Category Archives: MMO

Chia sẻ các kỹ năng và nghệ thuật trong bán hàng, nghệ thuật tăng doanh số bán hàng là điều mà ai cũng muốn đạt tới, nhưng liệu kiến thức kinh doanh, kiến thức tìm kiếm khách hàng và chăm sóc khách hàng của bạn đã đạt đến mức độ đó chưa, tất cả đều phải cố gắng học hỏi và thực nghiệm.

Cách kiếm tiền khủng trên Internet ngay tại nhà| Earn money easy at home

quản lý tiền hiệu quả

Internet không những giúp kết nối mọi người trên thế giới lại với nhau, mà nó còn là kho tàng tiềm năng vô tận để chúng ta kiếm tiền kiếm thêm thu nhập cho mình. Nếu bạn có ý tưởng sáng tạo, bạn có sở thích hoặc kỹ năng nào đó thì hoàn toàn có thể dùng internet để tăng thu nhập cho mình một cách đơn giản nhé,

Có nhiều người đã kiếm được một khoản tiền khủng từ internet mà chúng ta không thể ngờ được, họ cũng không phải là người nổi tiếng hay nhân vật quần chúng, họ là những con người hết sức bình thường. Nói như vậy để biết ai cũng có thể kiếm tiền từ Internet nếu bạn biết cách khai thác, biết xây dựng ý tưởng và có kế hoạch cụ thể. Nếu xem kiếm tiền Internet là việc làm nghiêm túc thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được sự tự do tài chính một cách nhanh chóng.

Như mình đã chia sẻ bài trước là những ý tưởng kiếm tiền độc đáo trên Internet: Hé lộ những ý tưởng kiếm tiền triệu đô trên Internet năm 2020

Dựa vào ý tưởng đó bạn sáng tạo khai thác nó một cách hợp lý thì sẽ có tiền, kiếm được bao nhiêu tiền tỉ lệ thuận với bạn đầu tư vào đó bao nhiêu chất xám, bao nhiêu sự tâm huyết và thời gian thôi.

1. Kiếm tiền từ Tiktok

Kiếm tiền bán sản phẩm trên Tiktok

Bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập từ ý tưởng kinh doanh? TikTok là kênh để bạn đăng video bán hàng để tiếp cận khách hàng nhiều hơn, ngoài ra bạn có thể chạy quảng cáo trên tiktok để quảng bá sản phẩm.
Lưu ý: Nên chọn video ngắn, ý tưởng độc đáo, mang tính chất giải trí cao thì việc tăng lượt tương tác là rất cao hoặc có cách khác bạn hãy lên ý tưởng video sản phẩm và chèn vào đó là những video hài hước, hoặc chia sẽ nó lên facebook.
Để có cách marketing tốt cho sản phẩm bạn phải nhắm mục tiêu khách hàng, vì đối tượng chơi tiktok chủ yếu là người trẻ nên độ tuổi và sở thích là bạn cần phải lên ý tưởng đối tượng.

Kiếm tiền trên Tiktok với Timebucks

Nếu không có sản phẩm để kinh doanh thì sẽ có cách khác đơn giản để kiếm tiền tiền trên Tiktok nhé. Sau đây là hai cách đơn giản lấy ý tưởng từ sáng tạo video Tiktok , Thứ nhất là Timebucks và thứ hai là nhà sáng tạo Tiktok
Kiếm tiền TimeBucks:
Timebucks là nền tảng kiếm tiền không giới hạn, bạn có thể xem bảng tin bên dưới, chiến dich kiếm tiền bằng cách như sau: kiếm tiền bằng cách làm khảo sát, xem nội dung quảng cáo, đăng ký link, giới thiệu người gia nhập timbuck tạo thu nhập thụ động và đặc biệt bạn có thể đăng video theo ý tưởng timebucks để đăng lên tiktok kiếm tiền nhé:
Bạn có thể đăng ký Timebucks miễn phí tại đây để được trải nghiệm khả năng kiếm tiền 2000USD/tháng nhé, link đăng ký mình để dưới đây:

Nhà sáng tạo Tiktok:

Vì Tiktok đang có chương trình kiếm tiền giành cho nhà sáng tạo, bạn có thể dễ dàng kiếm tiền trên đó với cách đăng ký người sáng tạo video trên Tiktok, nhà sáng tạo chỉ được cho phép ở một số quốc gia nên chúng ta phải fake IP sang một số quốc gia có thể kiếm tiền. Sau đây là cách mà bạn có thể đăng ký nhanh chóng trên điện thoại Android:

Google tìm kiếm >> ‘APKDONE.COM’>>tìm ứng dụng Tiktok (Arm và x64) >> tải ứng dụng >>tháo sim ra >> Tiktok Creator Fund >>OK

Bạn có thể kiếm được rất nhiều tiền từ những video trên tiktok nếu bạn có những video chất lượng mang tính hài hước nhé, đây là kênh kiếm tiền hoàn toàn thụ động, uy tín không khác gì so với youtube nhé.

2. Kiếm tiền từ Olacity

Ola city là trang web kiếm tiền rất uy tín trên toàn cầu nên đây là cơ hội cho bạn thực hiện ước mơ kiếm thêm thu nhập khủng thực sự từ nó, nếu bạn có ý tưởng sáng tạo, lên kế hoạch cụ thể thì có thể kiếm được 1 triệu đồng/ngày rất đơn giản. Link đăng ký kiếm tiền miễn phí Olacity tại: Đăng ký kiếm tiền miễn phí Olacity
Công việc bây giờ là bạn bắt tay vào công việc thôi: bạn hãy mời vài người bạn tham gia cùng, xem quảng cáo kiếm tiền, cài đặt hoặc đăng ký ứng dụng nào đó, trả lời khảo sát…sau đó là lên ý tưởng viết bài chia sẻ lên mạng xã hội tăng lượng traffic tăng tiền, rút gọn link tạo thu nhập click…vô vàn cách kiếm tiền trên web này, kiếm tiền không giới hạn. giao diện đơn giản như sau:

Ola city đang không ngừng phát triển, đây là thời điểm tốt để bạn trải nghiệm và tích kinh nghiệm để kiếm một khoản tiền khủng từ ứng dụng kiếm tiền online này nhé, bạn có khả năng sáng tạo, thích sáng tạo, muốn tạo ra thu nhập thụ động thì còn chần chừ gì nữa mà không gia nhập Olacity cơ chứ

3. Kiếm tiền từ việc rút gọn link Adf.ly

Có rất nhiều bạn không biết cách kiếm tiền đơn giản này, bạn chỉ cần chia sẻ một link của bài báo, thông tin hot, giật gân hoặc mà thông tin được nhiều người quan tâm có link rút gọn thông qua trang adf.ly thì bạn sẽ kiếm được tiền từ lượng view của link, đó là cách kiếm tiền bằng rút gọn link.

Đăng ký miễn phí link kiếm tiền uy tín tại: Đăng ký kiếm tiền bằng link rút gọn Adf.ly

Khi bạn hoàn tất việc đăng ký tài khoản Adf.ly xong thì giờ đây bạn đã có thể kiếm tiền rồi đấy! Đừng quên đăng ký cho mình một tài khoản thanh toán trực tuyến Paypal hoặc Payoneer để khi bạn hoàn thành chỉ tiêu có thể rút về tài khoản của mình nhé!
Ở nước ngoài thì 1000 lượt click vào link bạn sẽ được khoảng 4$ còn ở Việt Nam thì 1000 lượt click vào link và xem 5s bạn sẽ kiếm được 0.5$. Điều đó theo cá nhân mình nghĩ cũng hợp lý vì sự chênh lệch tỷ giá tiền tệ giữa Việt Nam với nước ngoài là khá cao.
Bước 1: Truy cập vào địa chỉ trang adf.ly ở phần quốc kỳ bạn chọn English sau đó bấm nút Join Now.
Bước 2: Điền các thông tin cần thiết để đăng ký tài khoản AdF.ly, trong đó bạn có thể đăng ký là người làm link (Link Shrinker) hoặc nhà quảng cáo (Advertiser). Cuối cũng hãy bấm nút Join.
Bước 3: Hãy chờ và kiểm tra hòm thư của bạn, AdF.ly sẽ gửi e-mail chứa mã kích hoạt tài khoản.
Bước 4: Vào đường dẫn kích hoạt trong e-mail và dùng mã kích hoạt để điền vào khung trống và click vào Confirm Registration là OK.
Bước 5: Sau khi đăng ký xong tài khoản AdF.ly, bạn phải cập nhật thông tin cá nhân mà quan trọng nhất là khai báo tài khoản Paypal để thiết lập hệ thống kiếm tiền. Hãy bấm nút Account trong giao diện chính AdF.ly.
Bước 6: Điền thêm một số thông tin cá nhân được yêu cầu, trong đó có tài khoản thanh toán Paypal (hoặc Payza, hoặc Payoneer), rồi bấm Update Account.
OK, và bây giờ bạn có thể kiếm tiền từ những ứng dụng trên rồi, nó hoàn toàn uy tín và kiếm tiền không giới hạn nhé, hãy sáng tạo lên ý tưởng để được thu nhập ổn định từ những trang web kiếm tiền này nhé, chúc các bạn thành công!

Tổng Hợp Các Kênh Kiếm Tiền Uy Tín – Thu Nhập Thụ Động

Bất cứ ai khi sinh ra đều gồng lưng để thi đua học tập, bố mẹ chúng ta cũng không ngần ngại đầu tư tiền bạc và thời gian để nuôi dạy chúng ta thành người và hi vọng tương lai sẽ tìm được công việc ổn định mang lại nguồn thu nhập cho gia đình.

Kiếm tiền bằng bằng cấp là cách truyền thống được đại đa số chúng ta lựa chọn, nhưng bạn có biết chúng ta cũng có thể tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác không? Phương pháp tạo nhiều nguồn thu nhập:

1. Nguồn thu nhập lương ổn định hàng tháng:

Bạn cần một tấm bằng, có trong tay một kỹ năng nghề như biết sửa điện, biết cắt tóc, biết tính toán, biết may vá, biết hàn xì…lúc đó bạn chỉ cần viết bản CV thật tốt ứng tuyển vào công ty với mức lương ổn định hàng tháng là được. Đối với phương thức này làm thuê ít mạo hiểm, thu nhập ổn định, nhưng không có gì đột biến về tiền lương và có đi làm thì mới có tiền lương.

Tuy nhiên để có công việc ổn định và thu nhập ổn định bạn phải luôn trau dồi kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm cho bản thân, đặc biệt CV xin việc của bạn cũng phải nêu bật được kinh nghiệm và kỹ năng nổi trội của bạn, nên chuẩn bị cho mình kiến thức ngoaị ngữ như tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật.

Bạn hãy tìm hiểu về bí quyết tiêu tiền thông minh, hãy trích ra một phần thu nhập của mình để đầu tư cho tương lai, tham khảo: Cách chi tiêu hiệu quả giúp bạn bớt nghèo hơn trong tương lai

2. Nguồn thu nhập từ việc đầu tư sinh lời:

Nhiều người trong chúng ta tích góp được một số tiền nhỏ nhưng chỉ để cất trong nhà mà không mang đi đầu tư một kênh nào khác, điều đó thật là một điều nguy hiểm vì đồng tiền bị mất giá từng ngày từng giờ nên chúng ta phải tìm cách để bắt đồng tiền đẻ ra tiền.

Có nhiều kênh để đầu tư tiền để kiếm thêm thu nhập hàng tháng, nhiều người chọn cách gửi ngân hàng để kiếm thêm lãi suất 6~8%/năm, ổn định nhưng khuyên các bạn có nhiều kênh khác còn sinh lời nhanh hơn gửi ngân hàng như đầu tư bất động sản, đầu tư mua vàng, đầu tư chứng khoản…

Đầu tư bất động sản có thể kể đến những hình thức như: đầu tư mua bán đất nền, đầu tư căn hộ cho thuê, đầu tư cửa hàng dịch vụ.

 • Đầu tư bất động sản: Nếu bạn tích lũy được số vốn ban đầu thì kênh đầu tư bất động sản là một kênh đầu tư có nhiều tiềm năng vì giá trị bất động sản mỗi năm liên tục tăng 5~6% vì mức độ đô thị hóa càng ngày càng tăng. Hơn nữa mức độ chuyển hóa cao mà không ảnh hưởng đến giá trị sản phẩm.

