Category Archives: SEO

Chia sẻ những kiến thức về SEO, tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm để giúp cho website/blog được nhiều người truy cập và chuyển đổi thành những người mua hàng.

SEO rất quan trọng cho những người làm marketing, nó giúp cho các doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng một cách hoàn toàn tự nhiên không phải mất một đồng phí nào, kỹ năng SEO là kỹ năng quan trọng để quyết định trình độ làm marketing của bạn.

Tất tần tật về cách tạo kênh youtube kiếm tiền đơn giản

Kiếm tiền online (Make money online-MMO) đang rất thịnh hành trong mùa dịch covid-19 và nó sẽ phát triển mạnh mẽ trong giai đoạn tiếp theo. MMO ở nước ngoài người ta đã làm từ cách đây hàng chục năm và có rất nhiều người trở thành triệu phú kiếm tiền trên internet, và kiếm tiền trên kênh youtube cũng không phải là ngoại lệ.

Tạo kênh youtube kiếm tiền là xu hướng của nhiều bạn trẻ Việt nam đang hướng tới, và cũng có không ít người đã thành công và kiếm được 1 tháng vài ngàn $, nhưng cũng có rất rất nhiều bạn phải bỏ dở giữa đường vì chưa đủ đam mê và lòng nhiệt huyết để làm.

Tại sao nên kiếm tiền youtube?

Đơn giản vì youtube được bảo trợ với ông trùm google, kiếm tiền trên youtube bạn được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của bác google không lo về bảo mật hay trục trặc trong vấn đề thanh toán. Để tạo kênh youtube trước tiên bạn có một tài khoản gmail, cách đăng ký tài khoản gmail chi tiết như sau:

Chúng ta tham khảo bài lên ý tưởng cho video youtube:


1.Đăng ký tài khoản Gmail

Bước 1: Truy cập vào trang Tạo tài khoản Gmail , như hình phía dưới bạn chọn Tạo tài khoản

Bước 2: Điền một số thông tin vào như: họ tên, tên email, mật khẩu--> chọn Tiếp theo

Bước 3: Nhập số điện thoại, ngày sinh và giới tính của bạn và chọn Tiếp theo

Bước 4: Xác minh số điện thoại hoặc khai báo bảo mật sau cũng được không sao.

Bước 5: Chúc mừng bạn đã hoàn thành đăng ký 1 tài khoản gmail, bây giờ bạn có thể tạo kênh youtube rồi. 

2. Tạo một kênh youtube

Bước 1: Dùng gmail kênh vừa lập để tạo kênh youtube, đầu tiên truy cập nhanh vào link https://youtube.com và chọn Tiếp theo để bắt đầu tạo kênh youtube.

Bước 2:  Nhấp chuột vào kênh youtube click chuột trái vào biểu tượng tài khoản bên góc phải màn hình để Tạo kênh.

Bước 3: Click vào Bắt đầu để bắt đầu tạo kênh.

Bước 4: Đặt tên kênh theo ý tưởng của bạn --> Nhấp chuột vào Tạo để tạo kênh.

Bước 5: Chúc mừng bạn đã tạo thành công kênh kiemtientrust, tiếp theo viết một số thông tin mô tả kênh, đặt liên kết kênh, số điện thoại xác nhận bảo mật.

Vậy là mình đã tạo xong một kênh youtube rồi. Bước tiếp theo là  trải nghiệm với youtube bằng cách upload những video do mình tạo ra lên kênh, làm content, SEO cho thật độc đáo để bắt đầu với hình trình kiếm tiền thôi.

3.Tối ưu từ khóa Youtube:

Làm sao để video kênh đi đúng hướng và được nhiều người quan tâm. Trước khi bắt tay vào làm, khoan vội….hãy đưa ra ý tưởng về chủ đề mình làm và xây dựng nhóm từ khóa SEO (keyword). Từ khóa bạn lấy ở đâu? Bạn vào một trong các link google trends, Keyword planner, keywordshitter… Dưới đây là một ví dụ về từ khoá:

Ở sơ đồ trends trên ta thấy rằng từ khoá nuôi cá đang có nhiều người tìm kiếm và và đang có xu hướng tăng, như vậy từ khóa chủ đề nuôi cá đang có tiềm năng bạn có thể nghiên cứu, kết hợp với nghiên cứu tính cạnh trạnh và cost của từ khóa.

