tồn kho mỗi ngày. Điều có nghĩa bạn sẽ mất kiểm soát trong việc số lượng tồn kho.

Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến cửa hàng của bạn, tỷ lệ đặt rồi hủy đơn cao đồng nghĩa với uy tín của shop bạn bị giảm.

Chi phí vận chuyển:

Doanh thu bán hàng phụ thuộc khá nhiều vào cân đối và tối ưu chi phí vận chuyển, tâm lý khách hàng luôn muốn chủ shop freeship (miễn phí vận chuyển).

Có nhiều trường hợp khách hàng mua sản phẩm nhưng lại hủy đơn thì chi phí vận chuyển bạn phải chịu, đó là rủi ro bạn hay gặp phải.

Lỗi nhà cung cấp:

Lỗi liên quan đến sản phẩm do nhà nhà cung cấp cấp bạn phải đứng ra xử lý, vì khách hàng chỉ biết rằng bạn là người bạn, bạn phải có trách nhiệm những thắc mắc của họ.

Trong những tình huống như vậy nhà cung cấp sẽ tìm cách khước từ những lỗi do họ gây ra, bạn nên đưa ra cách để giải quyết nhanh chóng trong những tình huống này nhé.

Không thể kiểm soát chất lượng dịch vụ:

Bạn cứ tưởng tượng rằng, mua bán 1 sản phẩm nhưng giao cho người khác lo toàn bộ các khâu thì sao nhỉ?

Có thể sản phẩm đó bị lỗi? Đóng gói bị méo mó? Giao sai mẫu? Ghi chú không rõ ràng?…và còn vô số những lỗi mà bạn không thể nào kiểm soát nổi.

Đôi khi bạn muốn chăm sóc khách hàng của mình bằng cách tặng kèm món quà miễn phí, những ghi chú nhỏ…để gửi cho khách, nhưng nhà cung cấp sẽ không cho bạn làm điều đó, họ kiểm soát hoàn toàn.

Hạn chế về thương hiệu và sản phẩm độc quyền:

Khi bắt đầu liên kết với nhà cung cấp thì bạn nhất định phải tuân theo luật thương hiệu và độc quyền của họ.

Tất cả những gì bạn làm để quảng bá cho sản phẩm của mình là đang quảng bá thương hiệu của họ, và bị nhà cung cấp kiểm soát hoàn toàn.

Làm Dropshipping nên bắt đầu từ đâu?

Mô hình Dropshipping được xem như là cách kiếm tiền online (MMO) – Make money online.

Tại sao như vậy?

Kiếm tiền online là kiếm tiền bằng việc sử dụng Internet thực hiện các dịch vụ, kênh tiếp thị, quảng bá sản phẩm…để tạo ra thu nhập. Như vậy Dropshipping cũng được coi là phương thức kiếm tiền trên Internet vì nó hoàn toàn sử dụng kênh Internet để tiếp thị và bán sản phẩm mà không có sản phẩm thực tại kho hàng của bạn. 

Hé lộ những ý tưởng kiếm tiền triệu đô trên Internet

Muốn làm Dropshipping bán phải thực hiện đầy đủ theo các bước sau nếu muốn thành công:

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm chất lượng để bán.

Bước 2: Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng, tệp khách hàng của bạn là ai? Độ tuổi? sở thích? …

Bước 3: Lựa chọn kênh bán hàng có thể là những kênh free traffic như facebook, zalo, TMĐT (Amazon, Ebay, Aliexpress, Lazada…)

Bước 4: Tối ưu sản phẩm bằng cách xây dựng kênh tiếp thị chất lượng, tăng lượng truy cập vào xem sản phẩm.

Bước 5: Xây dựng hình ảnh thương hiệu, để xây dựng thương hiệu bạn phải xây dựng độ uy tín cửa hàng, chất lượng sản phẩm, chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng.

Kết luận:

Mô hình kinh doanh dropshipping nó mang lại lợi ích thực sự cho bất cứ ai muốn kinh doanh online vì nó có ưu điểm là dễ dàng để bắt đầu, nhưng sẽ khó khăn khi thực hiện nếu sự cố gắng của bạn chưa đủ để chinh phục nó.

Với những gì mình đã phân tích trên thì các bạn cũng nên xác định cho mình định hướng kinh doanh và đặt mục tiêu cho mình để tiến về đích nhanh hơn, quyền quyết định là ở chính bạn, người thông minh luôn biết biến những khó khăn thành lợi thế!

Thank you for reading this post!