Đầu tư mua vàng là kênh đầu tư có nhiều biến động mạnh mẽ làm cho thị trường vàng liên tục tăng và cũng sẽ là kênh đầu tư tốt cho những nhà đầu tư có ít có kinh nghiệm.

 • Khi đầu tư vàng bạn không cần quá nhiều kiến thức và tìm hiểu về thị trường nhiều, vì mức khung giá độ ổn định giá vàng từng năm, có thời gian ổn định lâu dài.

Đầu tư chứng khoản là hình thức đòi hỏi nhà nhà đầu tư phải có kiến thức, nguồn vốn và thời gian, muốn đầu tư vào một mã cổ phiếu của công ty cần phải mất thời gian để tìm hiểu và đánh giá mức độ tăng trưởng của công ty đó.

 • Nếu lựa chọn được một công ty với tiềm năng phát triển tốt nhà đầu tư dễ dàng thu về một mức lợi nhuận đầy hấp dẫn, nếu đầu tư đúng hướng bạn sẽ thu được lợi nhuận và cổ tức của công ty, và mức lợi nhuận không dưới 20%/năm.

Tìm hiểu bài viết kiếm tiền để chinh phục mục tiêu tự do tài chính: Bí Mật Tự Do Tài Chính Dễ Dàng Chỉ Với 2 Triệu

3. Nguồn thu nhập từ Internet:

Tạo ra nguồn thu nhập từ internet là cách mà được rất nhiều người đang làm và có thu nhập khủng, vậy làm sao để tạo ra nguồn thu nhập như vậy. Bạn tham khảo một số cách để tạo ra nguồn thu nhập từ internet như link dưới nhé: Hé lộ những ý tưởng kiếm tiền triệu đô trên Internet năm 2020

Việc kiếm tiền trên internet có thể là tùy thuộc vào kỹ năng của bạn và sự kiên trì của chúng ta và có thể kiếm tiền tiền từ nhiều nguồn khác nhau cùng một lúc và làm bất cứ thời gian nào bạn muốn.

Kết luận:

Để tạo ra thu nhập ổn định và dòng tiền lâu dài chúng ta không thể bỏ qua những kênh đầu tư nêu trên và neenn kết hợp chúng nó lại với nhau, bạn nên tìm một công việc lĩnh lương đều đặn hàng tháng để làm mục tiêu đầu tư những kênh đầu tư khác, đối với kênh kiếm tiền internet thì rất phong phú và đa dạng bạn chỉ cần bỏ thời gian và kiên trì sẽ thành công.

Đối với kênh đầu tư như bất động sản, vàng và chứng khoản thì bạn bỏ ra một số vốn khá đáng kể để đầu tư nên chúng ta nên tìm hiểu cẩn thận để đầu tư. Chúc các bạn thành công!!

Kiếm tiền Online cần những loại thẻ thanh toán nào? Payoneer, Visa/Master card, Paypal

Kinh doanh online, kiếm tiền trên Internet ở thị trường quốc tế, mua sắm trên trang mạng nước ngoài đang trở nên vô cùng đơn giản, chỉ cần có tài khoản thẻ thanh toán quốc tế là có thể thanh toán bất cứ nơi nào trên toàn cầu, vô cùng tuyệt vời.

Bạn có muốn trở thành chuyên gia kiếm tiền online trên Internet không? Nếu bạn muốn làm thị trường nước ngoài thì việc trước tiên là chuẩn bị cho mình những chiếc thẻ thanh toán quốc tế thông dụng.

Để làm ở thị trường nước ngoài bạn nhất thiết phải có 3 loại tài khoản này, đó là: Visa Mastercad, Paypal, Payoneer. Sau đây là hướng dẫn cách làm thẻ cho mỗi loại cụ thể:

1.Thủ tục mở thẻ tín dụng (Credit Card)

Để được mở thẻ tín dụng thanh toán quốc tế điều quan trọng nhất là bạn phải chứng minh nguồn thu nhập cho ngân hàng, để ngân hàng duyệt hồ sơ của bạn.

 • Chứng minh thu nhập ổn định
 • Chứng minh có tài sản đảm bảo

Nguồn thu nhập của bạn sẽ quyết định số tiền mà ngân hàng sẽ trích suất hàng tháng cho bạn và sẽ không vượt qua giới hạn đó, mỗi tháng hoặc mỗi quý ngân hàng sẽ in sao kê số tiền bạn phải trả lại cho ngân hàng. Lưu ý nếu bạn không trả đúng hạn thì ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất (thường thì rất cao).

Các bước đăng ký mở thẻ tín dụng Credit Master card

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin chủ thẻ chính và chủ thẻ phụ (nếu có) vào đơn đề nghị mở thẻ.

Bước 2 : Chuẩn bị hồ sơ bao gồm hợp đồng lao động, chứng minh nguồn thu nhập và tài liệu liên quan.

Bước 3 : Ngân hàng sẽ thẩm duyệt hồ sơ về khả năng tài chính của khách hàng.

Bước 4 : Thông báo hạn mức thẻ tín dụng trong trường hợp hồ sơ mở thẻ được phê duyệt.

Bước 5 : Cấp thẻ cho khách hàng, thông thường thì mất 7~10 ngày bạn sẽ được phát thẻ.

Chi phí làm thẻ tín dụng là bao nhiêu: Chi phí mở thẻ rất ít chỉ tầm 50k~100k nhiều ngân hàng có thể miễn phí, bạn có thể tham khảo trên một số thông tin ngân hàng mà bạn cần làm thẻ.

2.Thủ tục làm thẻ ghi nợ Debit Card

Hầu hết các ngân hàng mở thẻ ghi nợ quốc tế mà không kèm điều kiện chứng minh nguồn thu nhập. Bởi đặc thù của thẻ ghi nợ là tài khoản có tiền thì mới thanh toán được. nên việc đăng ký mở thẻ ghi nợ rất dễ dàng.

Với thẻ ghi nợ quốc tế Debit Master Card thì việc thanh toán quốc tế vô cùng tiện lợi dễ dàng, phạm vi thanh toán toàn thế giới. Bạn có thể thanh toán online, chuyển khoản, rút tiền mặt đều được hết.

Các bước đăng ký mở thẻ ghi nợ Debit Master Card

Bước 1: Khách hàng điền đầy đủ thông tin cá nhân như Họ tên, số CMND, tên in trên thẻ … vào đơn đề nghị mở thẻ.

Bước 2: Nộp hồ sơ bao gồm đề nghị mở thẻ và CMND / Hộ chiếu.

Bước 3: Ngân hàng kiểm tra hồ sơ và làm thủ tục mở thẻ ghi nợ Quốc tế cho khách hàng. Tài khoản được kích hoạt ngay sau đó, thẻ được gửi về cho khách hàng sau 7~10 ngày làm việc

Chi phí làm thẻ tín dụng là bao nhiêu: Chi phí mở thẻ rất rẻ chỉ tầm 50k~100k, nhiều ngân hàng có thể miễn phí, bạn có thể tham khảo trên một số thông tin ngân hàng mà bạn cần làm thẻ.

3.Đăng ký tài khoản Paypal

PayPal là một cổng thanh toán trực tuyến nhằm hỗ trợ thanh toán, giao dịch qua mạng Internet an toàn và thuận tiện.

Bạn muốn giao dịch mua sắm, kiếm tiền trên Internet, kinh doanh online thị trường quốc tế thì đăng ký một tài khoản Paypal là cực kỳ cần thiết.

Sau khi bạn đã đăng ký và verify (xác thực) tài khoản PayPal bằng thẻ Visa thành công, PayPal sẽ tự liên kết với thẻ của bạn.

Mỗi khi cần giao dịch thanh toán bằng tài khoản PayPal, bạn chỉ cần sử dụng địa chỉ email đăng ký và PayPal sẽ tự rút tiền từ tài khoản thẻ của bạn ra. Tài khoản PayPal chính là địa chỉ email mà bạn dùng khi đăng ký. Bạn có thể chuyển tiền cho tài khoản PayPal khác hay thanh toán mua hàng trực tuyến nếu nơi bán hàng có hỗ trợ thanh toán qua PayPal.

Đầu tiên bạn đăng nhập vào trang website đăng ký tài khoản Paypal như dưới:

Ấn vào đây để đăng nhập Paypal

Bước 1: Tại trang chủ bên góc phải màn hình ấn chọn Sign up, màn hình mới sẽ xuất hiện như sau:

Bước 2: Ở bước này bạn chọn Personal Account hoặc Bussiness Account tùy vào mục đích sử dụng. Ở đây mình chọn tạo tài khoản cho cá nhân và ấn Next

Bước 3: Bước này bạn điền ngày tháng năm sinh, số đăng ký lái xe (passport), địa chỉmã bưu điện, tích vào ô Activeđồng ý điều khoản của Payoneer và cuối cùng chọn Agree and Create account

Bước 4: Bạn đã tạo một tài khoản Paypal thành công, bây giờ bạn đã chính thức có tài khoản Paypal ở trên trang website chính thức Paypal.

Bước 5: Bây giờ bạn check mở Email với tài khoản email bạn vừa đăng ký, và truy cập vào Paypal --> Setting --> Security --> Update --> Opt Out hoặc Turn off One touch on all devices, bước này để tự động đăng nhập nhanh hơn trên các thiết bị thanh toán mà không cần đăng nhập nhiều lần.

Bước 6: Tại màn hình chính Paypal bạn đã đăng nhập chọn My Paypal nó sẽ hiện ra một màn hình như dưới, ở đây bạn có ba hạng mục cần hoàn thành để bắt đầu thanh toán:

 1. Liên kết với thẻ visa của bạn (Link your card).
 2. Xác nhận tài khoản Email của bạn (Comfirm your Email).
 3. Liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn (Link Your Bank)

Bước 7: Bạn chọn vào Link your card để liên kết Paypal với Master Card, ở bước này chỉ cần nhập thông tin số thẻ, loại thẻ, ngày hết hạn, mã số bảo mật (3 mã), địa chỉ thanh toán. Sau đó chọn liên kết thẻ.

 

đăng ký tài khoản paypal

Bước 8: Hoàn tất liên kết thẻ visa với tài khoản Paypal

Bước 9: Xác nhận Email đăng ký tài khoản Paypal, như màn hình bước 6 bạn chọn Comfirm your Email. Sau đó mở Email ra --> Click active your account để xác nhận, bạn nhập mật khẩu đăng nhập Email là xong.

Còn nếu bạn muốn liên kết tài khoản ngân hàng bạn cũng làm tương tự nhé. Một tài khoản Paypal có thể liên với nhiều thẻ visa hoặc nhiều tài khoản ngân hàng. 

Giao dịch rút chuyển tiền trên Paypal

Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn, click chọn Wallet -> Transfer Money -> Click chọn Add money to your balance -> chọn thẻ đã liên kết và bấm Add để nạp tiền vào PayPal.

Lưu ý: Quá trình này sẽ mất khoảng 3-5 ngày làm việc. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thanh toán bằng PayPal ngay cả tài khoản không có tiền. Lúc này số tiền sẽ được trừ trực tiếp vào thẻ của bạn thông qua PayPal.

4. Đăng ký tài khoản Payoneer

Bước 1: Bắt đầu nhập vào link đăng ký Payoneer

Nhấn vào đây để đăng ký tài khoản Payoneer

Khi truy cập sẽ xuất hiện màn hình xuất hiện bạn có chọn cá nhân hoặc công ty tùy vào mục đích sử dụng tài khoản. Đây thì mình chọn tài khoản cá nhân:

Điền đầy đủ thông tin Họ tên (không dấu), địa chỉ Emailngày tháng năm sinh của bạn, sau đó ấn Tiếp tục

Bước 2: Điền thông tin liên hệ

Bước này bạn điền thông tin quốc gia, địa chỉ, thành phố, mã zipcode và số điện thoại của bạn. Đây là thông tin Payoneer dùng để liên hệ với bạn nên cần điền chính xác.

Bước 3: Điền thông tin bảo mật

Bước này rất quan trọng sau khi đăng ký thành công, bạn nên ghi nhớ chi tiết này để phục vụ cho việc sử dụng tài khoản Payoneer về sau. Điền tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập trả lời 1 câu hỏi bảo mật.