Nếu muốn sử dụng công cụ miễn phí để phân tích từ khoá hãy kết hợp nhiều công cụ để phân tích bộ từ khoá keywords cho hiệu quả. Quan trọng nhất là lượng volume tìm kiếm xu hướng tăng và tính cạnh tranh thấp là OK.

Để video được xếp hạng cao trên youtube phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trọng nhất là cách truyền tải thông tin đến với người xem, thông tin có hữu ích không, nội dung hấp dẫn không.

Nếu video của chúng ta nghèo nàn về nội dung, cóp nhặt nhiều thì sẽ bị youtube đánh giá thấp và không ưu tiên hiển thị, Và một điều quan trọng là hãy làm các bước thật cẩn thận, tối ưu video ngay cả trước khi tải video lên.

Error: View 5d59e4de1y may not exist

Các bước để SEO video youtube:

Bước 1: Tiêu chuẩn video:

Mới bắt đầu làm youtube nên chịu khó học hỏi mấy người đi trước, chúng ta có thể tham gia vào các hội nhóm những youtuber trên facebook, gia nhập vào cộng đồng forum làm youtube hoặc lên kênh youtube theo dõi các Pro Youtuber làm và bắt chước theo.

Đối với video youtube ngoài việc đầu tư cho kịch bản video thì có một yếu tố cũng khá quan trọng nó quyết định lượt xem video của bạn đó là độ dài ngắn của video, nhiều bạn nói làm nội dung càng dài càng tốt nhưng không phải thế, để tăng lượt view nên làm video ngắn nội dung hấp dẫn.

Theo số liệu khảo sát thì video ngắn sẽ thu hút nhiều lượt view hơn những video dài, vậy độ dài video bao nhiêu được xem là lý tưởng? Theo khảo sát thì đối với video trên Instagram thì thời gian lý tưởng là 30s, kênh twintter là 10s, facebook là 60s và video kênh youtube là 2 phút.

Video phải có độ phân giải cao, không bị báo cáo bản quyền. Sử dụng những âm thanh do mình tạo ra hoặc âm thanh miễn phí do youtube cấp có sắn trong thư viện để tránh bị youtube phạt, nặng có thể bị khóa kênh.

 

Bước 2: Đăng ký công cụ VidIQ

Nếu làm youtube mà không biết đến công cụ tối ưu từ khóa VidIQ thì thực sự quá đáng tiếc, công cụ này giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời với câu slogan là:” Nhiều lượt xem hơn, đỡ mất thời gian hơn“.
Công cụ tối ưu video VidIQ giúp phân tích toàn bộ kênh của bạn, giúp bạn định hướng dễ dàng hơn trên hành trình làm youtube của bạn và còn rất rất nhiều tính năng nữa đang chờ bạn khám phá.
Để sử dụng công cụ này hãy truy cập vào link sau để đăng ký miễn phí: Đăng ký công cụ vidIQ  chỉ cần Email và mật khẩu là OK, việc đăng ký rất đơn giản xin phép được next qua. À, nếu bạn chay trình duyệt Google chrome thì hãy thêm VidIQ Extension vào trình duyệt để trải nghiệm nhé.

Bước 3: Tối ưu tiêu đề video youtube

Tiêu đề video là chất kích thích để lôi kéo khán giả vào xem video, một video có nội dung hay và tiêu đề chuẩn thì việc lên top là rất thuận lợi. Tiêu đề video thường được đặt theo 3 cách như sau:

1. Tiêu đề ưu ưu tiên “Tên Video” đứng trước

  • Tên Video|Từ khóa| Chất Lượng Video|Tên Kênh
Ví dụ: Kiếm tiền youtube thật đơn giản|Kiếm tiền youtube|Full HD|MMO

2. Đặt tiêu đề video ưu tiên “Từ Khoá” đứng trước

  • Tên Khoá Chính|Tên Video|Tên Khoá Phụ (Hoặc tên kênh)
Ví dụ: Seo top youtube|Hướng dẫn chi tiết SEO youtube|Tối ưu từ khóa Youtube

3. Đặt tiêu đề ưu tiên từ “Tên Kênh” đứng trước

  • Tên Kênh|Tên Video|Từ Khoá… 
 Ví dụ: TH review|Cách kiếm tiền kinh doanh online|kiếm tiền online
Lời khuyên cho bạn: Tiêu đề video sẽ kích thích sự tò mò của khán giase, đừng đặt những tiêu đề chung chung, tiêu đề từ lóng, tiêu đề không có từ khoá nó sẽ ảnh hưởng đến lượt tìm kiếm của bạn, hãy áp dụng thủ thuật giật tít tiêu đề video khi nội dung video của bạn tốt nhé.