Lưu  ý: Để bảo mật tốt bạn nên điền mật khẩu độ mạnh cao, ít nhất 7 ký tự gồm chữ số (0-9) và chữ cái (a-z)

Bước 4:  Hoàn tất tài khoản liên kết tài khoản ngân hàng với Payoneer.

Tại bước này, bạn chọn liên kết tài khoản ngân hàng cần kết nối, sau đó bạn điền số tài khoản vào là được. Với tài khoản ngân hàng được kết nối với Payoneer khi tài khoản bạn có số dư, thì có thể rút tiền ngay về ngân hàng đã được kết nối.

Bank Name : Điền đầy đủ tên ngân hàng, nếu trên ngân hàng của bạn không có tên trong danh sách chọn other. Lưu ý: Tên ngân hàng tối đa chỉ cho phép 100 ký tự. (nếu quá ký tự bạn vui lòng tạo ticket và gửi sao kê ngân hàng qua bộ phận CSKH nhé). 

Account Name:  Điền tên chủ tài khoản ngân hàng.

Bank Account Number: Điền số tài khoản ngân hàng của bạn.

SWIFT/BIC:  Mỗi ngân hàng có 1 mã SWIFT riêng, nếu bạn không biết tên tiếng anh và mã SWIFT các ngân hàng bạn có thể tra cứu tại đây:

Tra cứu tên tiếng Anh và mã SWIFT các ngân hàng Việt Nam

Bank Province: Điền tên tỉnh thành phố nơi bạn đăng ký thẻ ngân hàng.

Sau khi hoàn tất bước này, tức bạn đã đăng ký thành công, bây giờ chỉ cần chờ Payoneer kiểm duyệt tài khoản. Trong quá trình xét duyệt thì Payoneer sẽ gửi cho bạn một thư để xác nhận tài khoản đăng ký Payoneer của bạn, chỉ cần xác nhận lại là xong.

Sau khoản 1 vài ngày sau, Payoneer sẽ  tiếp tục gửi mail duyệt xong tài khoản, như vậy tài khoản của bạn đã được kích hoạt nhận chuyển tiền thanh toán quốc tế rồi đấy, nội dung mail như sau:

Tiếp theo, Payoneer sẽ gửi cho bạn một bức thư khác, nếu bạn cần đặt thẻ ngay thì có thể đặt ngay tại đây, nếu chưa có khoản tiền trong tài khoản thì bạn cũng chưa thể nhận được thẻ ngay lúc này bạn cố gắng kiếm tối thiếu 30$ trong tài khoản để nhận thẻ, nội dung mail như sau:

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cũng có thể trực tiếp liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ, bạn đăng nhập vào link sau để gửi thắc mắc cho đội ngũ CSKH Payoneer:

Đội ngũ chăm sóc khách hàng Payoneer

Như vậy là bạn đã đăng ký thành công tài khoản Payoneer bây giờ bạn có thể thoả thích thanh toán mua sắm bất cứ thứ gì trên thị trường quốc tế, bạn đã được tích hợp nhận/ chuyển trên các hệ thống toàn thế giới. 

Như vậy bạn đã vừa hoàn thành xong việc làm một số loại thẻ thanh toán quốc tế, bây giờ bạn có thể thoái mải kiếm tiền online, mua sắm ở thị trường quốc tế mà không bị vướng mắc gì về vấn đề thanh toán rồi nhé!

Thank you, chúc bạn mỗi ngày một niềm vui!

Hé lộ những ý tưởng kiếm tiền triệu đô trên Internet năm 2020

ern money internet ideas

Bạn đã có ý tưởng gì để kinh doanh hoặc kiếm thêm thu nhập cho mình hiện tại và tương lai chưa? Đã bao giờ nghĩ rằng đầu tư là mạo hiểm? Chắc chắn là vậy, có cách nào để đầu tư ít vốn ít rủi ro mà vẫn kiếm được nhiều tiền không?

Bạn có biết ai là người kiếm tiền nhanh nhất trên thế giới không? Đó là một chuyên gia kiếm tiền trên Internet  và anh đã kiếm 1 triệu $ chỉ trong vòng 24 giờ làm việc. Bạn thì sao? Hoàn toàn có thể, bài viết này sẽ hé lộ cho bạn những bí mật kiếm tiền Internet của các chuyên gia đang kiếm được rất nhiều tiền và mang lại nguồn tự do tài chính cho chính họ.

Để kiếm tiền trên Internet đầu tiên bạn phải chuẩn bị phương tiện để làm, đó là gì? Đó là các loại thẻ thanh toán ở thị trường quốc tế, có 3 loại thẻ chính bạn phải hoàn thành trước khi bắt đầu công việc kiếm tiền online trên Internet, tham khảo bài viết dưới:

Hướng dẫn cách làm các loại thẻ thanh toán quốc tế

Bài viết Những ý tưởng kiếm tiền triệu đô trên Internet năm 2020 sẽ chia sẻ hết những bí mật kiếm tiền mà những bậc thầy kiếm tiền trên Internet đang làm và bạn cũng  hoàn toàn có thể bắt chước họ để kiếm tiền.

Vậy kiếm tiền trên internet bạn sẽ có những lợi thế và khó khăn gì?

Thuận lợi

Kiếm tiền mà không bỏ một đồng vốn đầu tư thì chắc ai cũng khoái đúng không nào? Không cần vốn nghe hơi đa cấp, thôi thì ta sửa thành kiếm tiền online trên Internet ít vốn nhé.

Lợi thế lớn nhất của phương pháp kiếm tiền trên internet là ít rủi ro, không cần bằng cấp, làm bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi đâu, thị trường rộng lớn, rất linh hoạt, tự do kiếm tiền, làm việc ngay tại nhà.

Có rất nhiều người kiếm tiền cực giỏi trên Internet, chia sẻ thu nhập cực khủng của họ, nhiều người đã kiếm được cả triệu $ nhờ những công việc này.

Khó khăn

Khó khăn lớn nhất đó là kỹ năng và rào cản ngôn ngữ khi làm ở thị trường nước ngoài. Nếu kỹ năng càng phong phú thì sẽ kiếm nhiều tiền còn không thì ngược lại. Các kỹ năng viết lách, viết content, thiết kế hình ảnh, video marketing, thiết kế website, kỹ năng giảng dạy, kỹ năng quảng cáo…đều có thể kiếm được tiền.

Còn nếu kiến thức và kỹ năng chưa đủ lớn thì không sao cả, bạn có thể đầu tư những khóa học để trau dồi kỹ năng của mình, nó sẽ giúp bạn kiếm tiền nhanh hơn dễ dàng hơn. Nếu bạn bận rộn, không có thời gian đến học ở trung tâm thì cũng có thể đăng ký khóa học online nghe chia sẻ kinh nghiệm kiếm tiền của các chuyên gia hàng đầu trong mọi lĩnh vực bạn cần.

GIẢM SỐC 40%
Coupon

Bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập mà chưa có kỹ năng, hãy đầu tư ngay một khóa học để tạo thu nhập cho tương lai và mãi mãi. Tham gia khóa học cùng với các chuyên gia hàng đầu Việt nam.

Nhiều hơn Ít hơn

OK, bây giờ không dài dòng nữa, chúng ta đi vào những ý tưởng kiếm tiền tốt nhất trên internet 2020 thôi nào!

1. Kiếm tiền từ Blog/website

Bạn có biết những chuyên gia kiếm tiền giỏi nhất đều có blog riêng không? Nếu bạn có kỹ năng hãy chia sẻ, những chia sẻ đó giúp người dùng trải nghiệm thu hút traffic.

Để kiếm được tiền trên blog bạn phải có lượng traffic lớn, bạn có thể chia sẻ những điều hữu ích cho mọi người tham khảo như các chia sẻ cuốn sách hay, mẹo vặt, cách học ngoại ngữ, cách giữ vóc dáng… Khi bạn đã có lượng người truy cập ổn định thì bạn sẽ kiếm được tiền trên đó.

Blog có thể kiếm tiền bằng cách hợp tác với nhà quảng cáo để quảng bá sản phẩm cho họ, hoặc đặt các quảng cáo Google Adsense trên blog, với cách này bạn sẽ được google trả tiền bất cứ thời gian nào nếu có người click vào quảng cáo.

Để bắt đầu công việc kiếm tiền trên trên blog/website, việc đầu tiên bạn cần làm là:

 • Tạo cho mình một tài khoản Blogger (Blog) hoặc WordPress (Website) để bắt đầu trải nghiệm.
 • Bạn có thể sử dụng Blog/website miễn phí, nhưng có rất nhiều hạn chế mà bạn sẽ vấp phải trong phiên bản miễn phí, để làm chuyên nghiệp khuyên bạn nên đầu tư cho mình 1 tên miền riêng và 1 hosting lưu trữ dữ liệu.

Nếu bạn chưa có nhiều kỹ năng về làm web trên nền tảng wordpress, không sao, mình xin chia sẻ bộ tài liệu miễn phí tại đây, bạn có thể download về tham khảo:

Tải sách học làm website wordpress miễn phí

Bạn đã biết mua tên miền ở đâu rẻ và uy tín chưa? Lúc mới bắt đầu làm website mình cũng bỡ ngỡ không biết nên chọn nhà cung cấp tên miền nào cho uy tín, sau gần 1 tuần nghiên cứu các cao thủ thì cuối cùng lựa chọn Namcheap, vậy tại sao nên chọn Namecheap?

Namecheap là nhà cung cấp tên miền uy tín số 1 thế giới, có ba lý do bạn nên chọn: Thứ nhất giá ưu đãi hơn, khi mua sẽ được miễn phí gói bảo mật thông tin cá nhân (who’s guard) và có đội ngũ hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

Free WhoisGuard with Every Domain Purchase at Namecheap 

Namcheap được biết đến như một nhà cung cấp tên miền uy tín hàng đầu thì Stablehost lại là nhà cung cấp hosting ổn định uy tín bậc nhất với dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời, họ luôn có nhiều gói cho bạn lựa chọn, giá rất phải chăng.

Bạn mới bắt đầu xây dựng website cần dự tính lưu lượng truy cập hàng tháng bao nhiều để chọn cho mình gói phù hợp, thông thường gói 1 năm, ban đầu nên chọn gói sơ cấp để tiết kiệm tiền sau nếu trang website của bạn lưu lượng lớn có thể nâng cấp bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Mẹo: Để nhanh chóng xây dựng thương hiệu của mình hãy chọn những thị trường ngách để làm, chia sẻ những bài viết liên quan mà đến chủ đề mà bạn muốn phát triển nó. Biến sở thích thành đam mê và biến đam mê thành money đó là mục tiêu cần làm.

2. Bán khóa học online

Bạn có biết kiến thức có thể bán để lấy tiền không? Tại sao không, thậm chí bán được rất rất nhiều tiền là khác.Trên thế giới cho rất nhiều chuyên gia đã rất thành công trong lĩnh vực này, họ chia sẻ kiến thức và kỹ năng của mình để kiếm tiền.

Ở Việt nam thì cũng có một số người làm và lĩnh vực này cũng rất thu hút nhiều người tham gia, đặc biệt là những khóa học về kiếm tiền, kinh doanh, kiến thức đầu tư, tài chính…

Để trở thành những người thầy truyền đạt kiến thức cho mọi người, chúng ta hãy trang bị cho mình một nền tảng kiến thức thật tốt nhé, ngoài kiến thức chúng ta cũng phải có chút kỹ năng thuyết trình nữa.

Đối với cách này bạn phải là người am hiểu trong lĩnh vực của mình chia sẻ, mình thấy trên mạng hiện nay có rất rất nhiều bạn bán khóa học online và đây đang là thị trường tiềm năng.

Bạn biết vẽ, biết chơi guitar, chơi sáo, biết làm bánh, biết pha cà phê hay là một chuyên gia kể chuyện…hãy biến đam mê đó bằng cách tạo những slide bài giảng, video dạy, viết sách để bán kiếm tiền. Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số khóa học tại đây:

Giảm sốc 40%
Coupon

Đầu tư vào kiến thức là cách đầu tư thông minh nhất, kiến thức sẽ giúp tạo ra nhiều tiền hơn. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong lĩnh vực nào đó, hay theo đuổi ước mơ trở thành nhà kinh doanh, kiếm tiền giỏi thì còn chần chừ gì mà không tìm cho mình một người thầy thật giỏi để học. Con đường thành công được đánh đổi bởi kiến thức và nghị lực bản thân. Hãy xem những chuyên gia hé lộ bí mật thành công của họ.

Nhiều hơn Ít hơn

3. Dropshipping và bán sản phẩm

Kinh doanh online với mô hình dropshopping là hình thức kinh doanh khá đơn giản nhưng dễ kiếm tiền nhất, người làm dropshipping  coi như là người trung gian bán sản phẩm, khâu cung ứng sẽ do nhà cung cấp lo.

Người làm dropshipping sẽ được kiếm tiền dựa trên chiết khấu mỗi sản phẩm bán ra, mô hình kinh doanh này được mô tả đơn giản như sau:

mo-hinh-dropship
Mô hình kinh doanh online Drop shipping

Phương thức bán hàng Dropshipping ở nước ngoài đã làm từ rất lâu, còn ở Việt nam còn tiềm năng và đang chờ đón bạn khám phá.

Ưu điểm của mô hình này nhiều vô kể: linh hoạt, bán bất kỳ sản phẩm nào, bất cứ thời gian nào, mọi khâu đóng gói giao hàng đã có nhà cung cấp lo, không lo tồn kho, ít rủi ro vốn đầu tư ít…Bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết tại đây:

Tham khảo mô hình kinh doanh Drop shipping

Cách thức làm: Bạn có thể bán hàng xuyên quốc gia, đầu tiên bạn có thể phải tham gia vào các trang website như: Amazon, Ebay, Aliexpress, Lazada, shopee…, bước tiếp theo chọn sản phẩm tiềm năng để làm, liên hệ nhà cung cấp sản phẩm và cuối cùng là quảng bá sản phẩm. Bạn có thể lợi dụng các nguồn website/blog, social network, quảng cáo, giới thiệu bạn bè… để quảng bá và bán sản phẩm.

4. Kiếm tiền trên kênh youtube

Youtube là nền tảng chia sẻ video khổng lồ nhất thế giới. Bạn đã bao giờ nghĩ việc chia sẻ video có thể kiếm tiền và thậm chí kiếm được rất nhiều tiền chưa? Đó hoàn toàn là sự thật, cách kiếm tiền này uy tín bậc nhất trên mạng Internet bạn có nên thử?

Mục tiêu đầu tiên là trở thành đối tác của youtube để kiếm tiền, kênh phải đạt ít nhất 1.000 lượt đăng ký4.000 giờ xem, mục tiêu thứ 2 là tạo thật nhiều video để thu hút người xem để tạo thu nhập ổn định.

Ý tưởng làm video có thể là nấu ăn, du lịch, câu cá, chơi tennis, chơi nhạc, pha chế… tất cả đều có thể là chủ đề hái ra kiếm tiền, bạn tham khảo bào viết cách tạo kênh youtube kiếm tiền bên dưới:

Tất tần tật tạo kênh kiếm tiền trên Youtube

Kiếm tiền youtube có khó không?

Kiếm tiền trên kênh youtube không quá khó nếu đầu tư và đi đúng hướng, nó sẽ thực sự rất khó đối với những ai xem kiếm tiền trên kênh youtube là đơn giản và không chịu cố gắng đầu tư.

Youtube có nhiều điều bí mật thú vị đang chờ đón bạn khám phá, hãy bắt tay vào tạo dựng một thương hiệu cho riêng mình, biết đâu đó là cách mà bạn kiếm được nguồn thu nhập khủng thì sao nhỉ.

5. Kiếm tiền bằng tiếp thị sản phẩm

Tiếp thị (Afiliate marketing) là hình quảng bá sản phẩm cho nhà cung cấp, thông qua kênh tiếp thị chia sẻ link liên kết sản phẩm để người mua click vào mua sản phẩm, tiền hoa hồng sẽ được chia sẻ cho bạn mỗi giao dịch mua bán thành công.

Người làm Affiliate chỉ đơn giản là chọn sản phẩm trên website của nhà cung cấp, lấy đường link giới thiệu (link affiliate) và mang đi quảng bá đến những người tiềm năng. Khi khách hàng bỏ tiền ra mua sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua link affiliate thì người làm Affiliate sẽ được hưởng hoa hồng theo doanh số bán hàng.
Đơn vị cung cấp dịch vụ affliate sẽ cung cấp cho cho bạn các công cụ marketing mẫu, như: mẫu gửi email, banner,.. bạn chỉ việc điều chỉnh lại một chút theo ý riêng của mình và đi quảng bá, giúp tiết kiệm thời gian.

Tại sao nên kiếm tiền với Affiliate Marketing?

Không cần sản phẩm, bạn chỉ cần tìm khách hàng để bán sản phẩm thông qua kênh tiếp thị, bạn là nơi trung gian giới thiệu sản phẩm đến tay người tiêu dùng và nhận chiết khấu % cho mỗi sản phẩm.

Với công việc này bạn có thể làm bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào bạn muốn, hoàn toàn tự chủ tự do sáng tạo và số tiền kiếm được hoàn toàn xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. 

Mức hoa hồng cao là điểm hấp dẫn nhất của tiếp thị liên kết, có thể là 10%-30% hoặc 70%-90% tùy vào sản phẩm.

Cách thức tham gia chương trình Affiliate:

Bạn vào những website để đăng ký tài khoản affiliate, khi đăng ký tài khoản thành công thì bạn có thể bắt đầu làm được rồi, các trang website làm affiliate uy tín như: ClickbankCommission Junction(CJ) là sự lựa chọn tốt cho bạn, cả hai website này cung cấp cả ngàn sản phẩm cho bạn thỏa sức tiếp thị.

6. Bán domain và hosting

Thế giới có gần trên 1 tỷ website được sử dụng, đó là cách mà các nhà bán domain và hosting đang kiếm tiền siêu lợi nhuận và thu nhập cực kỳ ổn định. Vậy tại sao chúng ta không bắt đầu với việc bán domain và hosting nhỉ.

Kiếm tiền bằng cách này có khó không? có phải là một chuyên gia trong thiết kế website mới bán được không?

Cách đơn giản nhất để kiếm tiền khi bạn hoàn toàn không phải là chuyên gia thiết kế website, đó là bán domain và hosting cho các nhà cung cấp để nhận tiền hoa hồng.

Hình thức bán domain là như thế nào? Rất đơn giản, bạn chỉ cần làm đối tác với những nhà cung cấp domain và hosting uy tín thông qua các kênh như ClickbankCommission Junction(CJ)…để làm đối tác bán sản phẩm của họ.

7. Kiếm tiền bằng cách phát triển website

Nếu bạn có kiến thức về thiết website/app thì đó là cơ hội kiếm tiền khủng, viết code cho website/app để bán đang là xu hướng phát triển rất tiềm năng.

Khách hàng tiềm năng là những cá nhân, nhà doanh nghiệp muốn xây dựng thương hiệu của họ thông qua kênh internet, họ sẵn sàng bỏ hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu để thuê người xây dựng website của họ.

Cách thức kiếm tiền bằng cách này: 

 • Bạn có thể tự thiết kế các giao diện theme, template cho website sau đó bán ra, mỗi giao diện bán có thể bán được 50$~100$.
 • Bạn có thể là tự mình viết code những dự án ngách nhỏ tiềm năng như phần mền hỗ trợ bán hàng, phần mền hỗ trợ học tập, học ngoại ngữ, phần mền chăm sóc khách hàng… sau đó bán cho những ai cần.
 • Bạn cũng có thể làm dịch vụ bảo dưỡng website cho cá nhân, tổ chức vì website là hệ thống khá phức tạp nên sẽ có những lỗi code chạy sai nên dịch vụ sửa web cũng rất tiềm năng.

GIẢM SỐC 40%
Coupon

Trải nghiệm khóa học làm 5 dự án website để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, kiếm tiền từ lập trình website.

Nhiều hơn Ít hơn

8. Kiếm tiền bằng việc viết lách

Nếu bạn là người có kỹ năng viết lách tốt thì việc tìm cho mình một công việc để tạo ra tiền rất đơn giản. Hãy đăng ký trang website kiếm tiền bằng việc viết lách uy tín như: Upwork, Freelancer, ClickworkerMicroworker, Elance.com, Guru.com để bắt đầu công việc kiếm tiền bền vững với công việc này.

Trên những trang này chúng ta  có thể chọn được rất nhiều hạng mục để làm như làm phiên dich viên, viết content cho blog/website, viết content cho website, tư vấn, luật sư… tất cả đều tạo ra tiền.

GIẢM SỐC 40%
Coupon

Bạn có muốn sử dụng kỹ năng viết lách của mình để kiếm tiền? Tại sao không! Hãy đăng ký một khóa học tuyệt chiêu viết content để giúp bạn trở thành chuyên gia viết content và kiếm thêm thu nhập ổn định.

Nhiều hơn Ít hơn

Upwork là trang website kiếm tiền uy tín cho cho bạn, nếu có cơ hội bạn cũng có thể trở thành một người trung gian môi giới khách hàng và kiếm được tiền từ những giao dịch thành công, bạn sẽ thu được 30$~60$ cho mỗi giao dịch thành công, một ngày bạn thực hiện 5 giao dịch trở lên là có 250$/ngày.

9. Dịch thuật trên trang website

Nếu bạn biết ngoại ngữ thứ hai nào khác, thì mình xin gợi ý cho bạn một công việc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Đó là công việc dịch thuật tài liệu trên website dịch thuật nước ngoài.

Đây là một cách dễ dàng để tận dụng thời gian rảnh rỗi của bạn và chuyển đổi nó thành tiền. Để bạn trở thành người phiên dịch, đây là một số bước bạn có thể thực hiện:

♦ Có rất nhiều website uy tín và chất lượng, bạn có thể làm bất cứ thứ ý trên đó theo sở thích của bạn hoặc nhận công việc dịch thuật thông qua dịch thuật cũng OK.

♦ Bạn cũng có thể xây dựng riêng cho mình 1 website chia sẻ những gì liên quan đến dịch thuật và nhận đăng ký từ những người họ quan tâm.

Hãy tham gia ngay vào các website này để trải nghiệm công việc dịch thuật của mình: Texmaster, Appen, Translate.com, Gengo, Indeed...

Bạn có thể nhận 0.01$ cho mỗi từ tuỳ thuộc vào từng loại ngoại ngữ, nếu ngoại ngữ bạn dịch khan hiếm người làm thì đó là cơ hội tốt tiềm năng cho bạn.

10. Kiếm tiền bằng viết sách

Nếu bạn là một người có kiến thức rộng là người thành công trong một lĩnh vực nào đó và là một người có tài viết lách, thì tại sao bạn không viết sách để kiếm được nhiều tiền?

Bạn hãy nghĩ ra ý tưởng độc đáo có thể là viết cuốn sách làm sao để kiếm được nhiều tiền trên Ebay, Amazon, Aliexpress…, bạn tạo nội dung độc đáo, tiêu đề thu hút nhiều người mua, làm chương trình quảng cáo bằng những nguồn traffic miễn phí như mạng xã hội, website/blog…

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiên từ việc bán sách?

Điều đó hoàn toàn phục thuộc vào giá của cuốn sách, phụ thuộc vào số lượng sách bán ra, phụ thuộc vào khách hàng phản hồi và đánh giá. Nếu bạn có dư thời gian, tại sao không tận dụng nó để bắt đầu bằng công việc viết lách, tạo ra những cuốn sách thật sự độc đáo để kiếm tiền nhỉ.

11. Kiếm tiền bằng cách thiết kế sản phẩm

Bạn là người có kỹ năng về thiết kế thì tại sao không tạo thu nhập từ những kỹ năng đó phải không nào?  sau đây là gợi ý có thể giúp bạn kiếm tiền dễ dàng với nó.

 • Bạn có đam mê chụp ảnh bạn có thể chụp những bức ảnh yêu thích để bán như Stock Photos, đây là cách thú vị để chia sẻ ảnh của bán cho mọi người mà vẫn kiếm được tiền phải không nào.
 • Bạn có kỹ năng làm video thì đó là cách để bán kiếm được rất nhiều tiền từ nó, bạn có thể tạo ra kho video và bán cho những ai cần. 
 • Bạn cũng có thể kiếm tiền được bằng cách thiết kế các logo, banner quảng cáo cho nhà doanh nghiệp và nó cũng là tiềm năng để bạn kiếm được tiền.
 • Thiết kế mẫu áo T-shirt, áo thun sau đó bán sản phẩm cho ai cần, đây là cách đã được làm khá lâu nhưng nó vẫn là tiềm năng và rất dễ kiếm tiền.