Bước 4: Chỉnh video thumbail cho video

Một bức ảnh đẹp luôn thu hút người xem, đó là chất kích thích cuốn người xem vào guồng ngày từ lúc ban đầu, chỉnh ảnh thumbail thật độc đáo, mô tả mang tính sáng tạo đột phá sẽ giúp tiếp cận nhiều khán giả xem hơn.
Chỉnh sửa ảnh theo tiêu chuẩn HD 1280*720 pixel, font chữ hài hòa, dung lượng ảnh tối đa 2MB và điều quan trọng là ảnh phải phù hợp với nội dung của video để tránh khán giả dislike kênh của bạn.

Bước 5: Tối ưu mô tả video

Viết phần mô tả video ngắn gọn nhưng phải nêu bật được nội dung video và có chứa ít nhất 3 từ khóa lặp liên quan đến từ khóa chính, sau đó đặt các link liên kết liên quan như link social, link đăng ký, link video kênh… và cuối cùng bạn có thể viết vài dòng về bản quyền (nếu có). Bạn cần chú ý ở phần mô tả đặt cho mình ít nhất 3 từ khóa tags cho video (bắt đầu bằng dấu #) đó là #tên_kênh, #từ_khóa_chính và #từ_khóa_phụ video nhé.

 Bước 6: Tối ưu các thẻ tags video

Thẻ tags của video là gì? Thẻ tag video là bộ từ khoá xoay quanh từ khoá chính của video, thẻ tag sẽ rất quan trọng giúp video được dễ dàng hiển thị hơn trên bộ máy tìm kiếm.
Hãy khai thác tất cả 500 ký tự  tiêu chuẩn thẻ, dùng công cụ phân tích từ khoá kênh để tìm những từ khoá xoay quanh chủ đề của bạn, cố gắng đặt những từ khóa liên quan chất lượng, có lượng truy cập cao, độ cạnh tranh thấp. Đặt từ khóa thẻ tags chuẩn sẽ tối ưu hóa khả năng tìm kiểm trên youtube, google nó sẽ giúp video dễ dàng tăng lượng view.

Bước 7: Boost cho video

Mạng xã hội là nguồn tăng traffic miễn phí tốt nhất cho kênh youtube, đừng ngại chia sẻ cho bạn bè những thước phim hay của mình. Hãy dùng facebook, twitter, zalo, tiktok…như là công cụ giúp mình kiếm tiền thay vì ngồi hàng giờ trên đó chỉ để tán gẫu chat chít với bạn bè.

Bạn cũng có thể dùng các dịch vụ kéo view của bên thứ 3, tham gia vào các nhóm công đồng làm youtube và quảng bá video kênh của mình trên mọi phương diện để rút ngắn hành trình lấy tiền từ youtube.

4.Những yếu tố quyết định đến việc đề xuất video?

+ Nội dung video: 

Youtube sẽ đánh giá video của bạn tốt khi khả năng giữ người xem cao, tức là thời gian xem nội dung video>50% toàn bộ thời gian video. Nội dung video càng hấp dẫn người xem thì càng được youtube ưu tiên đề xuất, vậy làm sao để video của bạn giữ chân được người dùng? Câu trả lời này để giành cho bạn khám phá.

+ Lượt tương tác video:

Video có lượng tương tác tốt ngay từ đầu sẽ được youtube ưu tiên hiện thị top youtube, tương tác như nhấn like, comment, chia sẻ, đăng ký video sẽ giúp ích rất lớn cho bạn.

Lượt view thể hiện thể hiện video bạn đang được nhiều người quan tâm, youtube sẽ dựa trên thống kê lượt view để đề xuất cho video của bạn, như vậy ngoài lượng tương tác thì view đóng vai trò rất quan trọng cho video kênh.

+ Thương hiệu của bạn

Khi kênh của bạn có thương hiệu tốt, người dùng có độ tương tác cao với thương hiệu thông qua việc:

  • Chủ động tìm từ khóa là tên thương hiệu trên thanh tìm kiếm youtube.
  • Chủ động vào các video đến từ thương hiệu của bạn.
  • Có tương tác tốt với các Youtube video đến từ kênh thương hiệu của bạn khi chúng được hiển thị.