Khi đã có bộ sưu tập thiết của mình thì bạn hãy tìm cách marketing cho sản phẩm, thứ nhất bạn có thể bán các sản phẩm trên các website chuyên nghiệp, bán trên website riêng của bạn, bán trên các mạng xã hội… đều là cách tốt giúp bạn kiếm được tiền.

(Còn tiếp tục update…)

GIẢM SỐC 40%
Coupon

Khóa học Photoshop với 32 tuyệt chiêu giúp bạn nhanh chóng trở thành một designer chuyên nghiệp, hơn 4000+ học viên đã tham gia, đăng ký hôm nay giảm sốc 40%!

Nhiều hơn Ít hơn
 

Trên đây là cách những ý tưởng kiếm tiền triệu đô trên internet năm 2020, bạn có thể tham khảo để làm. Hi vọng bạn sẽ thành công trong một lĩnh vực nào đó từ ý tưởng này.

Chúc bạn thành công!

Tất tần tật về cách tạo kênh youtube kiếm tiền đơn giản

Kiếm tiền online (Make money online-MMO) đang rất thịnh hành trong mùa dịch covid-19 và nó sẽ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo. MMO ở nước ngoài người ta đã làm từ cách đây hàng chục năm và có rất nhiều người trở thành triệu phú kiếm tiền trên internet, và kiếm tiền trên kênh youtube cũng không phải là ngoại lệ.

Tạo kênh youtube kiếm tiền là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt nam đang hướng tới, và cũng có không ít người đã thành công và kiếm được 1 tháng vài ngàn $, nhưng cũng có rất rất nhiều bạn phải bỏ dở giữa đường vì chưa đủ đam mê và lòng nhiệt huyết để làm.

Tại sao nên kiếm tiền youtube?

Đơn giản vì youtube được bảo trợ với ông trùm google, kiếm tiền trên youtube bạn được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của bác google không lo về bảo mật hay trục trặc trong vấn đề thanh toán. Để tạo kênh youtube trước tiên bạn có một tài khoản gmail, cách đăng ký tài khoản gmail chi tiết như sau:

Chúng ta tham khảo bài lên ý tưởng cho video youtube:


1.Đăng ký tài khoản Gmail

Bước 1: Truy cập vào trang Tạo tài khoản Gmail , như hình phía dưới bạn chọn Tạo tài khoản

Bước 2: Điền một số thông tin vào như: họ tên, tên email, mật khẩu--> chọn Tiếp theo

Bước 3: Nhập số điện thoại, ngày sinh và giới tính của bạn và chọn Tiếp theo

Bước 4: Xác minh số điện thoại hoặc khai báo bảo mật sau cũng được không sao.

Bước 5: Chúc mừng bạn đã hoàn thành đăng ký 1 tài khoản gmail, bây giờ bạn có thể tạo kênh youtube rồi. 

2. Tạo một kênh youtube

Bước 1: Dùng gmail kênh vừa lập để tạo kênh youtube, đầu tiên truy cập nhanh vào link https://youtube.com và chọn Tiếp theo để bắt đầu tạo kênh youtube.

Bước 2:  Nhấp chuột vào kênh youtube click chuột trái vào biểu tượng tài khoản bên góc phải màn hình để Tạo kênh.

Bước 3: Click vào Bắt đầu để bắt đầu tạo kênh.

Bước 4: Đặt tên kênh theo ý tưởng của bạn --> Nhấp chuột vào Tạo để tạo kênh.

Bước 5: Chúc mừng bạn đã tạo thành công kênh kiemtientrust, tiếp theo viết một số thông tin mô tả kênh, đặt liên kết kênh, số điện thoại xác nhận bảo mật.

Vậy là mình đã tạo xong một kênh youtube rồi. Bước tiếp theo là  trải nghiệm với youtube bằng cách upload những video do mình tạo ra lên kênh, làm content, SEO cho thật độc đáo để bắt đầu với hình trình kiếm tiền thôi.

3.Tối ưu từ khóa Youtube:

Làm sao để video kênh đi đúng hướng và được nhiều người quan tâm. Trước khi bắt tay vào làm, khoan vội….hãy đưa ra ý tưởng về chủ đề mình làm và xây dựng nhóm từ khóa SEO (keyword). Từ khóa bạn lấy ở đâu? Bạn vào một trong các link google trends, Keyword planner, keywordshitter… Dưới đây là một ví dụ về từ khoá:

Ở sơ đồ trends trên ta thấy rằng từ khoá nuôi cá đang có nhiều người tìm kiếm và và đang có xu hướng tăng, như vậy từ khóa chủ đề nuôi cá đang có tiềm năng bạn có thể nghiên cứu, kết hợp với nghiên cứu tính cạnh trạnh và cost của từ khóa.

Nếu muốn sử dụng công cụ miễn phí để phân tích từ khoá hãy kết hợp nhiều công cụ để phân tích bộ từ khoá keywords cho hiệu quả. Quan trọng nhất là lượng volume tìm kiếm xu hướng tăng và tính cạnh tranh thấp là OK.

Để video được xếp hạng cao trên youtube phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất là cách truyền tải thông tin đến với người xem, thông tin có hữu ích không, nội dung hấp dẫn không.

Nếu video của chúng ta nghèo nàn về nội dung, cóp nhặt nhiều thì sẽ bị youtube đánh giá thấp và không ưu tiên hiển thị, Và một điều quan trọng là hãy làm các bước thật cẩn thận, tối ưu video ngay cả trước khi tải video lên.

Error: View 5d59e4de1y may not exist

Các bước để SEO video youtube:

Bước 1: Tiêu chuẩn video:

Mới bắt đầu làm youtube nên chịu khó học hỏi mấy người đi trước, chúng ta có thể tham gia vào các hội nhóm những youtuber trên facebook, gia nhập vào cộng đồng forum làm youtube hoặc lên kênh youtube theo dõi các Pro Youtuber làm và bắt chước theo.

Đối với video youtube ngoài việc đầu tư cho kịch bản video thì có một yếu tố cũng khá quan trọng nó quyết định lượt xem video của bạn đó là độ dài ngắn của video, nhiều bạn nói làm nội dung càng dài càng tốt nhưng không phải thế, để tăng lượt view nên làm video ngắn nội dung hấp dẫn.

Theo số liệu khảo sát thì video ngắn sẽ thu hút nhiều lượt view hơn những video dài, vậy độ dài video bao nhiêu được xem là lý tưởng? Theo khảo sát thì đối với video trên Instagram thì thời gian lý tưởng là 30s, kênh twintter là 10s, facebook là 60s và video kênh youtube là 2 phút.

Video phải có độ phân giải cao, không bị báo cáo bản quyền. Sử dụng những âm thanh do mình tạo ra hoặc âm thanh miễn phí do youtube cấp có sắn trong thư viện để tránh bị youtube phạt, nặng có thể bị khóa kênh.

 

Bước 2: Đăng ký công cụ VidIQ

Nếu làm youtube mà không biết đến công cụ tối ưu từ khóa VidIQ thì thực sự quá đáng tiếc, công cụ này giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời với câu slogan là:” Nhiều lượt xem hơn, đỡ mất thời gian hơn“.
Công cụ tối ưu video VidIQ giúp phân tích toàn bộ kênh của bạn, giúp bạn định hướng dễ dàng hơn trên hành trình làm youtube của bạn và còn rất rất nhiều tính năng nữa đang chờ bạn khám phá.
Để sử dụng công cụ này hãy truy cập vào link sau để đăng ký miễn phí: Đăng ký công cụ vidIQ  chỉ cần Email và mật khẩu là OK, việc đăng ký rất đơn giản xin phép được next qua. À, nếu bạn chay trình duyệt Google chrome thì hãy thêm VidIQ Extension vào trình duyệt để trải nghiệm nhé.

Bước 3: Tối ưu tiêu đề video youtube

Tiêu đề video là chất kích thích để lôi kéo khán giả vào xem video, một video có nội dung hay và tiêu đề chuẩn thì việc lên top là rất thuận lợi. Tiêu đề video thường được đặt theo 3 cách như sau:

1. Tiêu đề ưu ưu tiên “Tên Video” đứng trước

 • Tên Video|Từ khóa| Chất Lượng Video|Tên Kênh
Ví dụ: Kiếm tiền youtube thật đơn giản|Kiếm tiền youtube|Full HD|MMO

2. Đặt tiêu đề video ưu tiên “Từ Khoá” đứng trước

 • Tên Khoá Chính|Tên Video|Tên Khoá Phụ (Hoặc tên kênh)
Ví dụ: Seo top youtube|Hướng dẫn chi tiết SEO youtube|Tối ưu từ khóa Youtube

3. Đặt tiêu đề ưu tiên từ “Tên Kênh” đứng trước

 • Tên Kênh|Tên Video|Từ Khoá… 
 Ví dụ: TH review|Cách kiếm tiền kinh doanh online|kiếm tiền online
Lời khuyên cho bạn: Tiêu đề video sẽ kích thích sự tò mò của khán giase, đừng đặt những tiêu đề chung chung, tiêu đề từ lóng, tiêu đề không có từ khoá nó sẽ ảnh hưởng đến lượt tìm kiếm của bạn, hãy áp dụng thủ thuật giật tít tiêu đề video khi nội dung video của bạn tốt nhé.

Bước 4: Chỉnh video thumbail cho video

Một bức ảnh đẹp luôn thu hút người xem, đó là chất kích thích cuốn người xem vào guồng ngày từ lúc ban đầu, chỉnh ảnh thumbail thật độc đáo, mô tả mang tính sáng tạo đột phá sẽ giúp tiếp cận nhiều khán giả xem hơn.
Chỉnh sửa ảnh theo tiêu chuẩn HD 1280*720 pixel, font chữ hài hòa, dung lượng ảnh tối đa 2MB và điều quan trọng là ảnh phải phù hợp với nội dung của video để tránh khán giả dislike kênh của bạn.

Bước 5: Tối ưu mô tả video

Viết phần mô tả video ngắn gọn nhưng phải nêu bật được nội dung video và có chứa ít nhất 3 từ khóa lặp liên quan đến từ khóa chính, sau đó đặt các link liên kết liên quan như link social, link đăng ký, link video kênh… và cuối cùng bạn có thể viết vài dòng về bản quyền (nếu có). Bạn cần chú ý ở phần mô tả đặt cho mình ít nhất 3 từ khóa tags cho video (bắt đầu bằng dấu #) đó là #tên_kênh, #từ_khóa_chính và #từ_khóa_phụ video nhé.

 Bước 6: Tối ưu các thẻ tags video

Thẻ tags của video là gì? Thẻ tag video là bộ từ khoá xoay quanh từ khoá chính của video, thẻ tag sẽ rất quan trọng giúp video được dễ dàng hiển thị hơn trên bộ máy tìm kiếm.
Hãy khai thác tất cả 500 ký tự  tiêu chuẩn thẻ, dùng công cụ phân tích từ khoá kênh để tìm những từ khoá xoay quanh chủ đề của bạn, cố gắng đặt những từ khóa liên quan chất lượng, có lượng truy cập cao, độ cạnh tranh thấp. Đặt từ khóa thẻ tags chuẩn sẽ tối ưu hóa khả năng tìm kiểm trên youtube, google nó sẽ giúp video dễ dàng tăng lượng view.

Bước 7: Boost cho video

Mạng xã hội là nguồn tăng traffic miễn phí tốt nhất cho kênh youtube, đừng ngại chia sẻ cho bạn bè những thước phim hay của mình. Hãy dùng facebook, twitter, zalo, tiktok…như là công cụ giúp mình kiếm tiền thay vì ngồi hàng giờ trên đó chỉ để tán gẫu chat chít với bạn bè.

Bạn cũng có thể dùng các dịch vụ kéo view của bên thứ 3, tham gia vào các nhóm công đồng làm youtube và quảng bá video kênh của mình trên mọi phương diện để rút ngắn hành trình lấy tiền từ youtube.

4.Những yếu tố quyết định đến việc đề xuất video?

+ Nội dung video: 

Youtube sẽ đánh giá video của bạn tốt khi khả năng giữ người xem cao, tức là thời gian xem nội dung video>50% toàn bộ thời gian video. Nội dung video càng hấp dẫn người xem thì càng được youtube ưu tiên đề xuất, vậy làm sao để video của bạn giữ chân được người dùng? Câu trả lời này để giành cho bạn khám phá.

+ Lượt tương tác video:

Video có lượng tương tác tốt ngay từ đầu sẽ được youtube ưu tiên hiện thị top youtube, tương tác như nhấn like, comment, chia sẻ, đăng ký video sẽ giúp ích rất lớn cho bạn.

Lượt view thể hiện thể hiện video bạn đang được nhiều người quan tâm, youtube sẽ dựa trên thống kê lượt view để đề xuất cho video của bạn, như vậy ngoài lượng tương tác thì view đóng vai trò rất quan trọng cho video kênh.

+ Thương hiệu của bạn

Khi kênh của bạn có thương hiệu tốt, người dùng có độ tương tác cao với thương hiệu thông qua việc:

 • Chủ động tìm từ khóa là tên thương hiệu trên thanh tìm kiếm youtube.
 • Chủ động vào các video đến từ thương hiệu của bạn.
 • Có tương tác tốt với các Youtube video đến từ kênh thương hiệu của bạn khi chúng được hiển thị.

+ Tỷ lệ quay lại người xem

Video có nội dung tốt sẽ thu hút người dùng quay lại kênh để xem, cũng giống như chúng ta tạo mộ website, tỉ lệ người vào trang vào trang tương tác được google đánh giá cao hơn.

Kênh youtube không ngoại lệ, kênh và video truyền tải nội dung hay và sâu sắc sẽ giúp nhiều người vào xem và quay lại kênh của bạn để xem, tỷ lệ người xem quay lại  càng nhiều tức phản ánh kênh của bạn đang có triển vọng tốt.

5.Ý tưởng làm content kênh youtube

Kiếm tiền từ kênh youtube có khó không? Câu trả lời là không có con đường thành công nào là trải đầy hoa hồng cho bạn, thành công phải đến từ sự cố gắng và sự đam mê.

Có nhiều người đã thành công kiếm tiền trên youtube nhưng cũng có rất rất nhiều người cũng đã thất bại vì không chịu đầu tư, làm video kiểu ăn xổi,  hãy làm hết mình bằng nghị lực bản thân, chuẩn bị cho mình kỹ năng và nạp đầy năng lượng để bắt đầu 1 dự án.

Ý tưởng để làm kênh youtube có rất nhiều, hãy chọn chủ đề là thế mạnh của mình biến nó thành những video độc đáo, hãy thu hẹp chủ đề ngách, nếu là âm nhạc thay vì chủ đề âm nhạc chung chung hãy chọn nhạc đồng quê Việt Nam, nhạc đàn guitar, nhạc sáo, nhạc đàn bầu, nhạc trẻ 9X….như vậy thì sẽ có thể dễ dàng nhắm mục tiêu và nhanh chóng xây dựng thương hiệu của bạn.

Có ông bạn tạo kênh chuyên về chăm sóc bò và được rất nhiều người quan tâm và đã có gần 30.000 người đăng ký và đã kiếm khá nhiều tiền trên đó. Nói như vậy để biết chúng ta có thể kiếm tiền với  bất kể chủ đề nào nếu đi đúng hướng.

Nói như vậy để thấy bất kỳ chủ đề nào cũng có thể kiếm được tiền miễn là bạn có đam mê thực sự, hãy loại bỏ ngay ý tưởng cóp nhặt video người khác, reup video hoặc video có nội dung nghèo nàn chẳng giúp ích cho bạn, tốn thêm thời gian của bạn mà thôi.

Chia sẻ ý tưởng của bạn là kinh doanh online, du lịch, chơi game, học tập, những đề thi…cũng là gợi ý tốt cho bạn để bắt đầu.

6. Một số lưu ý khi làm youtube

 •  Điều kiện cần để kênh youtube được xem xét duyệt là 1.000 subcrible và 4.000 giờ xem, khi đạt được mục tiêu này bạn hãy soát lại kênh mình xem coi có video nào vi phạm tiêu chuẩn youtube và đăng ký kiếm tiền thôi.

 • Hãy lấy lượt view thật, đăng ký thật để xây dựng ngay từ đầu, nhiều bạn thấy ngon ăn sử dụng tool để tăng like share đăng ký nhưng cũng chẳng giúp được gì cho kênh sau này vì youtube đánh giá trên content của video chứ không hẳn là đạt được đủ view và đủ subcrible.

GIẢM SỐC 40%
Coupon

Kiếm tiền trên youtube chưa bao giờ dễ dàng đến vậy, cùng trải nghiệm với chuyên gia bậc thầy trong lĩnh vực kiếm tiền youtube để nhanh chóng kiếm được được 1.000$ đầu tiên!

Nhiều hơn Ít hơn

Hãy đầu tư đúng hướng cho kênh youtube nếu bạn muốn kiếm tiền trên đó, youtube luôn công bằng những gì bạn sáng tạo sẽ được ghi nhận, bắt đầu chiến dịch làm youtube với đam mê và nhiệt huyết, sự sáng tạo và kỹ năng sẽ giúp cho bạn nhanh chóng gia nhập vào kênh kiếm tiền khủng nhất mọi thời đại này. Đó là KIẾM TIỀN TRÊN KÊNH YOUTUBE! Các bạn có thể tham khảo một loạt bài về kỹ năng kiếm tiền trên Youtube:

Chúc bạn thành công~

Tìm hiểu cách thức vận hành website thương mại điện tử

mô hình thương mại điện tử

Hiện nay ở Việt nam có một số sàn thương mại điện tử (TMĐT) có tiềm lực phát triển lớn, cạnh tranh khá gay gắt tạo nên lợi thế cho người bán hàng và khách hàng.

Thế làm thế nào để hiểu cách thức vận hành của sàn thương mại điện tử (TMĐT). Bài này bachhoagiasi.com sẽ chia sẻ cùng bạn về mô hình TMĐT tại Việt nam và cách thức vận hành website thương mại điện tử (TMĐT).

Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử, hay còn gọi là e-commercee-comm hay EC, là sự mua bán sản phẩm hay dịch vụ trên các hệ thống điện tử như Internet và các mạng máy tính.

Thương mại điện tử liên quan đến các giao dịch thương mại trao đổi hàng hóa và dịch vụ giữa các nhóm (cá nhân) mang tính điện tử chủ yếu thông qua các hệ thống có nền tảng dựa trên Internet.

Hành vi thương mại điện tử

Chúng ta kinh doanh nhưng lo sợ không làm được, để kinh doanh trên các sàn TMĐT thì việc đầu tiên là tìm hiểu về nó, hãy mua online sản phẩm trên sàn, đặt tâm lý  mình là người mua hàng để hiểu tâm lý khách hàng.

Bạn là người khách hàng, lên sàn thương mại điện tử chọn một sản phẩm, có rất nhiều shop bán thì việc đầu tiên bạn nghĩ đến là gì?

Đầu tiên là chọn mẫu sản phẩm nào có hình ảnh video đẹp, thứ 2 là giá rẻ hơn các sản phẩm khác, đọc các bài giới thiệu sản phẩm, xem đánh giá của khách hàng. Khi đặt hàng bạn lại lo sợ sản phẩm đó không tốt, giao hàng nhầm, thiếu…

Đọc được tâm lý khách hàng rồi!! Bước tiếp theo bạn hãy làm cho sản phẩm của mình bán nó phù hợp với hành vi của khách hàng thì nhất định bạn sẽ thành công trong tương lai.

Sự khác nhau giữa bán hàng trên MXH và TMĐT

Đối với mạng xã hội (MXH) facebook, zalo, twitter, instagram..

Ngày nay việc sử dụng mạng xã hội trở nên phổ biến, người dùng truy cập mạng xã hội tăng đột biến, ban đầu các nhà sáng lập xây dựng sân chơi cho người dùng chia sẻ thông tin, kết nối bạn bè, đọc tin tức, giải trí…nhưng sau này họ đã lồng ghép thông minh để bán các sản phẩm dịch vụ của họ thông qua các kênh bán hàng như quảng cáo, PR sản phẩm…

Bán hàng trên facebook ai cũng có thể đăng bán, bạn chỉ cần lập một tài khoản facebook cá nhân hoặc  fangpage  đăng sản phẩm lên có người mua là bán được hàng.

Bán hàng trên MXH có hiệu quả không?

Để dễ hình dung chúng ta đề cập đến mạng Facebook, có quá nhiều thông tin update từng giây, quá nhiều hội nhóm, đăng bài quá nhiều.

Nếu bạn muốn bán hàng doanh số ổn định thì phải có chiến lược nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng.  

Chiến lược nhắm mục tiêu khác hàng là gì?

Để bán sản phẩm dịch vụ trên mạng xã hội cần nhắm đúng khách hàng (lọc danh sách không có mục đích mua hàng). Công việc đầu tiên là sản phẩm chất lượng, dịch vụ hoàn hảo, thứ 2 có hội nhóm cộng đồng đủ lớn tương tác cao, thứ 3 có chiến lược quảng cáo rõ ràng (sử dụng dịch vụ). 

Đối với sàn thương mại điện tử (TMĐT) thì sao?

Sàn thương mại điện tử sinh ra là để bán hàng không hỗ trợ chia sẻ tin tức, đọc báo, kết nối bạn bè… chỉ có trưng bày những sàn phẩm để mua bán, dễ dàng nhắm mục tiêu khách hàng hơn. Bên cạnh đó nhà cung cấp dịch vụ cũng có gói hỗ trợ nhà bán hàng để giúp tăng doanh số,  tăng tỷ lệ chuyển đổi, tối ưu chi phí hơn MXH.

Như chúng ta biết thì tâm lý khách hàng thường vào các mạng TMĐT để tìm hiểu một sản phẩm, mặt hàng nào đó để mua, mục đích mua bán rõ ràng nên kinh doanh bán hàng trên sàn TMĐT là một lợi thế cho người bán.

Các yếu tố quan trọng để bán hàng trên sàn TMĐT?

+ Sản phẩm chất lượng, giá cạnh tranh, dịch vụ chăm sóc khách hàng đảm bảo.

+ Hình ảnh sản phẩm chất lượng, mô tả đầy đủ nổi bật tính năng của sản phẩm.

+ Nội dung bài viết chuẩn SEO, mô tả đúng đủ về sản phẩm của bạn.

+ Tạo chương trình khuyến mãi hấp dẫn người mua, kích thích người mua.

+ Lấy lượt đánh giá người mua làm thước đo để thu hút lượng KH mua sản phẩm.

Mô hình TMĐT vận hành như thế nào?

Sàn thương mại điện tử (TMĐT) được hiểu như mạng network cầu nối trung gian giữa khách hàng và chủ shop. Khách hàng muốn mua sản phẩm thì chỉ cần đăng ký 1 tài khoản miễn phí trên sàn đó để mua hàng. Chủ shop cần đăng ký tài khoản bán hàng và sử dụng dịch vụ của sàn (thông thường mất phí dịch vụ theo % đơn hàng).

Khi tham gia sàn thương mại điện tử bạn sẽ đường cung cấp các dịch vụ hỗ trợ miễn phí và mất phí.

Dịch vụ miễn phí:

Bạn mở shop hoàn toàn miễn phí, đăng sản phẩm bán hoàn toàn miễn phí, sàn TMĐT chỉ thu tiền của bạn khi bạn bán được sản phẩm. Được sàn hỗ trợ về chính sách chăm sóc khách hàng, dịch vụ quảng bá sản phẩm (mức hạn chế) và những đợt khuyến mãi cho người bán. Được cung cấp các công cụ hỗ trợ bán hàng chuyên nghiệp, phân tích bán hàng, thông kê doanh thu, tồn kho…

Dịch vụ mất phí (nâng cao):

Nếu muốn đeo đuổi con đường bán hàng chuyên nghiệp, duy trì doanh số hàng tháng thì bạn nhất định phải sử dụng một số dịch vụ trả phí được cung cấp bởi nhà quảng cáo của  sàn thương mại điện tử cung cấp. Đối với những công cụ này tương đối dễ dùng và cần phải kết hợp kỹ thuật SEO hiệu quả để mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

Như vậy chúng ta có thể so sánh được sự khác nhau giữa bán hàng trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) và mạng xã hội (MXH), hai phương thức đều có ưu nhược điểm riêng, là người bán hàng chuyên nghiệp mình khuyên các bạn nên kết hợp hai phương pháp trên để tăng hiệu quả bán hàng.