+ Tỷ lệ quay lại người xem

Video có nội dung tốt sẽ thu hút người dùng quay lại kênh để xem, cũng giống như chúng ta tạo mộ website, tỉ lệ người vào trang vào trang tương tác được google đánh giá cao hơn.

Kênh youtube không ngoại lệ, kênh và video truyền tải nội dung hay và sâu sắc sẽ giúp nhiều người vào xem và quay lại kênh của bạn để xem, tỷ lệ người xem quay lại  càng nhiều tức phản ánh kênh của bạn đang có triển vọng tốt.

5.Ý tưởng làm content kênh youtube

Kiếm tiền từ kênh youtube có khó không? Câu trả lời là không có con đường thành công nào là trải đầy hoa hồng cho bạn, thành công phải đến từ sự cố gắng và sự đam mê.

Có nhiều người đã thành công kiếm tiền trên youtube nhưng cũng có rất rất nhiều người cũng đã thất bại vì không chịu đầu tư, làm video kiểu ăn xổi,  hãy làm hết mình bằng nghị lực bản thân, chuẩn bị cho mình kỹ năng và nạp đầy năng lượng để bắt đầu 1 dự án.

Ý tưởng để làm kênh youtube có rất nhiều, hãy chọn chủ đề là thế mạnh của mình biến nó thành những video độc đáo, hãy thu hẹp chủ đề ngách, nếu là âm nhạc thay vì chủ đề âm nhạc chung chung hãy chọn nhạc đồng quê Việt Nam, nhạc đàn guitar, nhạc sáo, nhạc đàn bầu, nhạc trẻ 9X….như vậy thì sẽ có thể dễ dàng nhắm mục tiêu và nhanh chóng xây dựng thương hiệu của bạn.

Có ông bạn tạo kênh chuyên về chăm sóc bò và được rất nhiều người quan tâm và đã có gần 30.000 người đăng ký và đã kiếm khá nhiều tiền trên đó. Nói như vậy để biết chúng ta có thể kiếm tiền với  bất kể chủ đề nào nếu đi đúng hướng.

Nói như vậy để thấy bất kỳ chủ đề nào cũng có thể kiếm được tiền miễn là bạn có đam mê thực sự, hãy loại bỏ ngay ý tưởng cóp nhặt video người khác, reup video hoặc video có nội dung nghèo nàn chẳng giúp ích cho bạn, tốn thêm thời gian của bạn mà thôi.

Chia sẻ ý tưởng của bạn là kinh doanh online, du lịch, chơi game, học tập, những đề thi…cũng là gợi ý tốt cho bạn để bắt đầu.

6. Một số lưu ý khi làm youtube

  •  Điều kiện cần để kênh youtube được xem xét duyệt là 1.000 subcrible và 4.000 giờ xem, khi đạt được mục tiêu này bạn hãy soát lại kênh mình xem coi có video nào vi phạm tiêu chuẩn youtube và đăng ký kiếm tiền thôi.

  • Hãy lấy lượt view thật, đăng ký thật để xây dựng ngay từ đầu, nhiều bạn thấy ngon ăn sử dụng tool để tăng like share đăng ký nhưng cũng chẳng giúp được gì cho kênh sau này vì youtube đánh giá trên content của video chứ không hẳn là đạt được đủ view và đủ subcrible.

GIẢM SỐC 40%
Coupon

Kiếm tiền trên youtube chưa bao giờ dễ dàng đến vậy, cùng trải nghiệm với chuyên gia bậc thầy trong lĩnh vực kiếm tiền youtube để nhanh chóng kiếm được được 1.000$ đầu tiên!

Nhiều hơn Ít hơn

Hãy đầu tư đúng hướng cho kênh youtube nếu bạn muốn kiếm tiền trên đó, youtube luôn công bằng những gì bạn sáng tạo sẽ được ghi nhận, bắt đầu chiến dịch làm youtube với đam mê và nhiệt huyết, sự sáng tạo và kỹ năng sẽ giúp cho bạn nhanh chóng gia nhập vào kênh kiếm tiền khủng nhất mọi thời đại này. Đó là KIẾM TIỀN TRÊN KÊNH YOUTUBE! Các bạn có thể tham khảo một loạt bài về kỹ năng kiếm tiền trên Youtube:

Chúc bạn thành công~