Người viết: Bách hóa giá sỉ – bachhoagiasi.com

12 nguyên tắc kinh doanh để giúp bạn trở thành chuyên gia marketing

Để trở thành chuyên gia cần phải học 12 bộ quy tắc bất biến này

Kinh doanh là một lĩnh vực mà đòi hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng để hiểu tâm lý khách hàng, hiểu được điểm yếu và mạnh sản phẩm của công ty mình… từ đó đưa ra giải pháp chiến lược đúng đắn. Hôm nay bachhoagiasi sẽ chia sẻ bộ 12 nguyên tắc bất biến trong kinh doanh, hi vọng bài viết sẽ hữu ích đối với bạn.

Nguyên tắc 1: Khách hàng luôn ngại từ chối 

Bán hàng nhờ mối quan hệ sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có doanh số ổn định. Nếu khách hàng của bạn là đồng nghiệp, người thân…thì bạn cũng không cần phải chào hàng nhiều vì họ đã quá quen thuộc mặt hàng của bạn và sẽ sẵn sàng ủng hộ bạn.

Đối với khách mới trước khi chào hàng hãy tạo mối quan hệ thân quen bằng cách đề cập về những vấn đề họ đang quan tâm.

Đối với khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn rồi thì hãy duy trì mối quan hệ đó vì họ sẽ là nguồn thu nhập của bạn.

Áp dụng: Kỹ thuật này nhân viên bán hàng thường tập trung thân quen với khách hàng trước – hay áp dụng với chăm sóc khách hàng spa hay bất động sản thậm chí Bảo hiểm hoặc Thẻ tín dụng.

Nguyên tắc 2: Sói thò một chân vào cửa

Bạn bán hàng tạp hóa, trước khi bạn muốn bán hàng thì hãy thu hút khách hàng vào tham quan cửa hàng của bạn, muốn vậy bạn phải tìm cách để mời họ đến với cửa hàng của bạn.

Đối với người bán hàng hãy cố gắng làm cho khách hàng chấp nhận một điều nhỏ nhặt và sau đó nâng dần lên thành lời hứa sẽ mua hàng của bạn.

Các sale thường tập trung vào việc khai thác sự cam kết của khách hàng với 1 sự việc rất nhỏ, sau khi khách hàng đã tham gia một phần nào đó với bạn thì tiến hành chào hàng để bán.

Áp dụng: Telesales mời tham gia thành viên VIP khách sạn 5 sao hay các hội thảo chốt sales gợi ý khách hàng đồng tình quan điểm chung, và sẵn sàng chi tiền cho những sản phẩm dịch vụ ít tiền, sau đó nâng dần chi tiêu các sản phẩm đắt tiền.

Nguyên tắc 3: Luôn muốn được chiều chuộng

Khách hàng ai cũng thích những lời ngọt ngào và nghe những lời nói có cánh. Đặc biệt là 2 nhóm người: Một là những đại gia nhiều tiền khó tính và hai là nhóm nghèo rớt (nhóm xì teen), hãy phục vụ họ như 1 ông vua làm cho họ sung sướng trước khi bạn muốn họ mua sản phẩm của bạn .

Áp dụng:

Các quán ăn có thái độ phục vụ tốt luôn đông khách – giả sử bạn đến một quán ăn ngồi đợi năm mười phút chẳng thấy ai đến hỏi han gì thì chắc lần sau cũng không muốn đến nữa đâu nhỉ!

Bạn có biết các khách sạn 5 sao vẫn được nhiều khách vip thích chọn để chi tiêu dù giá đắt gấp 10 lần chỉ vì muốn được chiều chuộng.

Nguyên tắc 4: Quy luật xếp hạng đẳng cấp

Thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm họ đang quan tâm là 1 sản phẩm giành cho người đẳng cấp, nhiều người khát khao muốn có nó trong tương lai.

Ví dụ: Các sản phẩm biệt thự cao cấp, đồ sang trọng hay như iphone đời mới chẳng hạn – hầu hết các bạn gái trẻ tuy không có tiền nhưng sợ rằng nếu mình không dùng loại đó e rằng sẽ bị mất mặt khi đi chơi với bạn bè hay bạn trai mới.

Khi tư vấn mua xe ô tô cho 1 cán bộ, sau khi hỏi han về lý do mua xe và từ ban đầu chỉ là định mua Mez loại C giá 1.5 tỷ thì vị Sale đó đã bán được 1 con xe giá 2.5 tỷ, mặc dù khách hàng phải vay ngân hàng.

Nguyên tắc 5: Đầu tư một lần cho trót

Tư vấn khách hàng rằng nếu đã mua sản phẩm để cho người thân hay vun đắp cho tổ ấm gia đình… thì nên mua sản phẩm chất lượng, tuy giá cao nhưng bền không nên mua 1 sản phẩm mau hỏng.

Khách hàng thường thận trọng khi thay đổi thói quen mua sản phẩm thương hiệu mới. Thông thường họ ngắm vào những thương hiệu uy tín để mua, dù biết những sản phẩm đó đắt hơn những sản phẩm khác cùng loại nhưng họ vẫn cảm giác yên tâm hơn.

Áp dụng: Chúng ta thấy ngay ở các vùng quê – ngày xưa thường các thương hiệu tivi nổi tiếng Nhật Bản rất bán chạy – giải thích nguyên nhân là các gia đình nghèo thường được các nhân viên bán tivi tư vấn là nên mua loại tốt cho nó bền – mặc dù đắt – và tâm lý con người thì muốn mua loại tốt dùng 1 lần cho chắc nên sẵn sàng bỏ tiền ra mua cho dù đắt hơn 1 tý.

Nguyên tắc 6: Tâm lý tự thưởng

Nhân viên bán hàng thông minh luôn biết cách khai thác tối đa thông tin khách hàng, họ sẵn sàng chia sẻ và giải quyết những khó khăn mà khách hàng đang gặp phải, và lúc đó khiến khách hàng rưng rức cảm động và chi tiêu để tự thưởng cho chính họ.

Áp dụng: Cách bán biệt thự cao cấp, xe sang, nghỉ dưỡng sang trọng, món ăn ngon, điện thoại hay đồ trang sức cao cấp… đều có thể dùng kỹ thuật này để thuyết phục khách hàng.

Nguyên tắc 7: Quy luật khung thử

Khung thử là mức chi tiêu mà bạn không mấy khi quan tâm về giá. Tức là bạn sẵn sàng mua nó ngay nếu thấy nó mới lạ và độc đáo.

Ở Việt Nam có 3 loại khung thử là dưới 399k, dưới 999k và dưới 2,999k dành cho 3 phân khúc khác nhau. Bạn có thể tự nghiệm xem “Khung thử hàng” của mình là mức nào?

Áp dụng: Facebook ads đang đầy rẫy các sản phẩm độc lạ nhập từ 1688 về bán ở Việt Nam trong khung giá này và họ bán rất chạy.

Hiện đa số các sản phẩm bán vãng lai trên facebook đều định giá trong khung thử này và nếu bạn target chuẩn thì bán hàng rất tốt.

Ví dụ: Bán Biệt Thự giá 20 tỷ thì chẻ ra thành gói ở thử nhà biệt thự 1 đêm giá chỉ có 2.999k. Khi bạn bán sản phẩm triệt lông vĩnh viễn giá 12 triệu thì khó bán, nên chia ra thành giá triệt thử 1 lần trị giá 399k”.

Nguyên tắc 8: Chứng minh giá hời

Khách hàng sẽ muốn được mua sản phẩm nếu được chứng minh rằng họ đang mua với giá hời, thậm chí mặc dù sản phẩm đó không có ích lắm cho họ.

Tận dụng tâm lý này nên chúng ta thấy ở Việt Nam đâu đâu cũng giảm giá tẹt ga, thanh lý, dọn kho, sales off và nếu không giảm giá thì khách hàng sẽ lại không muốn mua hàng.

Tuy nhiên giảm giá luôn là 1 sai lầm của bán hàng. Để chứng minh là khách hàng đang mua với giá hời thì phương pháp giảm giá tràn lan sẽ khiến khách hàng cảm thấy sự giảm giá đó là ảo mà không hề giảm thật.

Cách để tạo ra sự hời này luôn phải kèm theo kỹ thuật: Tạo ra lý do giảm giá hoặc kỹ thuật thay giảm bằng quà tặng giá trị và đặc biệt là thuật khan hiếm: thời điểm và số lượng.

Nguyên tắc 9: Quy luật về tạo niềm tin tức thời

Tâm lý khách hàng sẽ mua hàng nếu khách hàng được chứng kiến mô phỏng và  so sánh về tính năng tác dụng hiệu quả của sản phẩm đem bán.

Kem đánh răng Colgate khi quảng cáo kem đánh răng đã gõ thìa inox lên 2 mô hình răng và 1 bên bị bể vỏ là dùng loại kem khác, 1 bên dùng Colgate thì hoàn toàn cứng chắc.

So sánh có hiệu quả cực lớn để Upsale: nâng cao giá trị đơn hàng trên 1 khách hàng. Khi bán căn hộ cũng vậy, ban đầu khách định mua căn 73m2 nhưng khi được dẫn đi xem nhà mẫu và nghe sales phân tích so sánh thực tế thì khách đã cắn răng mua căn 95m2 mặc dù họ đang phải vay ngân hàng.

Trong kỹ thuật chim mồi : Áp dụng một sản phẩm làm mồi để làm so sánh đã làm doanh số đơn hàng lớn tăng vọt so với đơn hàng nhỏ. 

Hãy đọc thử bài định giá khóa học sale và markeing như sau:

 1. Khóa học Marketing : 5 triệu đồng
 2. Khóa học quy luật sales : 2 triệu
 3. Khóa học Marketing + Khóa học quy luật sales: 5 triệu. 80% chọn khóa này

Khi chạy quảng cáo với nội dung trên thì 80% đã mua khóa học Marketing + Sales và nếu bỏ đi khóa thứ 3 này thì rõ ràng hầu hết chỉ mua khóa học rẻ nhất.

Ví dục khi bán phần mềm CRM cho khách hàng với tiều đề: Miễn phí và loại có phí là 200k và 500k 1 tháng mà không có bảng so sánh tính năng bằng visual thì 98% dùng miễn phí và 2% đăng ký loại 200k. Tôi liền đổi sang việc trước khi đăng ký miễn phí phải qua xem các gói so sánh trước.

 1. Miễn phí: 3 tính năng

 2. 200k 1 tháng : 6 tính năng

 3. 500k 1 tháng : 100 tính năng.

Sau khi làm bảng so sánh để khách đăng ký thì lạ kỳ 23% đã mua loại 500k 1 tháng, 1% mua loại 100k và 76% là đăng ký miễn phí. Các bạn thấy sự diệu kỳ của kỹ thuật so sánh để Upsale hay chưa?

Nguyên tắc 10: Khách hàng luôn nhượng bộ

Tâm lý nhượng bộ là tâm lý muôn thủa của con người khi đối thoại, nó được hiểu như  sau: Khi giao tiếp và đàm phán thì ai cũng có tâm lý nhường xuống nấc 2 nếu nấc 1 bị từ chối.

Ví dụ 1:

Khi một chàng trai muốn mời 1 cô gái mới quen đi Cafe nhưng anh ta đoán chắc là bị từ chối do cô gái đó vẫn còn e ngại thì anh ta mới ngỏ lời hẹn cô gái đó đi xem phim – đương nhiên là cô gái đó từ chối và sau đó ta mới đề nghị thôi thì đi cafe – và cô gái đó đã ngay lập tức nhượng bộ với phương án này và đồng ý đi cafe! đúng ý mà chàng trai đó muốn mời cô gái.

Ví dụ 2:

Lazada đã áp dụng thành công 1 chiêu dựa vào quy luật nhượng bộ như này: Khi hàng ngày nhận email khuyến mãi – rất nhiều khách hàng bực mình cảm thấy như bị spam và bấm nút Unsubscriber (tức là muốn hủy nhận email từ Lazada ).  Nhưng khi bạn bấm vào đó xuất hiện 1 thông báo như sau : “Rất xin lỗi quý khách đã thấy chúng tôi làm phiền! Chúng tôi đồng ý giảm tần xuất gửi email xuống chỉ còn 1 tuần/ lần với những thông tin hấp dẫn hơn, hãy ở lại với chúng tôi

 1. Bạn đồng ý giảm tần xuất gửi email 1 tuần / lần
 2. Không, nhất quyết không nhận email nữa

Và điều kỳ diệu đã xảy ra, 95% đã bấm vào phương án 1

Nguyên tắc 11: Hiệu ứng đi siêu thị

Quy luật hiệu ứng đi siêu thị là đánh vào “sự thật kỳ lạ của khách hàng” tức khách hàng sẽ mua sản phẩm đến gần như cạn túi tiền nếu bị ném vào trong một siêu thị. 

Một anh chàng được vợ sai đi vào siêu thị mua 1kg bột mỳ và khi anh ta vào siêu thị thì đã đem về nhà ngoài 1 kg bột mỳ cho vợ là khoảng 20 mặt hàng khác đủ thứ như bia bọt, hoa quả, hải sản, bánh kẹo…mà những thứ này rõ ràng nằm ngoài nhu cầu của anh ta và gia đình.

Áp dụng: Lazada đã chơi 1 chiêu bán mồi 1 sản phẩm siêu rẻ, có thể chỉ 20.000 VNĐ là mua được hàng như là 1 USB giá 20.000 VNĐ hay 1 loa nghe nhạc bằng USB giá chỉ 45.000VNĐ.

Vì ham giá rẻ nên khách hàng vào mua nhưng kỳ lạ thay khi mua xong sản phẩm này thì khi check out các giỏ hàng đều có trị giá từ 200.000 VNĐ ~2 triệu thay vì chỉ là 20.000 VNĐ.

Quy tắc 12: Khách hàng hiếu thắng

Người bán hàng giỏi sẽ biết lúc nào và đối tượng nào sẽ kích thích sự hiếu thắng của khách hàng.

Khi một anh chàng dẫn người vợ vào xem 1 giày tại 1 cửa hiệu có tiếng tăm – hai vợ chồng đinh ninh là chỉ xem thôi chứ không mua và khi thấy một đôi giày rất đẹp chị vợ đã thử đi và vô cùng thích thú nhưng nhất quyết không mua, Anh chồng thì thờ ơ liếc ngang.

Người quản lý shop nhìn nhân viên bán hàng của mình vất vả thuyết phục người vợ mãi không xong, liền qua nói chuyện với anh chồng nói là người vợ khá thích đôi giày nhưng chồng lại không quan tâm mấy.

Sau vài câu nói thân mật và thái độ cười cười ra vẻ thông cảm – người chồng nhận ra là ở nhà anh ta chả quyết định được việc gì, ngay cả việc vợ thích gì anh cũng không có quyền mua tặng vợ – thế là tức khí người chồng liền chỉ tay vợ và phẩy tay: Mua đi em, em thích thì mình lấy nhé! Thế là đã bán được sản phẩm.

Tạm kết:

Trên đây là bài chia sẻ những nguyên tắc bất biến trong kinh doanh được nghiên cứu và đúc rút kinh nghiệm thực tế, để trở thành chuyên gia marketing  hãy cố gắng phát triển những nguyên tắc này thành của riêng bạn, khi áp dụng được những nguyên tắc này một cách nhuận nhuyễn thì bạn sẽ chiến thắng.

Người viết: Bách Hoá Giá  Sỉ (bachhoagiasi.com)

Cách tối ưu từ khoá SEO trên shopee để tăng doanh số bán hàng

Kinh doanh online là xu hướng khá hot trong thời đại công nghệ số này, nếu bạn đang có cửa hangf àm sao để cho nhiều người biết đến mình đang bán gì là yếu tố then chốt để tăng doanh số bán hàng. Nếu bạn có một cửa hàng kinh doanh online thì hãy kéo thật nhiều traffic vào cửa hàng mình càng tốt.

Shopee là sàn TMĐT tương đối dễ làm và để tăng doanh số bán hàng trên shopee thì cách duy nhất là bạn phải tối ưu SEO hay nói cách khác là trang trí cho shop mình thật đẹp để thu hút khách vào xem.

Tối ưu từ khóa SEO là gì?

SEO là tối ưu hoá công cụ tìm kiếm, tập hợp các công thức phương pháp để nâng cao thứ hạng từ khoá bài viết của mình, nâng cao thứ hạng website của mình hiển thị trên các trang google, cococ, ping…, seo được hiểu nôm na là tìm những từ khoá mà người dùng hay sử dụng để tìm kiếm.

Hướng dẫn seo từ khoá shopee
SEO là lĩnh vực cần có thời gian nghiên cứu và cần có công cụ hỗ trợ

 Ưu điểm của SEO

+ SEO không tốn chi phí, chỉ cần có kỹ năng và giành cho nó chút thời gian để thực hiện lộ trình, thực hành càng nhiều sẽ luyện được nhiều kỹ năng.

+ SEO sẽ mang lại lượng người truy cập ổn định và lâu dài cho trang website miễn phí.

+ SEO giúp tăng độ uy tín của website, cửa hàng hay sản phẩm của  bạn.

+ Tăng tỉ lệ chuyển đổi khi nội dung trang được xây dựng bài bản và chuẩn seo, khách hàng sẽ truy cập thường xuyên để mua sản phẩm của bạn.

Các bước tối ưu SEO Shopee:

Bước 1: Tạo shop trên shopee

Đăng ký tên shop liên quan đến mặt hàng mình bán, tránh đưa những cái tên chung chung thì không tối ưu được trên kết quả tìm kiểm, tên cửa hàng cũng là thương hiệu của bạn.

Giả sử: Cửa hàng chuyên điện thoại iphone thì đặt tên liên quan đến iphone.., cửa hàng bán sản phẩm sữa bột tăng cân thì đặt tên cửa hàng có liên quan đến sữa tăng cân.

Bước 2: Tạo ảnh đại diện và logo

Tạo ảnh đại diện và ảnh nền sắc nét đẹp mang thương hiệu của cửa hàng, tự thiết kế sao cho đẹp, mang thương hiệu riêng theo ý mình, còn bạn không có kỹ năng thiết kế, không sao đừng lo lắng, vào trang web này: https://hatchful.shopify.com/  đăng ký một tài khoản và lập logo miễn phí tầm 30s là có.

Các bước viết nội dung chuẩn SEO:

Bước 1: Cách đặt tên sản phẩm, công thức chung:

TÊN SẢN PHẨM + TÊN THƯƠNG HIỆU + ĐẶC TÍNH SẢN PHẨM

Ví dụ:

+ Đồng hồ nam + SENKO + màu xanh dương thời trang.

+ Giày lười nam + SKIED + màu bạc thời trang.

Tất nhiên chúng ta có thể thêm mắn muối, từ ngữ hoa mỹ vào để tăng thêm phần hấp dẫn cho tiêu đề sản phẩm của mình, kích thích tính tò mò của khách hàng.

+ Đồng hồ nam + SENKO chính hãng 100% + màu xanh dương thời trang giá tốt.

+ Giày lười nam + SKIED chính hãng+ bền đẹp  màu bạc thời trang giá sốc

Bước 2: Viết công thức cơ bản để nội dung bài viết sản phẩm

+ Ghi lại tên sản phẩm cần đăng trùng với tiêu đề

+ Tiêu đề 1: Nêu bật đặc điểm nổi bật của sản phẩm

+ Tiêu đề 2: Tính năng nổi bật của sản phẩm

+ Tiêu đề 3: Hướng dẫn sử dụng và bảo quản

+ Cam kết sản phẩm:

+ Địa chỉ cửa hàng của bạn (nếu có)

+ Hangtag

Bước 3: Đăng hình ảnh và video sản phẩm chuẩn SEO.

Hình ảnh sản phẩm phải rõ nét thể hiện được thương hiệu của bạn, nên đặt tên sản phẩm trùng với tên ảnh và tối ưu thẻ tag để tăng độ tìm kiếm khi khách hàng tìm.

OK, Bây giờ hãy giành một ít thời gian để thực hành viết bài thôi nào!  Giả sử chúng ta đang bán sản phẩm máy lọc không khí ozon, tham khảo như sau:

MÁY LỌC KHÔNG KHÍ OZON

Tiêu đề 1:

Không khí Ozonizer Máy Lọc Không Khí Cho Nhà Máy Khử Mùi Ozon Ion Máy Phát Điện 220V Để Tiệt Trùng Mầm Lọc Diệt Khuẩn Làm Sạch Phòng cho  ngôi nhà sạch khí và thoáng mát.

Tiêu đề 2:

Ngoài khử khói bụi còn có chức năng tiệt trùng, khử mùi ẩm mốc, loại bỏ mùi bồn cầu, tủ lạnh…giúp cho cải thiện toàn diện chất lượng không khí mang lại sức khoẻ hoàn hảo cho gia đình…

Thông số kỹ thuật: nguồn điện 220V, công suất 5kW, kích thước, thời gian làm việc 30 phút, môi trường làm việc, nhiệt độ cho phép dưới 50 độ…

Tiêu đề 3:

Bạn có thể để máy vào bất kỳ vị trí không gian nào bật lên sau 5 phút , tất cả bụi bẩn mùi hôi và vi khuẩn trong không khí sẽ được lọc lại trong máy trả lại bầu không khí trong lành dành cho bạn như: oto căn phòng lạnh…v v

Cam kết:

Hàng chính hãng 100%, nhập khẩu từ XXX, bảo hành 12 tháng, 1 đổi 1 khi sản phẩm lỗi do nhà sản xuất.

Hangtag:

#mayhutmuiozon #maylockhongkhiozon #maykhumuiozon

Đối với viết nội dung cho sản phẩm đừng bao giờ ngại sáng tạo, trước khi viết bài thì phải nghiên cứu kỹ sản phẩm, nêu lên được ưu điểm nổi bật của nó.

ĐỪNG QUÊN viết nó ra và sửa dần cho nó hoàn chỉnh. Ngay cả các chuyên gia SEO  thì họ cũng phải test đi test lại nhiều lần mới có sản phẩm tốt, nên cứ viết đi rồi bạn cũng trở thành chuyên gia trong một ngày đẹp trời.

Câu hỏi:

1.Hỏi: Làm thế nào để viết nội dung chuẩn SEO?

Trả lời: Để viết được nội dung thì đầu tiên phải hiểu rõ sản phẩm cần bán, nêu được tính năng ưu việt của sản phẩm. Học kỹ năng lấy cảm hứng, học kỹ năng viết bài trau chuốt, tránh những từ nghĩa bóng, từ lóng không rõ nghĩa.

2.Hỏi: Bài viết SEO nội dung bao nhiêu từ là đủ?

Trả lời: Không yêu cầu nội dung dài hay ngắn, bạn phải viết để nêu rõ những lợi ích mà sản phẩm mang lại và tính năng nổi bật của sản phẩm.

3.Hỏi: Các từ khoá seo nên tra cứu ở đâu để tăng người tìm kiểm?

Trả lời: Để có từ khoá Seo cho sản phẩm bạn phải dùng công cụ tìm từ khoá như google trends, keywordplanner, google ads,… để tìm từ khoá chuẩn, tăng lượng truy cập…

4.Hỏi: Công thức viết quảng cáo Seo ở trên là công thức chuẩn hay chưa?

Trả lời: Công thức đó là công thức cơ bản, bạn có thể dựa trên công thức đó để sáng tạo nội dung, bạn có thể thêm vào những từ khoá mạnh, tính từ mạnh, chèn vào những từ kêu gọi mua hàng, tính khan hiểm sản phẩm, ưu đãi sản phẩm…

5.Hỏi: bán sản phẩm tương tự thì copy nội dung những shop khác có được không?

Trả lời: Hãy nói không với copy, trừ trường hợp bạn sáng tạo nội dung trên ý tưởng của shop khác nhé, nếu không thì bạn sẽ bị đẩy lùi thứ hạng tìm kiếm trên các trang tìm kiểm.

Khi bước chân vào kinh doanh bán hàng trên shopee chân ướt chân ráo nên cần phải học hỏi chút kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn sẽ tiến anh hơn trong lĩnh vực của mình. Sự kiên trì và ham học hỏi sẽ giúp bạn trở thành chuyên gia sau này. Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công~